Trang chủ Handmade Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong...

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới

0
Chia sẻ

Ngày Tết để căn nhà trở nên đầy sức sống và không gian tự nhiên hơn thì các bạn nên đặt thêm vài lọ hoa tươi. Năm mới đặt hoa tươi trong nhà có rất nhiều tác dụng đón tài lộc và may mắn cho cả năm. Hơn nữa theo quan niệm của dân gian thì năm mới căn nhà có lọ hoa tươi có nghĩa là mong muốn cho một năm nhiều sự khởi sắc mới và may mắn sẽ đến với mọi người trong gia đình. Mỗi bông hoa tươi sẽ mang trong mình một ý nghĩa khác nhau vì thế mà các bạn cần lựa chọn loại hoa và cách cắm hoa sao cho phù hợp nhất để có một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé!

1. Mẫu cắm hoa mang đến sự ấm áp và hạnh phúc cho năm mới

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới

Để có thể cắm những lọ hoa trưng bày trong nhà nhân dịp Tết đến thì các bạn có thể sử dụng thêm các loại hoa khác như cúc đại đóa, hoa đồng tiền, hoa thược dược hay hoa hoa cúc. Trong số đó có hoa hồng và hoa tiên ông là hai loại hoa được mua nhiều vào ngày Tết vì người ta cho rằng nó sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới

Thông thường thì những loại hoa này hay được cắm theo dạng để bàn dùng trang trí trong phòng khách hoặc vị trí các cửa sổ với mục đích mang lại thật nhiều những điều tươi mới và may mắn khi năm mới tới. Tên của những loài hoa dùng trong ngày Tết cũng đều có ý nghĩa riêng của nó đó là hoa đồng tiền hi vọng mang đến tiền tài ; hoa tiên ông, thược dược hi vọng mang đến may mắn; các loại cúc sẽ hi vọng mang đến sức khỏe dài lâu…Đặc biệt với các cắm hoa ngày Tết thì người ta không chú ý đến kĩ thuật cắm mà chủ yếu là nhìn màu sắc của những bông hoa vì quan niệm của họ là màu tươi tắn sẽ mang đến điềm lành trong năm mới.

2.Cắm hoa Tết với mong ước an khang và thịnh vượng

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới

Đối với cách cắm này thì các bạn chú ý đến phần kĩ thuật vì nó còn kết hợp với các loại hoa quả khác và cả vài thứ đồ trang trí nữa. Thông thường cách cắm này sẽ sử dụng phụ kiện là lãng hoặc giỏ bởi vì có kết hợp cả pháo đỏ và cây nêu trang trí nữa với một mong ước đơn giản là cầu cho năm mới thật nhiều sức khỏe và bình an. Để giỏ hoa thêm bắt mắt thì các bạn có thể sử dụng thêm những loại hoa quả có màu sắc rực rỡ như vậy sẽ mang đến không gian nhà bạn một cảm giác thật tươi vui và mới mẻ đón năm mới.

3.Mẫu cắm hoa Tết với ý nghĩa mang hơi thở mùa xuân vào nhà

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới
Để mang hơi thở mùa xuân vào trong không gian của gia đình thì không thể không nhắc đến hoa đào và mai rồi. Đây là những loài hoa đại diện cho mùa xuân đại diện cho sự may mắn và an lành. Để thể hiện sự sang trọng của một ngôi nhà thì các bạn có thể mua một cành đào lớn về bày trong nhà thì chắc chắn không gian như tràn ngập sắc xuân. Hoặc đơn giản chỉ là một chậu đào hoặc mai nhỏ với những bông nụ nhỏ thôi cũng thể hiện được không khí của ngày xuân rồi.

Vị trí trưng bày

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới

Vị trí để chúng ta trưng bày hoa cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong năm mới vì nó có nhiều ảnh hưởng đối với vấn đề phong thủy của gia đình bạn. Chính vì thế các bạn cần chú ý những nguyên tắc cơ bản sau đây trước khi bày hoa nhé:

Phòng ăn có tính hướng nội: Phòng ăn là nơi cả gia đình cùng sum họp và quây quần bên nhau chính vì thế để mang đến một không gian ấm áp thì các bạn cần chọn cho mình những loài hoa có màu sắc tươi mới và hương thơm nhẹ ví dụ như hoa hồng, hoa cúc, lan…Đặc biệt không nên bày những bông hoa mang ý nghĩa hoài niệm về quá khứ hay những loại có ý nghĩa gợi về nỗi buồn và màu sắc tối xám sẽ tạo cho chúng ta cảm giác ăn không ngon miệng và còn làm cho không khí gia đình trở nên nặng nề hơn rất nhiều.

Hướng dẫn các mẫu cắm hoa mang may mắn đến nhà trong năm mới
Phòng khách có tính hướng ngoại: Đối với phòng khách kiểu này thì người ta thường hay chọn hoa nghệ thuật vì nó toát lên được đẳng cấp cũng như văn hóa của chủ nhà. Đặc biệt nó còn thể hiện được mong muốn lớn lao hơn đó là cầu cho một năm làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn và thành công. Tốt nhất các bạn nên đặt ở vị trí thoáng đãng và không được kị với tuổi của chủ nhà. Nhiều khi chúng ta nghĩ đây chỉ là những điều đơn giản nên không ai thèm quan tâm thế nhưng nó có một ảnh hưởng khá lớn đối với không khí gia đình bạn đó.

Chúc gia đình bạn đón một năm mới thật nhiều niềm vui và thành công mới!!