Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất

0
Chia sẻ

Ngày Valentine đang đến gần các bạn đã biết làm thế nào để có thể dành tặng cho người yêu một sự bất ngờ chưa? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm một tấm thiệp nổi để dành tặng người mình yêu trong ngày quan trọng này nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy màu (chọn màu mà bạn thích )
– Dụng cụ :Bút, kéo, kim tuyến, keo dán

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất
Đầu tiên các bạn dùng bút chì để vẽ hình trái tim lên giấy và cả hai hình chữ nhật có kích thước bằng nhau ở hai bên của cạnh.

Bước 2

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất
Sau đó dùng kéo để thực hiện cắt hình mà chúng ta vừa vẽ ra rồi dùng keo để dán vào phần bên trong của tấm thiệp.

Bước 3
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp tấm thiệp lại chú ý phần hình trái tim được gấp vào vị trí chính giữa.

Bước 4

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất
Các bạn tiến hành trang trí phần bên ngoài của tấm thiệp bằng cách sử dụng dây kim tuyến và bút nhũ để có thể làm tấm thiệp thêm nổi bật hơn.

Bước 5

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất
sau đó các bạn thực hiện trang trí cho hình trái tim nổi bằng cách viết lên trên đó những lời chúc ngọt ngào và ấm áp nhất.

Bước 6
Đừng quên làm một cái phong bì để đựng thiệp nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn cách làm thiệp cho ngày Valentine đơn giản nhất

Vậy là bây giờ các bạn chỉ cần cho tấm thiệp vào bên trong phong bì sau đó gửi đến người ấy ngay thôi. Các bạn hoàn toàn có thể làm một tấm thiệp độc đáo như thế này một cách hết sức đơn giản. Trong ngày lễ quan trọng đối với cả hai hãy làm một tấm thiệp ngọt ngào để có thể dành tặng đến người ấy. Hãy nhanh tay thực hiện thôi nào.
Làm tấm thiệp nổi hoa giấy

Các nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Giấy bìa màu hoặc giấy có in hình họa tiết hoa văn chấm bi tùy các bạn lựa chọn. Để làm những bông hoa nhỏ thì các bạn có thể sử dụng giấy màu vàng nhạt hoặc màu trắng có kẻ hình caro. Để làm lá cây có thể sử dụng thêm một tờ giấy màu xanh lá nhé.
– Giấy bìa thiệp đã được in hình hoa văn may vá sao cho tạo cảm giác hài hòa phù với phong cách mà các bạn muốn làm và may chỉ nổi lên trên tấm thiệp: Các bạn tiến hành gấp đôi và sau đó dùng kéo để cắt tạo thành một tấm bìa thiệp có hình vuông còn kích thước thì tùy các bạn. Ngoài ra để có thể tạo đường nét handmade thì các bạn có thể tiến hành may thêm vài đường viền xung quanh khung của tấm thiệp.
– 1 chiếc cúc loại to có màu sắc nổi bật trên màu của bông hoa để sau này dùng làm phần nhị hoa
– Xốp dán các bạn dùng loại mỏng và cả loại dày
– Dụng cụ : Kim, chỉ, kéo, máy khâu, dụng cụ để có thể cắt và dập giấy tạo thành hình hoa có nhiều cánh

Các bước thực hiện

Bước 1:
Đầu tiên các bạn cần dùng dụng cụ cắt dập những tờ giấy hình hoa để tiến hành cắt ra những bông hoa giấy được in trên các tấm bìa màu. Khi cắt các bạn cần chú ý cắt bông hoa thành 4 loại với kích cỡ to nhỏ khác nhau vì như vậy mới có thể tạo thành các lớp cánh. Các bạn có thể dùng bút chì để có thể vẽ 4 bông hoa dạng đơn giản nhất cùng những kiểu nhiều cánh nhưng phần kích cỡ phải khác nhau. Các bạn thực hiện phần cắt làm mẫu giấy và điều chỉnh lên trên phần bìa để có thể cắt theo sao cho thu được những hình đẹp và đều nhất.

Bước 2:
Tiếp theo các bạn tiến hành uốn cong thật nhẹ nhàng và đều các cánh hoa rồi sau đó vuốt lại bằng tay hoặc có thể dùng lưỡi kéo để tạo nét tự nhiên cho cánh hoa. Đây là bước yêu cầu các bạn phải thật cẩn thận vì có thể làm hỏng cánh hoa nếu vuốt quá mạnh.

Bước 3:
Sau đó các bạn thực hiện dán các mẩu xốp mà chúng ta đã chuân bị vào vị trí giữa của các bông hoa giấy nhưng không dán phần hoa nhỏ nhất. Tiếp theo các bạn lại tiếp tục dán chồng 4 bông hoa với 4 kích thước khác lên nhau. Chú ý cần dán theo thứ tự từ bông hoa lớn tới bông hoa nhỏ. Đặc biệt các bạn nhớ thực hiện đặt so le giữa phần cánh của các lớp cánh với nhau. Thật dễ dàng để các bạn hoàn thành xong một bông hoa 3D vô cùng đẹp mắt.

Bước 4:
Tiếp theo các bạn tiến hành dán một chiếc cúc vào vị trí chính giữa của bông hoa bằng cách sử dụng băng dính hai mặt mà chúng ta đã chuẩn bị. Sau đó dùng dùi hoặc có thể làm một que kẽm nhỏ rồi tiến hành đâm thủng 4 tầng lớp của cánh hoa xiên qua hai lỗ của chiếc khuy cúc. Tiếp theo các bạn khâu chiếc cúc này vào bông hoa thông qua những chiếc lỗ mà chúng ta đã đục được ban nãy, như vậy bông hoa sau khi hoàn thành có thể được giữ một cách chắc chắn mà không lo bị rụng.

CÁc bạn thực hiện nhiều bông hoa như vậy bằng những tấm bìa với nhiều màu sắc khác nhau. để làm cho tấm thiệp của chúng ta được sinh động hơn thì các bạn có thể gắn thêm một vài bông hoa nhỏ nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!