Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt...

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học

0
Chia sẻ

Với những người mới học may thì những chiếc áo sơ mi luôn được học chọn làm sản phẩm đầu tiên để thực hiện. Để may được một chiếc áo thật đẹp thì các bạn cần chú ý đến phần chiết nách, tay và cổ áo nhất là các loại áo cổ đức. Các bạn cần làm phần mếch cứng làm sao cho thật chắc ráp cho thật khéo léo có như vậy thì sau khi hoàn thành chiếc áo mới lên dáng đẹp được. Nếu bạn còn đang lúng túng không biết may thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây về cách vào cổ áo sơ mi của chúng tôi để tham khảo thêm nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần

– Số đo cổ của người được may
– Phần mếch cứng
– Vải áo và phần thân đã được ráp sẵn

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Đầu tiên, các bạn tiến hành máy ghép hoàn thiện cho toàn bộ phần thân trước cũng như phần thân sau sau đó chờ để tiến hành việc tra cổ áo.

Bước 2
Tiếp theo, các bạn dùng kéo để có thể cắt sẵn đồng thời dán mếch các lá cổ phía trên dưới.

Bước 3

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Sau đó các bạn thực hiện cắt chuẩn rồi tiến hành tỉa lại phần rìa của mảnh vải nếu như cảm thấy thật sự cần thiết.

Bước 4
Bây giờ thì bắt đầu vào việc tra cổ bằng cách thực hiện ghép lá cổ ở phía bên dưới với phần thân áo đồng thời dùng ghim để có thể giúp đính cố định.

Thợ may thông thường sẽ tiến hành ghép hết phần lá cổ ở bên trên và bên dưới lại với nhau, sau đó mới thực hiện ghép vào phần thân áo, thế nhưng đối với những bạn còn chưa thành thạo thì các bạn cần chú ý đến thứ tự ghép thế này sẽ giúp tránh được tình trạng, hoàn thành cả cổ, để khi tra vào với nhau thì lại bị thừa hoặc bị thiếu quá nhiều. Vậy nên các bạn cần thực hiện tra trước, nếu cảm thấy không phù hợp thì có thể sửa lại luôn lúc đó. Cách làm này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được thời gian để có thể làm những bước tiếp theo.

Bước 5

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Sau đó các bạn nhớ căn chuẩn tỉa vị trí điểm đầu và điểm cuối cả điểm giữa của lá cổ cũng như phần thân nhé. Sau đó thực hiện căn theo phần mếch đã được dán.

Bước 6
Tiếp theo các bạn thực hiện lật mặt trái của phần lá cổ phía trên, tiến hành úp hai mặt phải vào với nhau và chú ý máy theo đúng những đường mếch mà chúng ta đã thực hiện dán lúc ban đầu.

Bước 7

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Sau đó các bạn tiến hành lộn phải lại phần lá trên cổ trên mà chúng ta đã máy được. Tiếp đến thực hiện máy đè thêm một đường sao cho cách mép khoảng từ 0,3-0,5cm là được.

Bước 8
Tiếp theo các bạn thực hiện thao tác ghim phần lá cổ trên với lá cổ dưới đã được máy vào vị trí của thân ở bước trước.

Bước 9

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Đừng quên chồng phần lá cổ còn lại lên, sau đó căn chỉnh làm sao cho thật chuẩn ở vị trí đầu cuối. Các bạn chú ý máy theo những đường mếch mà chúng ta đã dán ở lá của phần cổ bên dưới. Thông thường bước này mọi người thường hay quên vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

Bước 10
Bước này là một bước được cho là khó nhất của cách vào cổ áo sơ mi cơ bản. CÁc bạn thực hiện gấp phần mép thừa của lá cổ dưới vào bên trong, tiếp theo có thể dùng thêm chiếc bàn là để có thể là chết, như vậy sẽ dễ hơn trong lúc thực hiện thao tác máy.

Bước 11

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Các bạn cẩn thận gấp thật đều rồi nhớ căn chỉnh theo những đường chỉ mà chúng ta đã máy lúc ban đầu của cả phần lá và cổ còn lại. Lúc máy có thể chờm ra ngoài một chút, hoặc may chuẩn luôn theo những đường chỉ.

Bước 12
Tiếp theo các bạn thực hiện máy một đường để có thể đè lên phần cổ mà chúng ta vừa mới gấp, chú ý khi máy cần phải thực hiện sao cho thật đều, để mặt bên kia, cũng như các đường chỉ được song song với phần lá cổ còn lại. Nếu không tạo được đường thẳng song song thì chiếc sơ mi khi lên dáng cũng sẽ không được như ý.

Bước 13

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học
Cuối cùng các bạn thực hiện máy vòng quanh toàn bộ phần lá cổ là các bạn có thể hoàn thành xong cách vào cổ chiếc áo sơ mi khá đơn giản mà lại đẹp nữa.

Thành phẩm

Hướng dẫn cách vào cổ áo sơ mi cho người mới bắt đầu học

Các bạn sẽ có thể thực hiện một chiếc áo sơ mi dễ dàng hơn với cách vào cổ áo này của chúng tôi. Các bạn có thể thực hiện làm như vậy đối với các cổ áo khác. Chiếc cổ áo sơ mi được cho là phần quan trọng nhất vì thế mà các bạn cần chú ý thực hiện thật cẩn thận. Có như vậy khi mặc lên dáng mới có thể đẹp được.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!