Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Nhân ngày lễ Valentine hãy làm cho người mà bạn yêu thương những tấm thiệp thật nhiều ý nghĩa nhé. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng để dành tặng người ấy.
1. Cách làm thiệp kirigami

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

– Bìa làm thiệp có màu trắng hoặc có thể là bất kì màu nào mà người ấy thích
– Tấm bìa màu được dập nổi hình hoa văn hoặc một tấm vải màu có đường thêu nổi đều được
– Dao trổ kirigami hoặc sử dụng dao dọc giấy sắc nhọn
– Dụng cụ : keo sữa, thước, giấy can, bút chì, mẫu giấy

Cách thức thực hiện:

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Đầu tiên các bạn cần tiến hành in trực tiếp mẫu thiệp ngược lên phía mặt sau của tấm bìa làm thiệp hoặc có thể các bạn in mẫu chữ xuôi ra giấy cũng được.

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Các in mẫu bằng thao tác thủ công: tiến hành in mẫu giấy sau đó đặt tờ giấy can lên trên tiếp theo các bạn dùng bút chì để thực hiện tô thật mạnh theo những đường nét của chữ mẫu. Tiếp đó các bạn lật ngược phần giấy can rồi dán tạm thời lên trên tấm bìa thiệp. Sau đó các bạn dùng bút chì để vạch thật nhẹ nhàng qua lại theo đường ziczac theo từng nét chữ mẫu. Sau khi tô thì phần chì đậm của nét chữ đã được chúng ta vẽ trước sẽ được hằn mờ nhạt xuống phần bìa thiệp. sau đó các bạn chỉ cần bỏ tờ giấy can đó ra rồi dùng bút tô theo những đường nét mờ đó là được.

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Tiếp theo dùng dao trổ để tiến hành cắt khoét những khoảng trống ở trong những con chữ. Các bạn chú ý cần giữ một khoảng trống giữa các con chữ và hàng chữ một nét giấy mảnh bao quanh các nét chữ khoảng 1mm là được. Đối với vị trí những cạnh biên của khung bên trong thì các bạn cần dùng thước để có thể rạch sao cho thẳng hàng. Phần này khá quan trọng trong việc hình thành nên những tấm thiệp. Đặc biệt là phần rạch các bạn cần cẩn thận để không bị đứt tay nhé.

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Tiếp theo các bạn tiến hành quết keo viền xung quanh chiếc khung bên trong của thiệp. Trong trường hợp các bạn dùng tấm vải làm miếng lót thiệp thì cần dán băng dính hai mặt để cho thuận tiện hơn nhé.

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine

Sau đó các bạn dùng kéo để cắt một miếng vải màu hoặc giấy màu sao cho to hơn phần khung bên trong của tấm thiệp và nhỏ hơn so với phần khung bên ngoài của tấm thiệp. Các bạn thực hiện dán vào mặt sau của tấm thiệp mà các bạn vừa quết keo.

Hướng dẫn cách làm thiệp độc đáo cho ngày Valentine
Như vậy là một tấm thiệp kirigami đã sắp được hoàn thành rồi. Đối với cách làm thiệp này thì đòi hỏi các bạn cần có sự tập trung cao bởi vì trong quá trình cắt thì những chữ cái rất dễ bị rách. Tấm thiệp này sẽ trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người nhận.

2. Làm thiệp hình trái tim có tua rua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu trơn
– Dụng cụ: kéo, bút chì, giấy kếp

Các bước làm thiệp

Bước 1. Các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy kép thành từng thanh tách rời nhau nhưng lưu ý không nên cắt dày hơn 2cm. Sau khi các bạn đã có các thanh thì dùng kéo để có thể cắt những thanh này thành tua rua để sau này trang trí.

Bước 2. Tiếp theo các bạn dùng bút chì để vẽ hình trái tim ở một mặt của tờ giấy bìa. Sau đó dán các thanh lên trên mặt sau tờ bìa và thực hiện dán từ phía dưới lên.

Bước 3. Sau đó các bạn tiếp tục dán các thanh sau sao cho cao hơn một chút, cứ dán cho đến lúc tờ giấy được phủ kín.

Bước 4. Tiếp đó khi phần keo đã được khô thì các bạn tiến hành lật tờ bìa lại.

Bước 5. Các bạn chú ý cẩn thận để có thể cắt được hình trái tim ra.

Bước 6. Sau đó các bạn dán hình trái tim này lên trên tấm thiệp là được.

Bước 7. Cuối cùng các bạn để cho keo khô là xong.

Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong một tấm thiệp với những tua rua trang trí đẹp mắt để có thể dành tặng người ấy. Chắc chắn cô ấy sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi được bạn dành tặng tấm thiệp này. Tình yêu quan trọng là sự hòa chung nhịp đập của hai trái tim, là sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau chứ không phải vì những thứ vật chất xa hoa. Nhiều khi chỉ là những món quà nhỏ thôi nhưng nó cũng đủ để chúng ta cảm thấy ấm lòng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay đi nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một mùa Valentine thật nhiều ý nghĩa nhé!