Hướng dẫn cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn của người phương Tây.

0
Chia sẻ

Bạn là một người Việt với phong cách truyền thống bạn ăn bằng đũa hoặc thìa để gắp thức ăn và bát để đựng cơm và thức ăn. Nhưng ở các nước phương Tây thì khác họ lại sử dụng dao, nĩa và đĩa để đựng và cắt thức ăn. Nếu người mới làm quen chắc sẽ bỡ ngỡ và không quen với cách ăn này.
Bạn đang chuẩn bị đi dự tiệc tiếp khách một vị khách nước ngoài và ăn ở một nhà hàng phương Tây. Bạn đang lo lắng không biết phải ứng xử và ăn uống thế nào cho phải phép và đúng. Chúng tôi hiểu được tâm lý của bạn nên chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng dao, nĩa như người phương Tây.

Bạn có thể xem video trên và học các bước theo video và sau đây là một số điều cơ bản nhất.

Đâu tiên chúng ta cần chú ý thực đơn của người phương tÂy như thế nào.

Một bữa tiệc của người Âu Mỹ thường chỉ có ba món chính:

– Khai vị: Thường là súp, hoặc salad.

– Món chính: Thường là một miếng thịt bò lớn, cá hoặc gà.

– Tráng miệng: Có thể là cheese, ice cream, trái cây, nhưng thường là bánh ngọt.

Nguyên tắc chung

Nguyên tắc chung dễ nhớ khi dùng các loại muỗng, nĩa, dao bày la liệt trên bàn: Bạn sẽ bắt đầu từ phía ngoài cùng xa đĩa ăn nhất, rồi dần dần vào phía trong.

Đầu tiên, với chén súp đặt trên đĩa ăn, bạn dùng muỗng súp phía ngoài cùng bên phải. Nếu là salad thì bạn dùng nĩa phía ngoài cùng bên trái. Ăn xong bạn đặt muỗng hoặc nĩa lên trên đĩa ăn.

Món thứ hai là món chính, bạn dùng tay cầm dao và nĩa tay trái bạn cầm nĩa tay phải bạn cầm dao nhưng nếu bạn thuận tay trái thì bạn có thể đảo ngược lại.

Khi bạn cắt thịt: Bạn nên thể hiện dùng nĩa và dao một cách nhàn nhã, tự nhiên, bạn cần cầm đúng cách, không nắm quá chặt và cũng không dùng hết sức lực.
Khi bạn ngừng ăn bạn cũng nên đặt nĩa và dao muỗng lên trên đĩa không nên đặt tiếp xúc với mặt bàn kể cả là trên giấy ăn.
Món cuối sẽ là món tráng miệng bạn dùng dao và muỗng để ăn. Bạn cần ăn nhẹ nhàng và lịch sự nhất.
Bạn xem video trên và học cách ăn theo phong cách người Phương Tây.
Nhưng bạn lưu ý đối với bất kì kiểu ăn nào bạn cần giữ cho mình một phong thái thoải mái nhất nhé.
Chúc bạn thành công!