Trang chủ Pháp luật Hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục đăng ký mã số...

Hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua mạng

0
Chia sẻ

Đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng nộp thuế. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân qua mạng đơn giản nhất.

Để thực hiện được việc đăng ký mã số thuế TNCN qua mạng thì trước tiên bạn cần tải phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (QTTNCN v3.3.1). Sau đó cài đặt để tiến hành lập tờ khai XML.

Sau khi có phần mềm rồi, ta tiến hành theo trình tự như sau:

Bước 1: Lập tờ khai

Bạn mở phần mềm QTTNCN v3.3.1, sau đó chọn mục “Đăng ký thuế qua CQCT”. Tiếp đó bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin của tổ chức chi trả thu nhập và cá nhân đăng ký thuế vào mẫu 01-TNCN.

Đăng ký mã số thuế TNCN

Sau khi điền xong, để kiểm tra lại các thông tin mình đã khai bạn bấm vào “Kiểm tra”. Nếu các thông tin đã đầy đủ và chính xác hệ thống sẽ thông báo”Tờ khai hợp lệ”. Lúc này hãy chọn “Kết xuất tệp hồ sơ”, tại bảng điều khiển chọn “XML File” để kết xuất hồ sơ.

Đăng ký mã số thuế TNCN

Bước 2: Nộp tờ khai qua mạng

Bạn truy cập vào trang: www.tncnonline.com.vn

Tiếp tục chọn “Đăng ký thuế” tại thanh công cụ.

Sau khi bạn hoàn thành bước nhập các thông tin cuả tổ chức trả thu nhập, màn hình sẽ tự động chuyển sang mục “Gửi file”. Lúc này bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin của người gửi, sau đó đính kèm file xml bạn đã đăng ký ở bước 1, nhập mã xác nhận và bấm “Gửi”.

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Bạn sẽ mang các hồ sơ giấy nộp lên cơ quan thuế. Sau đó chờ kết quả trả về trang web: www.tncnonline.

Thật đơn giản và thuận lợi phải không nào? Với bài viết này bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác để đăng ký mã số thuế tncn qua mạng. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!