Trang chủ Ẩm Thực Hướng dẫn cách làm bánh bắp hấp thơm ngon, mềm xốp hấp...

Hướng dẫn cách làm bánh bắp hấp thơm ngon, mềm xốp hấp dẫn

0
Chia sẻ

Bắp với vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người yêu thích nên thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó món bánh bắp hấp mềm xốp được làm bằng các nguyên liệu đơn giản, các bước tiến hành dễ dàng chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. 

bánh bắp hấp

Nguyên liệu làm bánh bắp hấp mềm xốp

Để làm món bánh bắp phần cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị đầy đủ lượng nguyên liệu gồm:

Nguyên liệu:

  • Bắp hột 60 gr
  • Bột mì 80 gr
  • Bột bắp 25 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu bắp 25 gr
  • Đường trắng 10 gr
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm ít mứt trái cây để món ăn thêm hấp dẫn cũng được

Lượng nguyên liệu trên đủ để chế biến món bánh bắp hấp phần dành cho 4 người ăn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều hoặc ít hơn thì chỉ cần gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp là được.

Chuẩn bị dụng cụ làm bánh bắp hấp:

Xửng hấp

Các bước tiến hành món bánh bắp hấp

Bước 1:  Chọn tô lớn, sạch sẽ, khô ráo. Cho vào tô 80g bột mì, 25g bột bắp và 10g đường. Trộn đều tất cả cho các thành phần trộn đều vào nhau.

bánh bắp hấp

Bước 2: Tiếp tục cho vào tô trên 25g dầu ngô và 85g nước lọc. Dùng phới lòng trộn thật đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục bắp hột vào và trộn đèu lên. Cuối cùng sử dụng màn bọc thực phẩm bọc tô lại để như vậy ở nhiệt độ khoảng 30 độ C trong vòng 30 – 60 phút là được.

bánh bắp hấp

Bước 3: 

Cách 1: Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trên vào khuôn làm bánh sao cho chiếm khoảng 2/3 khuôn. Tiếp đó rải đều ít mứt trái cây thái nhỏ lên trên và cho vào xửng hấp khoảng 15 phút. Hết thời gian trên thì phải tắt bếp và ủ tiếp 3-5 phút bánh sẽ chín. Với cách này, bạn sẽ thu được loại bánh bắp xốp, nhẹ, nở đều và cực kì thơm ngon. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ yêu thích món này.

bánh bắp hấp

Cách 2: Nhiều người không thích ăn bánh hấp thì có thể chiên bánh cũng được. Cách này, bạn bắt chảo lớn có đáy phẳng dày lên bếp. Sau đó, lần lượt múc từng muỗng bột nhỏ hỗn hợp trên vào chảo, dàn đều để bột mỏng đều. Đun trên lửa nhỏ, sao cho chín đều hai mặt là được. Với cách làm này, bánh bắp sẽ không xốp mà nặng nhưng cực kì thơm. Thành quả của cách này cũng mang một phong vị khá hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

bánh bắp hấp

Bánh bắp hấp là món ăn thơm ngon có thể sử dụng làm món tráng miệng hoặc món ăn dặm cực kì tốt dành cho các bé yêu. Bánh được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm với công thức đơn giản chắc chắn là món ăn được nhiều người tán thưởng đấy. Chúc bạn thành công!