Trang chủ Giải trí Hướng dẫn cách hát hay để tự tin thể hiện mọi bài...

Hướng dẫn cách hát hay để tự tin thể hiện mọi bài hát yêu thích

0
Chia sẻ

Bạn muốn sở hữu một giọng hát hay để có thể tự tin thể hiện các bài hát yêu thích trước đám đông. Nếu bạn không có khả năng bẩm sinh thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Nếu biết cách hát hay bạn hoàn toàn có thể cải thiện giọng ca của mình đáng kể đấy. Mời bạn theo dõi và làm theo sự hướng dẫn dưới đây.

cách hát hay

Giọng hát là khả năng “thiên phú” vì thế không phải ai sinh ra cũng được sở hữu “giọng ca vàng”. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng nhiều hơn, luyện tập nhiều hơn thì chắc chắn việc thể hiện một bài hát vào một dịp lễ nào đó hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Dưới đây là những bí kíp rèn luyện dành cho bạn để cải thiện giọng hát của mình. Bạn hãy kiên trì rèn luyện nhé, kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy:

cách hát hay

1- Chưa nói đến chất giọng hay kĩ thuật của bạn, việc đầu tiên phải thực hiện được chính là hát đúng nhịp của bài hát. Nếu bạn hát đúng nhịp thì dù chất giọng không tốt nhưng vẫn mang lại cảm giác dễ chịu cho người nghe. Để hát đúng nhịp thì bạn cần thường xuyên nghe nhạc và hát theo. Nhưng lưu ý là nên nghe loa ngoài nhé. Nếu bạn đeo tai nghe và hát theo thì những gì bạn nghe được hoàn toàn là giọng ca sĩ điều này khiến bạn nghĩ rằng mình hát tốt.

2- Nhiều người cố gắng học theo cách hát của ca sĩ, điều này cũng không hoàn toàn xấu. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ca sĩ có kĩ thuật riêng và phải rèn luyện lâu cho mỗi bài. Ngoài ra, việc bắt chước cách hát của ca sĩ khiến bạn bị rập khuôn không thể hiện được cá tính, phong cách riêng của mình vào bài hát. Điều này khiến cho người nghe cảm thấy nhàm chán, không cảm nhận được cảm xúc bạn dành cho bài hát. Vì thế hãy tự tin thể hiện bài hát theo cách riêng của mình nhé!

3- Việc gằn giọng hay hát giọng gió được nhiều ca sĩ sử dụng để làm mới cho các ca khúc, điều này mang lại sự mới mẻ, hiệu quả tốt. Tuy nhiên, ca sĩ là những người có kĩ thuật cao, được đào tạo bài bản nên mới làm tốt. Còn chúng ta là “dân nghiệp dư” nên đừng cố gắng gằn giọng hay hát giọng gió gì nhé, làm như vậy chẳng những không mang lại hiệu quả mong đợi mà còn gây sự khó chịu cho người nghe.

4- Tone nhạc cũng là điều bạn nên chú ý. Nếu lựa chọn tone không phù hợp, bạn sẽ khó thể hiện bài hát hoàn chỉnh được. Nếu lỡ vào sai tone thì bạn nên dừng lại 1 đến 2 câu để vào lại bài hát vì việc thay đổi tone lúc đang hát rất khó.

5- Việc hát một bài hát mà người nghe không nghe được bạn hát gì là một sự thất bại nặng nề. Vì thế hãy cố gắng hát rõ, chuẩn từng chữ nhé!

cách hát hay

6-  Mỗi lần hát bạn nên thu âm và nghe lại. Việc này sẽ giúp bạn biết mình còn yếu chỗ nào, hát sai chỗ nào hay không rõ chữ nào, … để có thể sửa sai. Duy trì làm điều này bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ở những lần thu sau.

7-  Nhiều người cảm thấy căng thẳng mỗi khi cầm mic. Tuy nhiên hãy thả lỏng bản thân khi hát, điều này sẽ giúp bạn lấy hơi và phát ra âm thanh một cách mượt mà, chuẩn xác nhất.

8- Về tư thế khi hát: bạn nên đứng vì đây là tư thế tốt nhất để lấy hơi và tạo cảm giác tự nhiên.

9- Đối với những nốt cao, bạn không nên rướn cổ lên cao vì lúc này dây thanh quảng sẽ bị chèn làm giọng bị rè và không kiểm soát được.

10- Cuối cùng chính là sự tự tin của bạn, hãy luôn nhớ rằng: “Hát hay không bằng hay hát”, vì thế đừng rụt rè, e dè mà hãy luôn tự tin làm điều điều mình yêu thích nhé. Vì chỉ có sự tự tin mới giúp bạn thể hiện tốt nhất.  cách hát hay

Không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu cho mình một giọng hát ấn tượng vì thế nếu chẳng được sở hữu “giọng hát vàng” thì bạn hãy cố gắng rằng luyện nhiều hơn nhé. Tin chắc rằng sự khổ luyện của bạn sẽ mang lại những kết quả như mong muốn.