Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

0
Chia sẻ

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu, sau đây là những tuyệt chiêu chăm sóc cún mà mình muốn chia sẻ với với bạn, hội những người yêu cún. Bạn hãy luôn chăm sóc cún thật cẩn thận, hãy trao tình yêu của bạn cho chúng bởi cún chính là người bạn tốt nhất của chúng ta.

Xén lông

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Công việc này khá quan trọng, nó quyết định nhiều đến ngoại hình của chú cún nhà bạn có dễ thương hay không, do đó mà khi xén lông cho cún bạn hãy làm thật cẩn thận nhé. Khi bạn lấy kéo cắt lông cho cún thì sẽ dễ dàng và không gây nguy hiểm cho cún giống như dụng cụ xén lông. Nếu chó nhà bạn nhiều lông thì việc dùng kéo sẽ rất lâu và cực khổ vì vậy bạn hãy dùng dụng cụ xén lông lúc này.

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Dụng cụ xén sẽ có những loại lưỡi khác nhau, điều bạn phải làm là lựa chọn loại lưỡi phù hợp nhất. Bạn hãy cân nhắc xem lưỡi ra đủ sắc để cắt lông một cách nhanh gọn và không khiến chú cún nhà bạn đau đớn hay không. Nếu lưỡi dao khi cắt nóng lên thì bạn có thể cho dung dịch làm nguội vào để cún nhà bạn không bị bỏng. Bạn nên nhớ là phải chải lông cho cún trước rồi mới cắt nhé, khi cắt thì bạn cần vuốt ve chúng để trấn an chúng không bị sợ hãi, nếu chúng khó chịu thì bạn nên dừng lại, bạn đừng nóng vội khi cắt, hãy cắt từng chút một mỗi lần để cún nhà bạn quen dần với việc này nhé.

Tắm

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Việc bạn tắm cho cún có thường xuyên hay không sẽ dựa vào loại chó và những hoạt động của chúng, nếu cún nhà bạn chạy nhảy nhiều, lông chúng xù thì bạn phải tắm cho chúng tối thiểu là 1 tuần 1 lần. Ngoài ra bạn dựa theo mùi hôi của lông mà tắm cho chúng, tuy nhiên bạn cũng đừng tắm cho cún quá nhiều vì nếu tắm thường xuyên cho cún sẽ khiến chúng bị mất đi một lớp dầu bảo vệ da tự nhiên khiến da chúng trở nên khô và nhạy cảm hơn. Khi bạn muốn tắm cho cún thì hãy dùng thêm một loại xà phòng dưỡng ẫm cho chúng nhé. Khi trời nắng nóng thì bạn mang cún ra ngoài sân tắm, chọn một nơi thoáng mát, sạch sẽ để tắm cho cún, bạn hãy cho cún vào trong chậu và tắm, mực nước trong chậu không cần quá nhiều chỉ cần đến bụng chúng là được.

Cắt móng

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Việc cắt móng chân cho cún cũng rất đơn giản tuy nhiên nếu bạn làm không khéo thì có thể cắt vào thịt khiến chân chúng bị đau, chảy máu. Nếu bạn đang sở hữu giống chó Chihuahua thì bạn có thể lấy bấm móng tay của bạn để cắt cho chúng.  Nếu chó nhà bạn to lớn như Doberman, Pit Bull thì bạn nên sử dụng loại bấm khác, hiện nay trên thị trường cũng có bán những loại bấm móng dành riêng cho chó, bấm móng có lớp chặn phía sau an toàn nên bạn có thể điều chỉnh và biết đâu là chỗ mà bạn nên cắt, hạn chế việc gây tổn thương cho cún.

Hướng dẫn cách chăm sóc cún yêu

Khi bạn muốn cắt móng chân cho cún thì hãy để cún nằm ở một nơi yên tĩnh, bạn nên chơi đùa với chúng một lát trước khi bắt đầu, tiếp theo bạn cầm một cái chân của nó và dùng ngón trỏ, ngón cái tách từng ngón chân nhẹ nhàng rồi cắt, nếu bạn lỡ cắt làm chân chúng chảy máu thì hãy dùng thuốc cầm máu bôi lên vết thương nhé, ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng tiêu xay để cầm máu như vậy thì chó sẽ không cảm thấy đau và chúng sẽ đi lại bình thường.

Những công đoạn mình nói ở trên đều là những công đoạn cần thiết khi bạn chăm sóc cho cún yêu nhà bạn để chúng luôn sạch sẽ và đẹp đẽ trong mắt mọi người.

Mình chúc bạn và cún yêu của bạn có một ngày vui vẻ nhé.