Trang chủ Handmade Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên...

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo

0
Chia sẻ

Cắm hoa là một nghệ thuật được nhiều người yêu thích thậm chí là theo học tại trung tâm để giúp căn nhà có thể sở hữu những lọ hoa đẹp. Nếu bạn muốn học cách cắm hoa đẹp thì hãy tham khảo bài viết về 10 cách cắm hoa cơ bản nhất của chúng tôi nhé!

Kiểu 1. Cắm hoa theo hình của kim tự tháp

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo

Đây được cho là một trong những cách cắm hoa cơ bản đồng thời phổ biến nhất trong tất cả các kiểu cắm hoa. Những bông hoa khi được các bạn thực hiện cắm theo cách này sẽ được bố trí theo hướng nhọn và cao. Sau đó sẽ được người cắm thực hiện cắm theo độ cao từ trên xuống dưới theo chiều thấp dần. Các bạn chú ý cần phải phân bố làm sao cho đều các bông hoa chính và phụ sao cho hợp lí và hài hòa nhất. Đối với các loại hoa phụ thì thực hiện cắm đan xen đồng thời cắm sát xuống phía bên dưới của chân. Vậy là bạn đã có một kiểu cắm hoa đẹp đầu tiên cho căn nhà của mình rồi.
Kiểu 2: Cắm hoa theo kiểu mái vòm
Kiểu cắm hoa này khi mới nhìn sẽ khá là bắt mắt. Các bông hoa sẽ được phân bố theo một hình tròn còn về chiều cao thì chỉ để ở mức trung bình thôi nhé. Cách cắm hoa được khá nhiều người yêu thích vì nó có nhiều phong cách khác nhau để chúng ta có thể biến tấu. Thông thường các bàn tiệc thì hay có thể sử dụng cách cắm hoa này và các bạn có thể kết hợp thêm những mẫu hoa khác sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

Kiểu 3: Hình lưỡi liềm

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo
Với kiểu cắm hoa này thì những bông hoa xinh xắn sẽ được sắp xếp theo hình vòng cung rồi tỏa về hai phía ngược nhau giống như hình của một ông trăng. Để có được một tổng thể đẹp nhất thì các loài hoa sẽ được sắp xếp một cách hài hòa nhất. Các bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện nữa sẽ giúp cho cách cắm hoa này được hòa thiện nhất. Với kiểu cắm hoa này thì mọi người hay dùng để trang trí cho chiếc khung cửa sổ hoặc để bàn uống nước.

Kiểu 4 : Cách cắm hoa cơ bản theo kiểu ngang

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo
Cách cắm hoa này sẽ tạo cho không gian trang trí một cảm giác cổ điển, thoải mái vì các bông hoa được sắp xếp theo chiều ngang có sự đối xứng với nhau. Thông thường với cách cắm này sẽ được dùng ở các bàn tiệc hay bàn ăn trong gia đình.

Kiểu 5: cắm hình chữ T
Đây cũng là một kiểu cắm hoa được khá nhiều người yêu thích vì nó không quá cầu kì. Các bạn sẽ tiến hành cắm hoa phủ trên 3 mặt. 2 mặt sẽ có chiều dài hơi khác so với 1 mặt còn lại. Với cách cắm này người ta hay áp dụng trong những dịp lễ hoặc ngày Tết. Loài hoa được sử dụng nhiều như : ly và hoa lan.

Kiểu 6: Hoa cắm theo hình chữ L

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo
Với kiểu cắm này thì không tạo nên sự đối xứng vì thế các bạn cần có cách sắp xếp làm sao cho hợp lí để tạo được sự cân bằng cho cả một lọ hoa. Thông thường cách cắm hoa này được sử dụng trong các bàn hội nghị hoặc phòng họp cấp cao.

Kiểu 7 : cắm theo hình rẽ quạt
Để cắm được kiểu này thì các bạn cần sử dụng các loại hoa thân dài và chắc chắn. Các bạn chú ý khi cắm cần tạo được điểm nhấn ở vị trí trung tâm đồng thời giúp lẵng hoa có một đường cong tự nhiên mà vẫn chắc chắn lẵng hoa có hình nan quạt nhé. Đối với lẵng hoa này thì các phòng hợp công ty thường sử dụng rất nhiều.

Kiểu 8: Hình tam giác

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo
Đối với hình thức cắm hoa này thì các bạn cần chú ý đến vị trí của những bông hoa làm sao cho hợp lí nhất để hình thành được dáng này. Các bạn cần sắp xếp chiều cao hơn so với việc để ý quá nhiều đến chiều rộng. CÁc bàn tiệc cưới hay hội nghị cũng hay sử dụng cách cắm hoa này.
Kiểu 9 : cắm hoa theo hình bầu dục
Trước kia cách cắm hoa này được sử dụng trong các đám hiếu và đám tang. Thế nhưng bây giờ các bạn vẫn có thể chọn những loài hoa có màu sắc rực rỡ để biến tấu trang trí cho phòng khách cũng được

Kiểu 10: cắm hoa theo chiều dọc

Hướng dẫn các kiểu cắm hoa cơ bản mà các bạn nên tham khảo
Kiểu cắm này các bạn sẽ chú ý nhiều đến chiều cao và chiều rộng của lãng hoa. Với kiểu cắm này thì các đám cưới áp dụng rất nhiều. ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng để trang trí cho căn nhà của mình cũng được.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 10 cách cắm hoa cơ bản nhất mà ai cũng có thể học để thực hiện tại nhà được. Hãy trang trí cho căn nhà của bạn thêm rực rỡ sắc màu bằng cách sử dụng những cách cắm hoa này nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!