Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho...

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

0
Chia sẻ

Mỗi khi mùa đông đến thì những chiếc mũ, khăn len là vô cùng cần thiết đối với cơ thể mỗi người nhất là các bé. Hãy nhanh tay thực hiện cách móc giày cho bé để có thể bảo vệ đôi chân cho con yêu nhé. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách móc những đôi giày vô cùng xinh xắn và đáng yêu cho những đứa con mỗi khi mùa đông đến nhé.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Các bước thực hiện:

I: Móc phần đế của chiếc giày:

Đối với phần đế giày thì các bạn chú ý nên chọn cho mình những phần len giày đặc biệt có lông xù để có thể chống thấm nước thì càng tốt như vậy sẽ giúp các bé có thể di chuyển một cách dễ dàng mà không lo bị ngã.

Kích thước của những chiếc đế giày:

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Tùy vào chiều dài của đôi chân bé mà các bạn tiến hành điều chỉnh số mũi bính ban đầu sao cho hợp lí nhé. Các bạn chỉ cần lấy chiều dài rồi trừ đi kích thước của chiều rộng chân bé là có thể suy ra được chiều dài của đoạn mũi bính mà chúng ta cần móc ở thời điểm ban đầu.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể ước lượng được số mũi cần móc để có được một chiếc đế giày đi cho bé được thoải mái nhất.

 II: Một số kiểu giày xinh xắn và phổ biến nhất.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

1.Mẫu giày dành cho các em bé sơ sinh hoặc từ 2 tuổi trở xuống thì thường hay sử dụng mẫu giày này. Khi móc thì các bạn có thể kết hợp một hoặc nhiều màu sắc lại với nhau để sau khi hoàn thành sẽ tạo nên một sự năng động và cũng như đáng yêu cho các con.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé
2.Mẫu giày có phần cổ cao được dùng phổ biến với phần đế làm khá chắc chắn đặc biệt phần cổ cao có tác dụng giữ ấm tốt khi chúng ta kết hợp với dây sẽ tạo được một sự trẻ trung và vô cùng năng động cho con yêu.

3. Mẫu giày cao cổ này thì dành riêng cho bé gái lớn khoảng hơn 10 tuổi. Các bạn chỉ cần kết hợp các mũi kép với mũi T là có thể hoàn thành chiếc giày với phần lá trang trí ở cổ giày rồi.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

4. Đây cũng là mẫu giày cao cổ dành cho các bé khoảng 2 tuổi. Đôi giày này được hoàn thành từ những mũi móc rất cơ bản chỉ cần nhìn qua là có thể hoàn thành rồi.

1. Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Len/sợi cotton tốt nhất các bạn nên chọn những loại sợi to và đặc biệt chứa nhiều chất cotton như vậy sẽ có độ ma sát cao, độ bám đất tốt. Còn các loại len có chứa nhiều nilon thì sau một thời gian dài sử dụng thường hay bị trơ lì gây cảm giác trơn trượt mỗi chúng ta khi cho các con đi trong nhà. Vì các bé hoạt động nhiều hơn nữa các bước đi có thể chưa được vững vì thế các mẹ cần đặc biệt để ý đến chất liệu của loại len mà mình sử dụng nhé!

– Kim móc phù hợp với kích cỡ của sợi len.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1. Các bạn tiến hành móc kim từ vị trí đầu của mũi giày chạy xuống phía dưới của phần gót giày. Tiếp theo đến phần mũi giày đây được cho là một hình tròn đã được móc quây dần để có thể tạo thành một ống hình tròn với kích cỡ ngắn.

Vòng 1: Đầu tiên thì các bạn thực hiện móc 5 mũi bính sau đó dùng mũi dời để có thể kết nối 5 mũi này nhằm tạo thành một hình tròn khép kín.

Vòng 2: Tiếp theo các bạn bắt đầu thực hiện móc thêm 3 mũi bính nữa rồi tiếp tục đến móc 7 mũi kép đơn. Chú ý móc nối các mũi đầu cuối làm sao để được một một miếng len hình tròn nhỏ xíu như dạng một chiếc đồng xu là được.

Vòng 3: sau đó các bạn thực hiện móc tiếp 3 mũi bính nữa cùng với móc 1 mũi kép đơn. Bên cạnh đó lại tiếp tục móc thêm khoảng 2 mũi kép đơn ở cùng chân. Các bạn chú ý cứ cách 1 mũi thì lại tiến hành tăng thêm một mũi như vậy cho tới khi nào hết vòng 3 thì việc móc kết nối phần đầu cuối của vòng thì thôi.

Vòng 4: Các bạn thực hiện làm tương tự giống như vòng 3 các bạn đã làm để có thể tạo ra một miếng len hình tròn được chùm kín được phần ngón bàn chân. Trong trường hợp quá nhỏ thì các bạn có thể móc rộng tròn ra thêm một chút. Còn trong trường hợp nếu quá to thì các bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt đi vòng 4.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Bước 2. Từ vòng thứ 5 cho đến vòng thứ 13: : Các bạn thực hiện móc toàn mũi kép đơn là có một ống len nhỏ giống như phần đầu của một mũi giày. Tiếp theo các bạn xỏ thử vào chân để có thể điều chỉnh tăng/giảm vòng đan làm sao cho phù hợp với phần mũi của chiếc giày này đồng thời có thể che kín được nửa già mu bàn chân là được.

Dòng 14: Đối với dòng này thì các bạn không cần thực hiện móc quây tròn tiếp tục mà chỉ cần lật ngược bề mặt của len ra phía đằng sau. Tiếp đó thực hiện móc 3 mũi bính rồi móc hết 21 mũi kép đơn nữa thì chúng ta có thể dừng lại. Khoảng trống của tất cả vòng 14 sẽ có thể tạo thành phần hở của mu bàn chân ở trên chiếc giày len của bạn.

Bước 3. Từ dòng thứ 15 cho đến dòng thứ 21: Các bạn thực hiện móc tương tự như đối với dòng 14. Tiếp theo dùng tay để có thể lật mặt len ở mỗi dòng đan giống như cách mà bạn tiến hành móc dải len phẳng thông thường. Chú ý đầu mỗi dòng các bạn thực hiện móc thêm 3 mũi bính nữa rồi tiếp tục móc mũi kép đơn cho tới khi nào hết dòng thì dừng lại.

Dòng 22: Sau khi đã hoàn thành việc móc 3 mũi bính ở ngay phần đầu dòng thì các bạn thực hiện móc luôn phần mốc mũi kép đơn cùng chân với 3 mũi bính ngay sau đó. Đối với các mũi còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện móc mũi kép đơn như trước là được.

Dòng 23: Thực hiện giống cách làm của dòng 22

Dòng 24 và 25: Các bạn tiến hành móc thêm 3 mũi bính nữa ở vị trí đầu dòng rồi sau đó tiếp tục móc thêm 23 mũi kép đơn còn lại thôi.

Dòng 26: Các bạn chú ý móc tăng thêm 1 mũi kép ở vị trí đầu dòng giống như ở dòng 22 và chú ý tới cuối dòng thì lại tăng thêm một mũi kép đơn nữa nhé.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Dòng 27, 28: các bạn thực hiện móc 3 mũi bính liên tiếp rồi sau đó tiếp tục móc thêm 25 mũi kép đơn còn lại là được.

Bước 4. Sau đó các bạn tiếp tục cắt chừa ra một đoạn sợi dài rồi đem thắt nút tại các mũi móc. Lưu ý dùng chính phần sợi dây dài đó để có thể khâu được phần gót của chiếc giày. Các bạn cần chú ý thực hiện khâu vào mặt bên trong của chiếc giày. Tiếp theo thực hiện gấp đôi phần cạnh ngắn cuối mỗi đoạn len mà chúng ta vừa móc để có thể tiến hành ráp chúng lại với nhau. Phần ráp này rất quan trọng các bạn cần chú ý làm sao để các mũi không bị hở ra quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi hoàn thành.

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Bước 5. Cuối cùng các bạn sử dụng len trái màu hoặc có màu sắc đậm hơn để có thể thực hiện phần móc phần đường viền cho chiếc giày. Sau đó chỉ cần thực hiện móc thêm 1 mũi đơn rồi đến 2 mũi bính. Các bạn chú ý cứ lặp lại như vậy 1 đơn rồi đến 2 bính cho tới hết miệng của chiếc giày là hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn cách móc giày vô cùng đơn giản cực xinh cho các bé

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong mẫu giày vô cùng đơn giản này cho con yêu rồi. Kiểu giày này sẽ ôm sát lấy phần chân của bé thay cho đôi tất chân vào những ngày mùa đông giá lạnh. Với cách phối màu bắt mắt thì chiếc giày này sau khi hoàn thành sẽ vô cùng đáng yêu và màu sắc bắt mắt đến lạ thường. Mẫu giày này là dành cho mấy bạn đang tập móc vì nó khá là đơn giản.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật là vui vẻ nhé!