Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng...

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo

0
Chia sẻ

Với những chiếc chai nhựa bỏ đi thì các bạn có cách nào để có thể biến chúng thành những dụng cụ cần thiết cho đời sống hàng ngày chưa. Hôm nay chúng tôi xin hướng các bạn cách tái chế những chiếc chai nhựa hỏng thành những đồ trang trí cho căn nhà thân yêu của mình thêm ấn tượng và mới lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vỏ chai nhựa hoặc lon bia, lon nước ngọt đều được
– Sơn hoặc có thể sử dụng màu nước.
– Kìm dùng để đục lỗ.

Các bước thực hiện:

1.Cách làm giỏ để treo cây

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo
Đối với những chiếc vỏ chai nước ngọt thì các bạn chỉ cần thực hiện khoét một miếng nhỏ ở vị trí giữa thân hay là khoét 1/2 chiếc vỏ chai chạy dọc theo phần thân chai để có thể tạo thành một hình con thuyền. Tiếp theo dùng dụng cụ để có thể đục lỗ ở hai bên sau đó luồn dây vào rồi treo trên những chỗ mình muốn. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho đất rồi sau đó trồng những loại cây mình thích vào trong là được. Đối với những chiếc chai nhựa nhỏ này thì các bạn có thể dùng nó để trồng cho gia đình mình một chút hành lá hay rau thơm đều được.

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo

2.Làm lọ để cắm hoa từ vỏ của chai pepsi
Để làm lọ cắm hoa này thì đầu tiên các bạn cần cắt đôi chiếc vỏ chai này ra sau đó lấy kéo để có thể tiến hành cắt toàn bộ phần xung quanh thân chai để tạo thành những sợi nhỏ có kích thước khoảng từ 6 đến 7 cm là được. Tiếp theo các bạn lấy tay để có thể tẽ những sợi nhỏ này ra xung quanh bao lấy phần thân vỏ. Các bạn chú ý gấp theo một chiều để những sợi nhựa này có thể được nằm theo một chiều với nhau.

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo
Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành cắm những bông hoa mà mình thích vào thôi. Để trang trí cho lọ hoa thêm bắt mắt thì các bạn nên phủ thêm một lớp sơn ở bên ngoài nữa rồi vẽ thêm một vài họa tiết.

3.Làm những chiếc đèn chùm xinh xắn từ đáy của chiếc vỏ chai nước ngọt
Từ những chiếc chai nhựa các bạn có thể tái chế để tạo thành những chiếc đèn chùm vô cùng đẹp mắt. Để làm chiếc đèn chùm này cũng không có gì quá khó khăn chỉ cần để í một chút thôi.

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo

Sau khi hoàn thành những chiếc đèn này sẽ mang đến cho không gian nhà bạn một nguồn ánh sáng vô cùng mới mẻ và độc đáo. Đặc biệt giúp bạn có thể tiết kiệm tiền và tận dụng nguồn phế thải để bảo vệ môi trường.
4.Làm chậu trồng cây với những hình thú ngộ nghĩnh từ vỏ chai
Các bạn chỉ cần dùng kéo cắt đôi những chiếc chai nhựa và vỏ chai cũ sau đó khoét hình con vật ngộ nghĩnh ở vị trí giữa. tiếp theo các bạn có thể sử dụng những chiếc kéo hoặc dao trổ để có thể cắt chiếc vỏ chai thành những hình thù mà mình muốn như thế chiếc chậu sau khi hoàn thành sẽ nổi bật cũng như bắt hơn rất nhiều. Để trang trí thêm các bạn có thể dùng sơn để phun xung quanh bề mặt của chiếc chậu là được.

5.Làm quả cầu hoa

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo
Thông thường các bạn chắc sẽ hay dùng giấy để làm quả cầu hoa đúng không,nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm bằng chiếc chai nhựa. Các bạn chỉ cần lấy dao để cắt lấy phần đáy của chiếc chai nhựa sau đó tiến hành ghép chúng lại để có thể tạo thành hình một quả cầu. Đặc biệt nếu các bạn muốn làm quả cầu thêm bắt mắt thì có thể gắn quả cầu này vào vị trí phía dưới chiếc đáy chai như vậy khi dùng kéo chọc thủng quả bóng sẽ tạo thành hình dáng của một quả cầu vô cùng đẹp mắt và không kém phần ấn tượng.

6.Sử dụng nút chai để làm đồ trang trí cho bức tường nhà

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo
Cách này thì khi thực hiện cực kì đơn giản các bạn chỉ cần dùng sơn màu để có thể sơn xung quanh chiếc nút chai rồi lấy mũi khoan để có thể cố định nó lên trên tường. Các bạn có thể sơn những màu khác nhau cho chiếc nút chai này để nó thêm rực rỡ.

Thành phẩm

Hướng dẫn cách tái chế sử dụng chai nhựa cũ vô cùng sáng tạo
Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách để có thể tái chế những chiếc chai nhựa thành các đồ dùng có ích. Thật quá đơn giản đúng không nào chỉ cần các bạn đọc hết bài viết này là có thể làm được. Thông qua những hướng dẫn này của chúng tôi các bạn còn có thể biến tấu thành nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn nữa để phục vụ cho việc trang trí căn nhà của mình. Hãy nhanh tay thực hiện ngay thôi nào.  Thay vì vứt bỏ đi những chiếc chai  nhựa này thì chúng ta hãy học cách sáng tạo cũng như biến tấu làm sao để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp cho gia đình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thư giãn.