Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi...

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

0
Chia sẻ

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster. Nếu bạn muốn nuôi một chú hamster trong nhà thì cần những vật dụng sau đây:

Nhà – chuồng

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

Hiện nay có 2 loại hình chuồng dành cho hamster mà bạn có thể chọn lựa đó là chuồng đa chức năng – lồng sắt và hồ kính – hộp nhựa. Chuồng đa chức năng có một đặc điểm nổi bật đó là tích hợp đầy đủ vật dùng dành cho ham, bên trong có thể chứa nhà ở, máng ăn, nước uống, lồng chạy, ống trượt, cầu thang… Hiện tại thì loại lồng này có nhiều màu sắc, phong phú về kiểu dáng để những người nuôi hamster có thể chọn lựa dễ dàng hơn. Tuy nhiên loại hình chuồng nuôi này cũng có những khó khăn nhất định đó là khó quan sát, khó chọn chuồng, hamster rất dễ bị kẹt chân lúc leo trèo ở các song sắt, giá thành của chuồng cũng mắc.

Với hồ kính thì ở mọi góc độ bạn đều có thể ngắm nhìn hamster được, việc lau chùi cũng dễ dàng, bạn có thể túm hamster ra ngoài chơi bất cứ lúc nào, tuy nhiên loại chuồng này có đặc điểm là không thông thoáng khí, bạn nhớ tìm một vật dụng để đậy miệng hồ lại khi bạn ra ngoài nhé. Bên trong hồ bạn nên chuẩn bị một căn nhà cho hamster vì hamster rất thích chui vào trong nhà đó.

Lót chuồng

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

Bạn có thể lấy đất viên, rơm rạ, mùn cưa, trấu, khăn giấy, vải, cây cỏ để hút phân và nước tiểu của hamster, như vậy thì chuồng cũng sẽ sạch sẽ hơn, chúng sẽ thoải ái đào bới, nô đùa, vui chơi tự nhiên nhất.

Đồ chơi vận động cho hamster

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

Ống chạy, cầu thang, bập bênh, máng trượt… đều là những thứ mà hamster yêu thích, tuy nhiên chúng vẫn thích nhất là trò vòng chạy. Khi hams chạy ở trên vòng trọ nhiều thì hams sẽ khỏe mạnh và tránh bị béo phì, nếu thiếu mất vòng chạy thì lúc này hams có thể cảm thấy buồn cháy, ngoài ra trên người hams có thể xuất hiện những khối u. Lúc mua vòng chạy cho hams thì bạn nên chú ý chọn loại vòng chạy không có khe hở kẻo hams bị kẹt chân khi chạy nhé.

Bình nước

Nước dành cho hams sẽ đựng trong bình chân hoặc bình bi, khi không có bình thì bạn cho hams uống nước ở chén, bát cũng được, bạn hãy chuẩn bị một bình nước đủ lớn để cung cấp nước uống cho hams tối thiểu 1 ngày. Hãy giữ bình nước luôn sạch sẽ bằng việc thay nước thường xuyên, bạn có thể sắm một cái bình cắm để hams có thể gặm nhấm, như vậy thì cũng tránh việc bình bị chúng nhai nát mất.

Cục gặm

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

Bởi hams có răng dài và mọc lên cũng nhanh vì vậy khi răng hams mọc quá dài thì khiến hams cảm thấy khó chịu và chúng thích cắn phá những vật dụng xung quanh. Do đó bạn có thể cho chúng một cục gặm để chúng mài răng.

Cát thơm

Hams rất thích cát thơm, chúng có thể nô đùa, lăn mình trong cát cả ngày, như vậy chúng vừa có thể vui chơi lại có thể làm sạch cơ thể.

Khay thức ăn

Hướng dẫn cách chuẩn bị những đồ dùng cơ bản khi nuôi hamster

vì bản tính của hams là gặm nhấm cho nên bạn cần chọn một khay thức ăn thật cứng, chắc mà chúng không thể nào nhai được, khay không được nhẹ quá và sâu quá để tránh hams làm lật khay, khiến thức ăn rơi vãi tùm lum ra bên ngoài. Hãy chọn một chiếc khay to để có thể chứa dược lượng thức ăn một ngày của hams, ngoài ra hams có thể ngồi được trong khay khi ăn. Làm như vậy thì chúng sẽ ăn một cách thoải mái dễ chịu nhất.

Trên đây là những vật dụng cần thiết tối thiểu đối với hamster, ngoài ra thì bạn có thể bổ sung thêm những thứ khác nếu cảm thấy cần thiết. Chúc bạn nuôi hamster thành công.