Trang chủ Pháp luật Hướng dẫn các thủ tục làm lại chứng minh thư chuẩn xác...

Hướng dẫn các thủ tục làm lại chứng minh thư chuẩn xác nhất

0
Chia sẻ

Chứng minh thư là giấy tờ không thể thiếu của công dân. Tuy nhiên, bạn lại làm mất chứng minh thư của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục và hồ sơ cần thiết để làm lại chứng minh thư. Mời bạn theo dõi!

thành phần hồ sơ

a) Sổ hộ khẩu;

b) Ảnh chân dung;

c) Đơn đề nghị Chứng minh nhân dân (ký hiệu là CM3);

CM3 CM3

d) Tờ khai Chứng minh nhân dân (ký hiệu là CM4);

CM4

đ) Chỉ bản (ký hiệu là A7).

trình tự thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các thành phần như trên.

Bước 2:

Bạn sẽ nộp bộ hồ sơ này tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện, từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (trừ ngày lễ, tết) nhé!

Lúc này cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ sẽ đối chiếu thông tin công dân kê khai với thông tin của công dân trong Sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan:

+ Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, thủ tục thì tiến hành in vân tay vào tờ khai và chỉ bản, chụp ảnh chân dung của công dân, thu lệ phí theo quy định, viết giấy hẹn cho công dân.

+ Nếu hồ sơ đủ điều kiện nhưng thông tin chưa đầy đủ, chính xác thì bạn sẽ được cán bộ hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung hoặc kê khai lại.

+ Trường hợp không đủ điều kiện thì cán bộ sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ của bạn và bạn sẽ được trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không tiếp nhận.

Bài viết đã giúp biết được các thủ tục cũng như hộ sơ cần thiết để làm lại chứng minh thư. Hãy lưu lại bài viết và sử dụng khi cần nhé!