Trang chủ Sức Khoẻ Hướng dẫn cách ngâm Atiso đỏ làm nước uống cực tốt cho...

Hướng dẫn cách ngâm Atiso đỏ làm nước uống cực tốt cho sức khỏe

0
Chia sẻ

Atiso đỏ tốt cho sức khỏe thì ai cũng biết. Tuy nhiên, cách ngâm loại hoa này thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm Atiso đỏ chính xác nhất. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

atiso đỏ

Atiso đỏ còn được gọi là cây bụp giống với tên khoa học là hibiscus sabdariffla Linn. Đây được xem là loại hoa có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa…

Ngoài ra, loại nước từ loài hoa này được đánh giá là có vị chua nhẹ, thanh mát tương đối ngon, là loại nước có khả năng giải khát tốt nên rất được lòng nhiều người.

Dưới đây là cách ngâm Atiso đỏ dành cho mọi người:

Nguyên liệu:

– 3kg hoa atiso đỏ

atiso đỏ– 2,5 kg đường trắng (cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hoa atiso

Rửa sạch hoa atiso 

Bước 2: Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa.

Đầu tiên, ta dùng dao cắt phần đế đi. Sau đó sử dụng đũa đẩy phần nhụy hoa theo chiều từ dưới lên. Phần nhụy này bạn có thể dùng để hãm nước hoặc ngâm rượu uống cũng rất tốt. Phần cánh hoa ta rửa lại bằng nước muối rồi rửa lại lần cuối với nước sôi nguội.

Ta vớt ra cho vào tô sạch cho ráo nước.

atiso đỏ

 

Bước 3: Ngâm hoa atiso đỏ

Dùng lọ sạch khô ráo để ngâm atiso đỏ. Ta cho lớp hoa vào trước sau đó rải một lớp đường lên trên. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi đầy lọ thì đóng nắp lọ lại. Ta đặt lọ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

ngâm atiso đỏ

 

Bước 4: Sau khoảng 5 ngày đường trong lọ sẽ tan hết. Lúc này bạn có thể sử dụng uống hoặc đụn thành si rô đều được.

 

Với cách ngâm Atiso đỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ, tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng ngâm được loại nước vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe này. Còn ngại gì không vào bếp thực hiện ngay nhỉ? Chúc bạn thành công!