Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Chỉ với một chút thời gian cộng thêm hoa và dụng cụ cần thiết là bạn đã có thể làm không gian nhà mình trở nên nhiều màu sắc và tràn đầy sức sống. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các chị em làm sao để cắm được một lọ hoa thật đẹp nhân ngày mùng 8-3. Hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi đi nào.

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3

Nguyên liệu các chị em cần chuẩn bị

– Các dụng cụ : Xốp cắm hoa, dây sợi buộc, kéo, dao

– Các bạn có thể đến các shop hoa để chọn cho mình những lẵng hoa thật đẹp, nếu bạn có thời gian thì hoàn toàn có thể tự tay tết cho mình một lẵng hoa bằng rễ cây khô vô cùng độc đáo Ở đó, có rất nhiều lẵng hoa loại này với kích thước to nhỏ khác nhau.

– Cỏ linh chi hay lá dương xỉ

– Hoa cẩm chướng tùy theo màu bạn thích

– Thân hoa đồng tiền

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là cắt miếng xốp thành những phần nhỏ sao cho để vừa lẵng hoa mà mình vừa mua, sau đó dùng dây buộc thân của hoa đồng tiền lại sau cho thật chặt và gọn rồi đặt nằm ngang trong lẵng hoa.

Bước 2

Tiếp theo các bạn dùng những dây thừng nhỏ để cố định thân cây đồng tiền để lẵng hoa đẹp hơn thì chúng ta nên đính kèm lá dương xỉ vào cùng.

Bước 3
Bên cạnh của miếng xốp xanh các bạn cắm thêm vài cành lá linh chi rồi uốn cong nhẹ nhàng. Về phần hoa cẩm chướng các bạn cắt bớt sao cho chiều cao vừa phải và thực hiện cắm ở xung quanh miếng xốp cho đến khi nào hết phần bên trong của lẵng hoa.

Bước 4
Các bạn chú ý không được để phần sau của lẵng hoa bị trống vì thế phải cắm thêm những lá dương xỉ vào. Chúng ta có thể cho thêm vài lá linh chi nữa.

Thành phẩm

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3
Như vậy thật đơn giản chúng ta đã có ngay một lẵng hoa thật đẹp cho ngày mùng 8-3 này rồi. Đối với cách cắm hoa này các bạn có thể áp dụng theo những loại hoa mà bạn muốn chứ không nhất thiết là hoa cẩm chướng.

Một số nguyên tắc cắm hoa cơ bản :

1. Cắm hoa theo dạng hình chóp
Đây được cho là một kĩ thuật cơ bản nhất được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cắm cành chính về phía trước sau đó phân bố 4 vị trí xung quanh sao cho tạo thành một hình chóp là được. Vị trí bên cạnh sẽ được cành và lá phủ kín.

2. Cắm hoa theo hình tròn

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3
Cách cắm hoa này được áp dụng đối với bàn làm việc hay dùng để tiếp khách. CÁc bạn sẽ dùng những bình có hình tròn và chiều cao vừa. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ cảm thấy nó giống như một bông ho to vừa mới nở và các cành phụ bao phủ bên ngoài xếp chồng lên nhau tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh.

3. Kỹ thuật cắm hoa theo hình vòng cung
Chúng ta còn có cách gọi khác cho kĩ thuật cắm hoa này đó là cắm theo hình lưỡi liềm. Kĩ thuật này có vẻ khó hơn so với kĩ thuật 1 và 2 một chút nó thể hiện được sự sang trọng và thanh lịch. Thường được các văn phòng cao cấp sử dụng để tiếp đối tác. Các bạn cắm cành chính được uốn cong hai đầu sau đó các cành phụ đan xen với lá để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ lẵng hoa.

4. Kỹ thuật cắm hoa cơ bản theo kiểu dàn ngang
Kĩ thuật này sẽ lấy trung tâm là bình hoa sau đó cắm hai cành chính đối diện nhau. Các bạn cứ tiến hành cắm đối xứng nhau từ cành chính cho đến các cành phụ đến khi nào bình hoa được phủ kín thì thôi.

5. Cắm hoa cơ bản theo hình chữ T

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3
Đây là cách cắm cơ bản các bạn chú ý đến 3 điểm mấu chốt của chữ T. Các bữa tiệc sang trọng thường hay sử dụng kiểu này

6. Cắm theo hình chữ L
Kĩ thuật cắm này chính là cắm hai cành chính làm hai đầu của chữ L. Thông thường các hội nghị và bàn họp cấp cao thường sử dụng cách cắm này.

7. Kỹ thuật cắm hình rẽ quạt
Mới nhìn qua các bạn sẽ thấy nó giống cách cắm của hình tròn. Nét khác biệt của cách cắm này đó chính là những bông hoa không xếp chồng lên nhau mà cắm thưa. Khi nhìn vào các bạn sẽ có cảm giác như cành hoa đang nảy lộc vào mùa xuân.

8. Bày trí hoa theo hình tam giác
Kĩ thuật này các bạn chú ý đến 3 điểm của hình tam giác. Các bạn cần chú ý làm sao để cắm được những cành phù hợp vào 3 điểm chính này.

9. Kỹ thuật cắm hoa theo chiều dọc

Hướng dẫn các chị em trổ tài cắm hoa cho ngày mùng 8-3
Kĩ thuật này áp dụng cho những loài hoa thân dài giống như loài hoa loa kèn và hoa ly và lay ơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật vui vẻ!!!!