Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

0
Chia sẻ

Nhân dịp Valentine sắp tới hãy nhanh tay làm cho người yêu mình một món quà thật ý nghĩa đi nào. Tại sao không làm cho cô ấy một chiếc móc treo đồ trang sức handmade độc đáo trong ngày valentine. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những ý tưởng thật thú vị nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

– Một cành cây khô
– máy khoan loại nhỏ
– keo dán gỗ
– Sơn dạng bình xịt

Các bước thực hiện

Bước 1: Chọn cành cây thích hợp

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine
Các bạn cần lưu ý khi chọn cành cây khô đó là chọn những cành cây vừa phải không quá to và cũng không quá nhỏ. Tốt nhất nên chọn những cành có nhánh đều nhau và một cành chính làm trụ như vậy sẽ làm cho phần canh được giữ cân đối. Sau đó các bạn ngắt hết lá đi rồi mang ra nắng phơi khô.

Bước 2: Làm phần đế

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine
Các bạn chọn một miếng gỗ có hình vuông dày khoảng 50 mm là được sử dụng để làm đế. Tiếp theo lấy máy khoan tiến hành khoan vào vị trí chính giữa một lỗ nhỏ để chúng ta có thể dễ dàng đút những cành cây khô vào. Nếu không tìm được một thanh gỗ dày như ý thì chúng ta có thể dùng nhiều tấm mỏng sau đó ghép lại với nhau là được.

Bước 3 : Gắn cành khô vào vị trí của đế

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

Tiếp theo các bạn đổ vào lỗ một ít keo sau đó tiến hành cắm cành cây khô vào đó là được. Chú ý các bạn cần để qua một ngày cho phần keo được khô đồng thời giúp cây có thể dính chặt vào phần đế mà chúng ta đã chuẩn bị.

Bước 4: Sơn trang trí là xong

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

Các bạn sử dụng sơn acrylic dạng bình xịt để tiến hành sơn các cành cây và phần đế theo sở thích của mình. Sau khi sơn các bạn để khô rồi sau đó tiến hành sơn lại thêm một lần nữa để có thể đảm bảo toàn bộ phần đế và cành cây đều được phủ hết.

Hướng dẫn cách làm cây treo đồ trang sức tặng quà Valentine

Chỉ trong thời gian rất ngắn là chúng ta có thể hoàn thành xong một cây treo đồ trang sức vô cùng tiện dụng và đáng yêu vừa có tác dụng làm cho bàn trang điểm của người yêu trở nên đẹp hơn lại vừa giúp cô ấy có thể giữ gìn đồ dùng một cách tiện lợi nhất. Các bạn có thể tìm nhiều dáng cây khác nhau để làm ra nhiều hơn nữa các cây treo đồ trang sức như thế này.

Làm móc treo đồ trang sức độc đáo từ chai nhựa

Các nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– 1 Chai nhựa cũ loại 1.5 lít
– 1 chiếc ty treo chọn loại phi 6 nhé
– bulong, long đen
– Dụng cụ: Máy mài nhỏ loại cầm tay, máy khoan

Các bước tiến hành

Bước 1: Đầu tiên là khoan lỗ
Các bạn cắt chiếc chai nhựa cũ mà mình đã chuẩn bị để lấy phần đáy chai sau đó mang đi rửa thật sạch sẽ. Tiếp theo các bạn lấy mũi khoan phi 6 để tiến hành khoan 1 lỗ nhỏ tại vị trí chính giữa dưới đáy chai. Các miếng khác chúng ta thực hiện tương tự là được. Nếu gia đình không có máy khoa thì có thể sử dụng một chiếc que sắt có kích thước tương đương với mũi khoan phi 6 sau đó mang đi hơ lửa cho nóng rồi đục lỗ. Chú ý nếu thực hiện theo các này thì các bạn cần xiên từ từ vì nếu lỗ bị chảy ra to quá thì sẽ bị hỏng khó sửa lại.

Các bạn có thể sáng tạo để chiếc móc treo đẹp hơn bằng cách sử dụng máy mài để mài xung quanh tạo thành hình những bông hoa vô cùng đẹp mắt.

Bước 2: Thao tác lắp ráp giá treo đồ
Các bạn lấy đáy của chiếc chai nhựa vừa cắt đê khoan sau đó tiến hành bắt vít luôn, để chiếc móc được cố đinh thì các bạn sử dụng long đen để làm đệm bên dưới. Như vậy giá treo sẽ chắc chắn hơn đặc biệt là khó có thể tuột đinh ra ngoài. Các bạn có thể làm nhiều tầng tùy theo sở thích nhưng cần chú ý khoảng cách.

Chỉ với hai bước hết sức đơn giản là các bạn đã có ngay một chiếc móc treo đồ trang sức handmade vô cùng sáng tạo làm quà tặng cho nàng rồi.