Trang chủ Handmade Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày...

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Lay ơn là loài hoa có thân và cành khá dài và nở nhiều hoa thông thường một cành có tới 15 đến 20 bông. Loài hoa này có cánh mỏng và lá giống hình của một thanh kiếm. Để trang trí cho căn phòng thêm đẹp và không gian mở thì người ta thường sử dụng hoa lay ơn. Trong các dịp lễ Tết thì người ta hay sử dụng hoa lay ơn để bày trong nhà hay trên bàn thờ. Thế nhưng làm thế nào để giữ cho hoa được tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Nhiều người khi mua về cắm chỉ được mấy ngày thì hoa đã héo sau đó bị thối ở phần gốc mà không biết làm thế nào. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bí quyết để có được một lọ hoa lay ơn tươi lâu hơn trong ngày Tết.

1. Rửa sạch bình trước khi cắm hoa

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết
Việc đầu tiên để bạn cắm hoa lay ơn nói riêng và các loại hoa khác nói chung đó là cần rửa sạch bình trước khi cắm sau đó mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bình cũ và bẩn thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây tình trạng thối hoa. Các bạn cần tiến hành súc rửa cẩn thận cho thật sạch rồi mới mang đi cắm hoa nhé!!!

2. Thời điểm chọn mua hoa lay ơn

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết
Thời điểm mà các bạn mua hoa lay ơn về cắm cũng rất quan trọng đó. Nếu là hoa hồng thì thời điểm tốt nhất để cắt là buổi sáng và chiều tối. Bởi vì thời điểm này hoa đang chứa nhiều nước nên sẽ tươi lâu hơn đó.

3. Chú ý khi các bạn cắt hoa lay ơn

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết

Khi cắt các bạn nên cắt thành một vết chéo ở phần thân cành bởi vì khi cắm xuống chỗ vết cắt không phải tiếp xúc nhiều với phần đáy bình như vậy hoa sẽ dễ hút nước hơn. Khi cắt ở vườn thì các bạn chú ý nên cắt dài xuống phần gốc một chút. Khi cắt thì các bạn nên cho vào trong chậu nước rồi mới cắt như vậy các mạch trong cây hoa sẽ không bị không khí lấp đầy. Cây hoa sẽ có thể hút nước dễ dàng hơn và sẽ làm cho hoa được tươi lâu.

4. Cách cắm hoa lay ơn

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết
Đầu tiên các bạn nên cắt bỏ phần lá đi trước vì như vậy lá không bị ngập trong nước và không bị thối. Nhiều khi để lá ở dưới đáy bình sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng bám vào làm cho cành hoa khó hút nước lên trên. Hoa cần phải có nước thì mới tươi lâu vì thế hãy cắm ngay cành hoa vào trong bình nước như vậy mới không bị héo.

5. Khi cắm hoa lay ơn chú ý phải dùng nước sạch

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết
Các bạn chú ý cần cắm hoa bằng nước sạch để giảm bớt lượng vi khuẩn làm thối hoa. Đặc biệt để hoa không bị héo thì cần thay nước hàng ngày cho bình hoa, cần rửa sạch phần bị ngâm trong nước có như vậy thì mới giảm bớt lượng vi khuẩn bám ở cành hoa được.,

6. Lưu ý khi thay nước cắm hoa
Các bạn cần chú ý nên cắt bỏ phần gốc bị thối đi mỗi khi mang hoa đi thay nước. Tốt nhất chỉ nên để nước khoảng từ 3-5 cm thôi như vậy sẽ giảm đi diện tích tiếp xúc với nước và vi khuẩn chứa trong nước. Các bạn có thể cho thêm một chút hóa chất như : thuốc tím, Javel để làm giảm đi sự phát triển của các vi khuẩn.

7. Vị trí đặt bình hoa lay ơn thích hợp

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn được tươi lâu cho ngày Tết
Tốt nhất nên đặt hoa ở những nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Hơi nóng của mặt trời sẽ làm hoa nhanh bị héo. Vào buổi tối các bạn nên để hoa ở trong phòng lạnh hoặc mang ra ngoài trời để.

Chúc các bạn có một năm mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!!!