Trang chủ Chưa được phân loại Hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng

Hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng

0
Chia sẻ

Hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng

Có rất nhiều trường hợp tắm xong cho chó rồi nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi. Đó là vấn đề mà nhiều người cảm thấy nhức nhối mà chưa biết cách giải quyết thế nào. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là do tuyến hậu môn nằm ở vị trí cuối trực tràng. Tại đây bài tiết ra mùi hôi khó chịu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng. Giúp chú cún cưng của bạn thơm tho hơn sau khi tắm.

Hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng

Phương pháp vắt tuyến mồ hôi đơn giản:

  • Mỗi khi bạn đưa chú chó nàh mình đi vệ sinh. Khi chú cún đi xong bạn nên sử dụng bông gạc phủ lên phần hậu môn. Những nơi tiết dịch ra, cần bông gạc để thấm. Cách này giúp cho tuyến mồ hôi của chó được làm sạch.
  • Cách thức thực hiện: Bạn sử dụng ngón trỏ kết hợp với ngón tay cái ấn vào hậu môn của chú chó. Việc này cần thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần. Cho đến khi việc bài tiết ở chú chó xong mới dừng lại.
  • Khi bạn thực hiện cách vắt tuyết hậu môn. Cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh tạo cảm giác gây khó chịu. Nếu như chú cún cảm thấy đau, nó sẽ có dấu hiệu phản ứng lại. Phương pháp tự vệ của chú cún có thể làm là cắn.
  • Việc vắt tuyến mồ hôi ở chú cún có thể thực hiện trong quá trình tắm cho chú cún xong. Lấy bông gạc chuẩn bị sẵn thực hiện việc thấm những chất dơ ở hậu môn. Tiếp đến rửa sạch phần rẻ vừa thấm.

Hướng dẫn cách vắt tuyến mồ hôi đơn giản ở cún cưng

Thời điểm vắt tuyến mồ hôi cho chó phù hợp:

  • Thời điểm thích hợp nhất là sau khi tắm cho chú chó xong. Bạn nên vắt tuyến mồ hôi cho trên người chú chó. Điều này sẽ giúp cho chú chó không bị hôi ngay sau khi tắm xong.
  • Việc tắm chu chó chó cần thực hiện ít nhất một tháng một lần. Nhiều nhất là từ hai đến ba lần trên một tháng. Sau mỗi lần tắm rửa xong cho chú cún, bạn nên thực hiện việc vắt tuyến mồ hôi cho chú chó.
  • Khi vắt tuyến mồ hôi cho chú chó cần nhẹ nhàng, tạo tâm thế thoải mái. Không nên mạnh tay, việc này sẽ làm cho chú chó nhà bạn hoảng sợ vì đau. Như vậy, những lần vắt tuyến mồ hôi sau này sẽ thực hiện rất khó khăn.
  • Vắt tuyến mồ hôi cho chú chó chỉ cần thực hiện khi bạn nhận thấy chú chó nhà mình rất hôi. Mùi hôi khó chịu này không hết ngay cả sau khi chú chó vừa tắm xong. Lúc này, việc vắt tuyến mồ hôi cho chú chó là cần thiết.