Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài...

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc

0
Chia sẻ

Hoa cúc là một loại hoa tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài vì thế mà trong dịp năm mới được nhiều người sử dụng. Từ hoa cúc chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều cách cắm hoa khác nhau. Cách cắm hoa cúc cũng khá là đơn giản và không cầu kì thế nhưng không phải thế mà chúng mất đi sự tinh tế vốn có của loại hoa này đâu nhé. Năm mới nếu có cành hoa cúc thì sẽ mang lại phúc khí cho căn nhà cho cả một năm. Hãy nhanh tay tham khảo cách cắm hoa cúc của chúng tôi để có một năm mới thật sung túc và an vui.
1. Cắm hoa cúc đan xen cùng với những loại hoa màu khác

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc
Với cách cắm hoa này thì các bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm một vài loại hoa khác như ly hay hồng đều được. Tất cả một tổng thể đều mong muốn có một năm mới thật nhiều may mắn cũng như tài lộc. Đặc biệt lo hoa này sau khi hoàn thành các bạn có thể bày trí ở bất cứ đâu đều mang đến cho nơi đó một nguồn không khí vô cùng tươi mới.

2. Cắm hoa cúc vào trong chiếc bình thủy tinh
Với lọ hoa này thì các bạn có thể trang trí cho bàn làm việc hoặc bàn ăn. Chiếc lọ thủy tinh cổ cao sẽ làm cho lọ hoa toát lên được vẻ đẹp đầy cổ điển và tinh tế hơn rất nhiều.
3. Cắm hoa cúc vào trong chiếc xô nhỏ

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc
Với cách cắm này các bạn có thể sử dụng những chiếc xô nhỏ đồ chơi của mấy bé để đóng vai trò như một chiếc bình hoa. Với chiếc xô này thì các bạn có thể sáng tạo thành một mẫu cắm hoa cúc vô cùng độc đáo và nổi bật. Các bạn cần chuẩn bị 1 bó hoa cúc trắng sau đó tiến hành cắm đều trong chiếc xô này sao cho tạo được thành một hình vòm tròn. Nếu lần đầu tiên cắm thì các bạn có thể đặt một miếng lưới lên trên miệng xô như vậy sẽ làm cho việc cắm hoa được dễ dàng và đều hơn. Với kiểu cắm hoa này thì các bạn có thể sử dụng để bày ở những thềm trước nhà hay ban công…đều rất đẹp và đón tài lộc cũng như may mắn trong năm mới sắp tới.

4. Cắm hoa cúc vào trong chiếc bình hình vuông

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc

Các bạn nên chọn những bông hoa cúc đang nở to có màu vàng tươi bắt mắt. Tiếp theo sau đó các bạn sẽ chọn cho mình một chiếc bình thủy tinh có hình vuông như thế này. Các bạn sẽ chuẩn bị cho mình thêm một ít hoa hướng dương, và 3-5 bông hồng trắng, hồng vàng hoặc vàng phớt, cùng với những bông cúc to màu vàng tươi thêm vài cành lá xanh để lọ hoa được hài hòa hơn. Bây giờ chỉ cần bạn vận dụng sự khéo léo cũng như mắt thẩm mỹ của mình là có thể hoàn thành xong cách cắm hoa vô cùng xinh đẹp và ấn tượng này rồi.

Sau khi hoàn thành các bạn có thể trưng bày ở bàn ăn, phòng ngủ chắc chắn không gian nhà ban sẽ trở nên mới lạ hơn nhiều.

5.Cắm hoa cúc vào những chiếc lọ hình ly

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc
Đối với những chiếc lọ hoa này thì các bạn có thể sử dụng để trình bày ở những bàn tiệc. Để có thể hoàn thành lọ hoa xinh đẹp này thì các bạn cần chọn những bông hoa tươi nhất. Sau đó các bạn dùng dao để gọt miếng xốp xanh sao cho vừa với chiếc lọ hình ly. Tiếp đó thì cắm bông hoa cúc vào chú ý độ dài bằng nhau là được. Các bạn đừng quên phối màu làm sao cho hợp lí để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

6. Cắm hoa cúc vào trong chiếc bình cao

Với mẫu cắm hoa cúc này thì các bạn chỉ sử dụng những chiếc lọ hoa có phần cổ cao và có dạng bình uống trà. Nếu không muốn mua thì các bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại những chiếc bình trà cao không dùng đến của gia đình để làm chiếc lọ hoa cũng được. Nếu không có thì các bạn có thể tìm mua được loại bình này ở rất nhiều nơi. Với cách cắm này thì các bạn chỉ cần sử dụng một vài bông cúc loại lớn với màu sắc sặc sỡ cũng như một chút tỉ mỉ là có thể hoàn thành xong rồi.

7. Cắm hoa cúc dạng loe

Hướng dẫn cắm hoa cúc ấn tượng cho năm mới nhiều tài lộc

Với cách cắm này thì ngoài những bông hoa cúc thì các bạn cần kết hợp thêm hoa hướng dương cùng vài loài hoa khác nữa nhé. Các bạn chú ý thứ tự cắm như sau hướng dương sau đến hoa cúc sau đó đến hướng dương tiếp. Cách phối màu cũng vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định kết quả của cách cắm hoa này đó.
8. Cắm hoa với quả bí đỏ

Cách cắm hoa cúc này được đánh giá là khá độc đáo. Bí ngô đại diện cho sự no đủ còn hoa cúc đại diện cho sự ấm áp, đoàn viên và tài lộc. Bởi vậy khi kết hợp với nhau sẽ mang đến cho căn nhà của bạn sự may mắn và an lành trong dịp năm mới. Trong trường hợp các bạn không có bí ngô thì hoàn toàn có thể thay thế bằng những chiếc bình gốm. Sau đó cắm thật nhiều hoa rồi kết hợp thêm vài bông hoa khác màu nữa để bình hoa thêm rực rỡ. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ thấy những bông cúc nổi bật trên nên lá màu xanh vô cùng bắt mắt. Chú ý khi cắm các bạn không nên cắm quá cao mà nên thấp xuống một chút như vậy lọ hoa sẽ được nổi bật hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách để có thể mang đến cho gia đình một lọ hoa cúc đẹp nhất trong dịp năm mới sắp tới. Việc các bạn cần làm bây giờ chỉ là đọc kĩ bài viết của chúng tôi rồi bắt tay vào thực hiện thôi. Căn nhà của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn bao giờ hết nếu có măt một chậu hay lọ hoa cúc như thế này.

Chúc các bạn đón Tết với nhiều niềm vui và hạnh phúc!!!