Trang chủ Ẩm Thực Hướng dẫn làm bánh flan cheesecake trà xanh siêu hấp dẫn mà...

Hướng dẫn làm bánh flan cheesecake trà xanh siêu hấp dẫn mà đơn giản cực kì

0
Chia sẻ

Bánh flan là một trong những loại bánh phổ biến được nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm loại bánh flan truyền thống từ sữa và bánh, nhưng cũng có thể biến tấu thêm để cho ra loại bánh flan với nhiều hương vị khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh  flan cheesecake trà xanh siêu hấp dẫn mà đơn giản cực kì. Với công thức này bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại căn bếp nhà mình một cách dễ dàng. Mời bạn tham khảo!

bánh  flan cheesecake trà xanh

 

nguyên liệu 

  • 115g cream cheese
  • 168 ml sữa đặc
  • 140 ml sữa làm bánh nước (evaporated milk)
  • 2 cái trứng
  • 5 thìa canh đường cát trắng
  • 1,25 ml vanilla nước
  • 2 thìa canh trà xanh

Cách tiến hành

BƯỚC 1: Ta tiến hành làm caramen bằn cách đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp, sau đó cho 3 thìa canh đường cát trắng vào và đợi cho tới khi đường nóng chảy ra và có màu cà phê nhạt đẹp mắt thì tắt bếp. Đổ phần caramen vừa làm vào khuôn.

caramen

BƯỚC 2: Cho 115g cream cheese vào một cái bát sạch rồi đánh nhừ ra. Tiếp tục cho thêm 1 thìa canh đường cát trắng vào và tiếp tục đánh, sau đó lại cho 1 thìa canh đường cát trắng cuối cùng vào và đánh cho đến khi cream cheese mịn.

cream cheese

BƯỚC 3: Cho thêm vào đó 1 quả trứng đánh đến khi mịn lại, rồi lại cho thêm 1 quả trứng nữa vào 1 cái trứng đánh tiếp.

BƯỚC 4: Sau khi đánh mịn hỗn hợp trên, ta tiếp tục cho vào đó phần sữa đặc, sữa làm bánh nước và vanilla nước vào đánh cho các thành phần trộn lẫn, sánh quyện vào nhau. Đổ vào khuôn bánh.

BƯỚC 5: Lớp bánh flan trà xanh. Ta cũng làm tương tự như các bước 2, 3, 4. Sau khi hoàn thành thì ta lấy bột trà xanh trộn với ít nước ấm quậy cho tan. Sau đó ray qua hỗn hợp trên. Thì ta sẽ có phần trà xanh Flan.

phần trà xanh Flan

BƯỚC 6: Cho khuôn bánh vào hấp hoặc chưng cách thủy khoảng từ 10 – 15 phút. Để chắc chắn bánh đã chín, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh. Khi rút tăm ra mà không bị dính gì vào tăm là bánh đã chín rồi đấy. Còn bị dính thì bạn nên hấp thêm khoảng 5 – 10 phút nữa là được.

thành phẩm

bánh  flan cheesecake trà xanh

 Thật đơn giản phải không nào. Với lượng nguyên liệu cụ thể cùng các bước tiến hành dễ dàng bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm bánh flan cheesecake trà xanh tại căn bếp nhà mình. Hãy lưu lại cách làm bánh  flan cheesecake trà xanh này để thực hiện lúc rảnh rỗi nhé! Chúc bạn thành công!