Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu...

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích

0
Chia sẻ

Thông thường những chiếc vỏ chai lọ sau khi sử dụng thì các bạn thường hay vứt đi vì nghĩ chúng không dùng vào việc gì cả. Thế nhưng sau khi đọc bài viết sau đây của chúng tôi thì hãy giữ lại những chiếc vỏ chai này nhé. Từ chúng các bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình để có thể biến hóa thành nhiều công cụ hay đồ vật trang trí khác nhau. Cách tái chế những chiếc vỏ chai này khá là đơn giản vì thế các bạn hãy bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé.

1.Tái chế để tạo thành những hộp bút nhiều màu sắc

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích
Từ chiếc vỏ chai này các bạn có thể biến hóa thành nhiều những hộp bút với các màu sắc cực kì bắt mắt. Việc mà các bạn cần làm đó là thu thập những chiếc chai nhựa bỏ, sau đó đem đi vệ sinh lại cho sạch sẽ rồi mang phơi khô như vậy là đã có nguyên liệu để làm rồi. Đối với cách làm hộp bút này thì các bạn chọn những lon nước ngọt hay các chai nhựa nhỏ sau đó dùng dao hoặc kéo cắt bỏ đi phần đầu nhỏ. Tiếp theo các bạn lấy đinh để có thể đục được nhiều lỗ ở xung quanh chiếc chai sau đó dùng kim để có thể khâu miếng vải vào làm phần nắp. Đối với phần thân của chiếc hộp đựng bút thì các bạn lấy giấy ráp để mài qua cho vết cắt đỡ sắc không làm đứt tay trong quá trình thực hiện. Vậy là chỉ trong thời gian ngắn là các bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng bút vô cùng đáng yêu và tiện lợi như thế này rồi. Vừa có thể giúp chúng ta tận dụng đồ phế thải lại còn có thể tiết kiệm được một số tiền nhỏ để mua ống đựng bút.

2.Tái chế chai nhựa để làm hộp đựng đồ

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích
Từ những chiếc chai nhựa các bạn có thể biến chúng thành những hộp đựng đồ vô cùng tiện lợi. Các bạn có thể thoải mái mà đựng được nhiều món đồ khác nhau trong căn nhà nhỏ của chúng ta. Cách làm hộp đựng đồ này thì các bạn cần chuẩn bị những chai nhựa có kích thước lớn. Sau đó dùng con dao dọc giấy để có thể cắt các miếng rồi dùng ghim bấm để cố định các miếng này lại với nhau. Cũng tương tự như cách một thì khi cắt xong các bạn nên dùng giấy ráp để đánh qua cho đỡ bị đứt tay trong quá trình chúng ta thao tác. Cuối cùng các bạn dùng bút màu để trang trí theo sở thích của mình sao cho đẹp mắt là được.

3.Tái chế để có thể thành những dụng cụ giúp giữ kín cho túi nilon

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích
Với mẹo nhỏ này thì giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ. Các bạn có thể dễ dàng trong việc giúp đậy kín phần túi nilon đã bị bóc dở mà chưa dùng. Đối với các này thì các bạn chỉ cần chuẩn bị những chiếc chai nhựa cũ nhỏ. Tiếp theo các bạn lấy kéo để có thể cắt đi phần đầu chiếc chai sau đó luồn giấy nilon vào trong đó và đậy nắp lại là hoàn thành xong rồi. Như vậy những chiếc túi bị chúng ta sử dụng hay mở dở thì bây giờ đã có một cách bảo quản hoàn toàn mới, hỗ trợ các mẹ rất nhiều trong việc nội trợ.

4. Tái chế vỏ chai nhựa thành chậu trồng hoa

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích

Bước 1: Bước đầu tiên các bạn cần thực hiện làm sạch chiếc chai nhựa và tháo nắp.

Bước 2: Cắt đi một phần ở bên dưới chiếc đáy chai bằng kéo.

Sau đó nhớ dùng kéo để có thể dùi thêm khoảng từ 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính từ 5mm là được. nhờ những cái lỗ này thì có thể dễ dàng thoát nước ra bên ngoài.

Bước 3: tiếp theo các bạn đổ đất màu mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn vào bên trong chiếc chai khi đổ thì nhớ đậy nắp ở bên dưới nhé.

Bước 4: Sau đó chúng ta tiến hành cố định những chiếc chai này vào các hàng rào sau đó sẽ cho hạt giống, nếu có cây con thì tiến hành trồng luôn cũng được.

Bước 5: Các bạn tiến hành với các chai nhựa khác cũng tương tự

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích

Bước 6: Tiếp theo , đặt từng chai một sao cho chúng được nối tiếp nhau với cùng vật liệu mà các bạn dùng để trồng cây theo chiều cao mà chúng ta mong muốn rồi sử dụng dây sắt để buộc cố định vào cùng một hàng rào là được.

Bước 7: Sau đó các bạn sử dụng một chiếc chai không rồi dùng khoan để có thể đục một lỗ thủng ở trên chiếc nắp làm nơi các bạn tưới nước thường xuyên cho cây và còn là chỗ để buộc dây làm thành một hệ thống giá đỡ vững chắc hơn.

Hướng dẫn cách tái chế vỏ chai thành những công cụ hữu ích

Bước 8: Cuối cùng các bạn dùng dao để có thể cắt một phần chiếc chai tạo thành các ô trồng cây trên thân và có thể dễ dàng đưa hạt giống cùng cây non vào trồng.

Với 3 cách tái chế vỏ chai trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Hơn nữa, chúng còn giúp bạn có thêm hào hứng và những giây phút thoải mái trong cuộc sống.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!