Hướng dẫn cách bới tóc dự tiệc đơn giản ngay tại nhà

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bới tóc để đi dự tiệc hết sức đơn giản có thể làm tại nhà. Với kiểu tóc này thì các bạn có thể sử dụng để tham gia các buổi tiệc nhỏ cùng gia đình và bạn bè.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1

Đầu tiên các bạn tiến hành chia tóc ra làm 4 phần chú ý hai phần ở giữa thì nhỏ thôi rồi buộc lại thành 3 chụm như thế này.

Bước 2

Sau đó các bạn lấy một phần tóc ở bên ngoài như thế này nhỏ thôi không cần quá nhiều. Các bạn tiến hành luồn xuống rồi lại luồn lên như thế này giống kiểu đan rổ. Bên kia cũng thực hiện luồn tóc như vậy. Cứ như vậy các bạn thực hiện qua lại bên phải rồi lại đến bên trái.

Bước 3

Cứ thực hiện như vậy cho đến phần đuôi cuối cùng là các bạn có thể hoàn thành xong rồi. Để trang trí thì các bạn có thể đính thêm một vài viên ngọc trai lên trên để kiểu tóc thêm đẹp và nổi bật hơn.

Bước 4

Ngoài ra các bạn có thể biến tấu thành một kiểu khác đó là uốn cong phần đuôi lên cho nó cuộn vào trong để tạo thành một cái đuôi tôm nhỏ. Sau đó các bạn dùng kẹp tăm để có thể cố định lại phần tóc ở phía sau gáy. Các bạn nên cố định khoảng từ 2-3 cặp tăm để tăng độ chắc chắn. Cuối cùng các bạn cũng đính thêm vài viên đá lên để tạo sự nổi bật.

Cách làm mượt tóc tự nhiên thẳng như đi duỗi ở tiệm

– Sử dụng nước chè tươi

Các bạn chú ý thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi gội đầu xong sẽ giúp cho tóc của bạn được mềm mại và chắc khỏe. Thế nhưng các bạn có thể làm cho mình một loại dầu xả hoàn toàn tự nhiên và an toàn tuyệt đối đó chính là nước chè tươi. Các bạn chỉ cần xả lại tóc bằng nước chè sẽ giúp cho mái tóc của bạn được thẳng mượt, mềm mại một cách bất ngờ.

– Xịt thêm sữa

Khi nói đến các cách ép thẳng mái tóc tự nhiên thì sữa là 1 nguyên liệu không thể nào không nhắc đến. Các bạn tiến hành đổ sữa vào trong chiếc bình xịt rồi sau đó tiến hành phun nó lên trên mái tóc của bạn. Chú ý chờ đợi trong khoảng nửa giờ để cho cho mái tóc của bạn có thể hấp thụ sữa một cách hoàn toàn. Cuối cùng thì các bạn chỉ cần thực hiện gội sạch với dầu gội đầu để có thể cảm nhận hết được sự óng mượt và mềm mại của mái tóc bạn.

– Hỗn hợp sữa và mật ong

Các bạn cho mật ong vào trong 1 ít sữa để có thể tạo thành 1 hỗn hợp dạng sền sệt, đặc sánh như thế này. Để đạt được hiệu quả hơn thì chúng ta có thể nghiền thêm dâu tây hoặc chuối rồi trộn vào hỗn hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp theo các bạn hãy thoa đều hỗn hợp này lên trên mái tóc của bạn chờ khoảng 30 phút cho nó được khô sau đó gội lại cho thật sạch.

2. Mẹo giữ gìn mái tóc luôn được suôn mượt tự nhiên:

– Các bạn cần đặc biệt chú ý tuyệt đối không kẹp hoặc búi tóc quá nhiều và trong thời gian dài vì những dụng cụ này sẽ giữ tóc khiến cho mái tóc thẳng của bạn dần dần bị cong dẫn đến gãy và bị xô lệch không còn tự nhiên nữa.
– Chỉ nên gội đầu sau khi các bạn duỗi tóc 3 ngày để cho thuốc duỗi có thể phát huy hết tác dụng. Hơn nữa các bạn nên gội cùng với dầu xả và tránh các động tác xoa hay nắm mạnh quá tay. Bởi vì khi tóc vừa duỗi xong thì còn khá yếu nên các bạn cần chú ý chọn dầu xả có chứa giàu dưỡng chất có khả năng giúp tóc được khỏe mạnh ngay từ ban đầu và phục hồi một cách nhanh nhất.
– Khi gội thì các thao tác cần thực hiện thật nhẹ nhàng, không nên tiến hành vò tóc hoặc chà xát quá mạnh khiến cho mái tóc của chúng ta bị thương tổn rất khó có thể phục hồi lại được. Tốt nhất các bạn nên kết hợp cùng với các động tác mát xa da đầu để cho mái tóc được sạch hoàn toàn, cũng như tận hưởng được cảm giác thư giãn sau mỗi lần gội đầu.
– Ngoài ra các bạn cũng cần chọn cho mình những loại dầu gội giàu dưỡng chất chịu tác động từ nhiệt và hóa chất, tóc duỗi rất yếu và dễ dàng bị xơ nếu bạn không chọn được dầu gội thích hợp.
– Hạn chế sử dụng các loại máy sấy tóc vì độ nóng của chúng sẽ làm cho tóc của bạn bị biến dạng. Tốt nhất thì các bạn nên để cho tóc được khô tự nhiên. Nếu sấy thì nên sịt chút dầu dưỡng tóc lên để bảo vệ tóc.
– Các bạn chú ý hãy dùng kem ủ tóc một cách thường xuyên để có thể giữ cho mái tóc của mình mình luôn được bóng mượt và đẹp tự nhiên nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!