Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an

0
Chia sẻ

Để có thể cắm một bình hoa tết thật sự rất đơn giản. Hãy tham khảo ngay cách cắm hoa ngày Tết vô cùng độc đáo của chúng tôi để mang đến cho cả nhà bạn một không gian ngập tràn sắc xuân nhé. Các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể cắm được một lọ hoa tươi và đẹp cho cả nhà cùng tận hưởng. Hãy trang hoàng lại căn nhà của bạn bằng những lọ hoa thật đẹp đi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vài chiếc lá có bản lớn: lá phát tài hoặc sử dụng lá thiết mộc lan đều được
– Xốp chuyên dụng để cắm hoa, một chiếc ly thủy tinh
– Dụng cụ : Kéo, keo dính
– Hoa cẩm tú cầu loại màu trắng, hoa hồng hoặc hoa tulip

Các bước tiến hành:

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt miếng xốp sao cho có thể cắm hoa vừa chiếc ly thủy tinh mà chúng ta đã chuẩn bị. Sau đó đem ngâm miếng xốp trong nước khoảng 15 phút sao cho thấm đều nước và đặt nó vào trong chiếc ly.

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình anHướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an

Tiếp theo các bạn đặt chiếc lá vào bên trong của chiếc ly. Sau đó các bạn đo lá sao cho vừa bằng với chiều cao của chiếc ly và dùng kéo để cắt lấy độ dài thích hợp. Các bạn chú ý cắm lần lượt sao cho các lá có thể che kín hết toàn bộ phần xung quanh của miếng xốp như vậy là được.
Bước 2
Các bạn có thể sử dụng băng dính để dán tròn trên mép của chiếc ly. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt các đoạn băng dính để thực hiện dán trên miệng ly sao cho tạo thành mạng lưới với những ô vuông nhỏ ở bên trong. Sau đó các bạn thực hiện dán thêm một lượt băng dính nữa để quấn tròn xung quanh bên ngoài của miệng ly. Các bạn chú ý dán băng dính cẩn thận để sau này cắm hoa nó sẽ không bị bật ra.
Bước 3

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an
Tiếp theo các bạn tiến hành cắm bông hoa vào, các bạn chú ý khi cắm phải tạo những cành tú cầu với những độ cao thấp khác nhau.
Bước 4

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an
Sau đó các bạn thực hiện cắm cành hoa có màu hồng nhớ là cần xen kẽ những cành hoa cẩm tú cầu trắng để tạo sự liên kết nhé.

Bước 5

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an
Sau đó các bạn tiến hành cắm thêm vài cành hoa tulip nữa nhưng chú ý cao hơn so với các cành cẩm tú cầu. Để tạo điểm nhấn cho bình hoa thì các bạn có thể đan xen thêm những cành lá nữa.

Thành phẩm

Hướng dẫn cắm hoa cho ngày Tết thật nhiều bình an
Các bạn hoàn toàn có thể tự tay cắm cho mình những bình hoa thật đẹp theo phong cách riêng của mình chứ không nhất thiết phải ra cửa hàng hoa. Với cách cắm này các bạn có thể biến tấu với nhiều loại hoa và còn có thể tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc. Đặc biệt tết này có thể các bạn có thêm một bình hoa để tha hồ chơi tết.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– hoa tulip vàng, cành nụ tầm xuân
– Mảng rêu xanh
– Quả trứng nhỏ dùng để trang trí
– Giỏ mây, cốc nhựa, xốp chuyên dụng để cắm hoa
– Kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn tiến hành đặt chiếc cốc nhựa vào bên trong chiếc giỏ chú ý đặt chiếc cốc nhựa cao bằng miệng của giỏ mây. Sau đó các bạn tiến hành đổ nước sao cho ngập được 3/4 chiếc cốc. Tiếp theo các bạn cắt miếng xốp xanh để chèn vào hai bên của chiếc cốc để có thể giữ cho chiếc cốc không bị nghiêng đồng thời tránh bị đổ nước ra ngoài. Sau đó các bạn dùng thước để đo chiều cao của cành hoa tulip mà chúng ta cần cắm, sao cho chiều cao của cành hoa sẽ bằng với chiều cao của chiếc quai của giỏ mây. Các bạn cần đặc biệt chú ý đo đạc sao chính xác vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau khi bạn hoàn thành.

Bước 2
Tiếp theo, các bạn tiến hành cắm 9 cành hoa tulip màu vàng vào bên trong chiếc cốc sao cho các cành hoa có thể tỏa ra các hướng ở bên trên miệng của chiếc giỏ. Sau đó, các bạn dùng kéo để có thể cắt và cắm xen kẽ thêm vài cành nụ tầm xuân ở vị trí giữa các cành hoa tulip. Tiếp theo các bạn phủ thêm một mảng rêu xanh lên trên bề mặt của chiếc giỏ bao quanh miệng chiếc cốc đê có thể che kín bề mặt của cốc nhựa bên trong. Để trang trí thì các bạn tiến hành đặt thêm một vài quả trứng nhỏ ở trên mảng cỏ như vậy giỏ hoa của chúng ta sẽ đẹp hơn và tự nhiên hơn rất nhiều đó.

Thành phẩm:

Chỉ với hai bước hết sức đơn giản là các bạn đã có ngay một giỏ hoa thật xinh đẹp và ấn tượng cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới rồi. Chắc chắn với màu sắc rực rỡ của những bông hoa tulip sẽ làm cho cả căn phòng của các bạn ngập tràn không khí của mùa xuân.

Cách 3:

Nguyên liệu mà các bạn cần :

– hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa chùm nhỏ màu trắng, hoa tulip, hoa stock màu tím
– Cành lá nhỏ
– Dụng cụ: kéo cắt hoa, xốp cắm hoa
– chiếc cốc

Các bước thực hiện

Bước 1
Để cắm hoa theo cách này đầu tiên các bạn dùng dao để có thể cắt miếng xốp cắm hoa sao cho có thể đặt vừa vào bên trong lòng của chiếc cốc. Chú ý mặt của miếng xốp phải cao hơn so với miệng của chiếc cốc một khoảng 2cm. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt thành một đường chéo trên các cạnh của khối xốp để có thể tăng thêm diện tích mỗi khi chúng ta cắm hoa. Ngoài ra các bạn cần chú ý nhớ ngâm trước tấm xốp này vào trong chậu nước để hoa có thể được tươi lâu hơn. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt ngắn 5 cành lá. Sau đó các bạn cắm cành thứ nhất sao cho thẳng vào giữa mặt xốp chú ý chiều cao cân bằng với chiều cao của chiếc . Tiếp theo các bạn tiến hành cắm tiếp 4 cành còn lại sao cho nằm ngang theo 4 hướng chú ý cần song song với bề mặt của miếng xốp. Sau đó các bạn tiến hành cắt ngắn các cành hoa hồng cùng với hoa tulip, hoa cẩm chướng rồi tiến hành cắm xen kẽ giữa các cành lá làm sao có thể tạo thành một vòm cong tròn. Các bạn chú ý khi cắt hoa cần cắt ở bên trong chậu nước có như vậy thì hoa sẽ được tươi lâu hơn và có thể dễ dàng hút nước từ trong bình lên để cung cấp cho hoa.

Bước 2

Các bạn tiến hành cắt ngắn rồi cắm xen kẽ thêm một vài cành hoa nhỏ có màu trắng và một vài cành lá để bình hoa có màu sắc hài hòa hơn. Sau đó điều chỉnh lại cho các bông hoa sao cho cân bằng để có thể thu được một bình hoa đẹp nhất.

Thành phẩm

Vậy là các bạn đã có được một bình hoa vô cùng xinh đẹp chỉ qua hai bước hết sức đơn giản. Tết này hãy biến ngôi nhà của bạn ngập tràn trong sắc xuân với những bình hoa độc đáo mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn nhé!

Chúc các bạn đón một năm mới an khang thịnh vượng!!