Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

0
Chia sẻ

Những chú mèo con xinh xắn luôn khiến chúng ta yêu thích không chỉ có trẻ nhỏ thích mèo mà người lớn cũng thích mèo và có những người nuôi mèo để tìm kiếm một người bạn không bị cô đơn. Nếu bố mẹ bạn suốt ngày bận bịu với việc làm rồi cơm nước thì chắc hẳn sẽ không có thời gian chăm sóc cho mèo chu đáo rồi. Vậy bạn có muốn đảm nhận vai trò chăm sóc mèo giúp bố mẹ không. Để làm được điều này trước tiên bạn cần xem hướng dẫn cách chăm sóc cho mèo trước tiên nhé.

Tổ ấm của mèo miu

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Khâu này cũng rất cần thiết, bạn hãy tìm một góc nhà nào đó làm nơi cho mèo ở như cạnh tủ quần áo, chân cầu thang chẳng hạn, bạn có thể chuẩn bị cho mèo một chiếc giỏ nệm bông dễ thương để mèo nằm ở đó. Khi bạn đã lo được chỗ ở cho mèo rồi thì còn chần chờ gì mà không mang một chú mèo xinh xắn về nhà thôi.

Bước chọn mèo này cũng khá là quan trọng, bạn phải chọn những con mèo đáng yêu nhưng không kém phần khỏe mạnh nhé, hãy chọn những con mắt sáng, dáng đi nhanh nhẹn, lông mềm mượt, miệng và mắt không có cáu bẩn nhé. Bạn có thể nhấc mèo lên để xem chúng có khỏe khoắn hay không.

Thức ăn cho mèo miu

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều xem mèo sẽ ăn món gì đâu bởi chúng cũng rất dễ nuôi, mèo con thì chúng rất thích sữa, sau thời kỳ bú sữa thì bạn hãy cho mèo ăn thử cơm nhão, bột. Lúc mèo lớn hơn thì bạn cho mèo ăn cơm với cá và có thể cho mèo ăn thêm rau nữa. Vì mèo sợ mặn nên bạn nhớ cho mèo ăn thức ăn nhạt thôi nhé. Bạn phải thường xuyên thay nước uống cho mèo để giữ nước luôn sạch sẽ nhé. Nếu bạn bận bịu không có thời gian chăm sóc và nấu thức ăn cho mèo thì có thể cho mèo ăn những thức ăn đóng hộp sẵn ở siêu thị, như vậy mèo cũng có thể thay đổi khẩu vị trong ăn uống.

Bé vệ sinh cho mèo miu

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Mèo rất hiếu động và nghịch ngợm, chúng có khi làm bẩn ra nhà bạn, bạn cần chú ý khi vệ sinh và tắm rửa cho mèo. Thông thường thì bạn nên tắm cho mèo 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Trước khi tắm cho mèo thì bạn phải chuận bị sẵn nước ấm, khăn bông, dầu tắm, máy sấy, lược chải cho mèo. Mèo khá nhạy cảm và chúng dễ ốm cho nên bạn hãy tắm cho mèo thật nhanh, lau khô lông và sấy cho mèo nhé, bạn chú ý khi tắm đừng để nước bắn vào mắt hay tai mèo. Khi mẹ tắm cho mèo thì bạn có thể xung phong hỗ trợ mẹ cùng tắm cho mèo, bạn có thể giỗ giành mèo và giữ mèo khi mèo cựa quậy khi tắm.

Ủ ấm cho mèo miu

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Khi bạn nuôi mèo thì bạn sẽ học được cách yêu thương và chăm sóc những người thân yêu bên cạnh bạn, bạn hiểu ra nhiều điều, bạn hiểu được bố mẹ bạn đã vất vả như nào để có thể nuôi lớn bạn, bạn hiểu được tình yêu thương của bố mẹ dành cho bạn. Bạn dần trưởng thành hơn. Từ đó bạn sẽ yêu thường bố mẹ nhiều hơn, bạn tích cực làm việc nhà giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn, bạn quan tâm đến mọi người trong nhà hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc chó mèo

Như vậy là thông qua nuôi mèo bạn sẽ rộng mở tâm hồn mình hơn để đón nhận thế giới xung quanh, bạn thấy yêu đời hơn. Ngoài ra với những cách mà mình chia sẻ ở trên thì bạn sẽ biết cách nuôi mèo như nào, làm sao để chăm sóc mèo tốt nhất,  bạn vệ sinh cho mèo như thế nào để mèo luôn sạch sẽ… bạn có thể chia sẻ những bí quyết nuôi mèo này để lấy le với bạn bè của bạn.