Trang chủ Vật Nuôi Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

0
Chia sẻ

Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

Để nuôi một chú chó cưng, bạn sẽ tốn một khoản kinh phí không nhỏ để mua thức ăn đồ chơi và các vật dụng tập luyện cho chú cún cưng. Vậy nên, tiết kiệm được khoản chi phí nào sẽ giúp chủ nhân đỡ đi một gánh nặng. Nếu như vậy, thay bằng việc mua cho chú cún cưng các món đồ tại Shop. Tại sao bạn không tự làm cho chú cún cưng nhà mình những chiếc nơ cực đẹp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng.

Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

Chuẩn bị các vật dụng làm nơ:

  • Hãy lấy các mẩu vải thừa của bất kỳ loại vải trong nhà nào mà bạn có. Để có thể tạo nên sự nổi bật trên màu lông của chú cún cưng, làm cho cún xinh đẹp hơn là được.
  • Bạn nên sử dụng dây nhung mỏng hoặc một đoạn ruy bang để ứng dụng làm nơ.
  • Vật dụng không thể thiếu là keo dán vải, kéo, kim, chỉ,… các thứ khác mà bạn mong muốn thêm vào chiếc nơ.
  • Một số vật dụng làm nơ bạn có thể thay thế, sao cho chiếc nơ thêm đẹp mắt và độc đáo.

Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

Hướng dẫn cách làm nơ đẹp:

  • Chuẩn bị một miếng vải hoặc cắt một miếng vải có kích thước 10x22cm.  Sau đó, gấp miếng vải phần mép trên và dưới vào giữa miếng vải dọc theo chiều dài. Làm tương tự với hai mép ở hai bên, bạn cũng gập vào giữa. Căn chỉnh sao cho chiều dài của miếng vải có kích thước đúng như dự kiến làm nơ.
  • Bước thứ hai: bạn cần cắt thêm một miếng vài có kích thước 5x12cm. Sau đó bóp giữa miếng vải vừa gấp thành chiếc nơ. Tiếp đến, bạn cần phải cố định chiếc nơ bằng cách buộc thắt nút thật chặt ở chỗ bóp rồi loại bỏ phần vải thừa. Tại vị trí thắt bút bạn nên dính thêm keo để tăng phần chắc chắn.

Hướng dẫn cách làm nơ cực đẹp cho chú cún cưng

  • Tiếp sau bạn cần cắt một sợi dây nhung hoặc ruy băng sẵn có với kích thước bằng số đo của cún thêm 8 cm. Sau đó, bạn cần lấy hai miếng dán nhỏ, một miếng mặt mịn và một miếng mặt sần. Băng keo sẽ dán tại miếng mặt mịn dán tại vị trí ở giữa mặt sau của chiếc nơ và bên trái mặt sau của dây nhung; một miếng dán mặt sần, dán tại vị trí chính giữa cùng với phần bên phải ở mặt trước của ruy băng( dây nhung).
  • Bước cuối cùng để hoàn thành chiếc nơ, bạn cần phải chờ khi keo khô. Bạn lấy chiếc nơ gắn vào phần chính giữa của sợi dây dung sao cho cân đối, vậy là hoàn thành. Một tuyệt tác tự tay mình làm sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều, mà lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Nếu như không thích dây nhung. Bạn có thể thay thế bằng nơ đeo cho mỗi lần dắt chó đi dạo.