Trang chủ Handmade Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô...

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp

0
Chia sẻ

Hoa hồng là một loài hoa được khá nhiều người yêu thích và là đại diện cho một tình yêu đẹp và lãng mạn. Chính vì thế mà các cô dâu luôn chọn hoa hồng để cùng sánh đôi bên người chồng tương lại của mình. Vậy tại sao bạn không tự bó cho mình một bó hoa thật đẹp mà không cần nhờ đến người khác. Trong ngày trọng đại của cuộc đời hãy tự làm cho mình một bó hoa thật đẹp để cùng bước đi bên cạnh người chồng của mình nhé!

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hoa hồng: khoảng 18 bông hoa hồng là đủ
Lưu ý khi chọn mua hoa hồng : chọn những bông đang chuẩn bị nở, cánh không bị dập và chọn bông được mọc ở những cành thẳng. CÁc bông hoa phải có màu sắc hài hòa sao cho phù hợp với màu của đám cưới.
– Dụng cụ: kéo, một lọ keo giữ tóc không màu, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Đầu tiên các bạn cần tiến hành sơ chế: Hoa hồng sau khi chúng ta mua về thì dùng kéo để có thể cắt bớt những cành hoa đi khoảng 2 cm. Sau khi các bạn cắt xong tất cả phần lá thì thực hiện cắt bớt những cành gai ở phần dưới cành hoa đi. Khi cắt các bạn cần đặc biệt chú ý dùng găng tay để tránh bị gai đâm. Sau đó các bạn đem cắm hoa vào trong một lọ nước ấm, để hoa được tươi lâu thì các bạn nên cho thêm một chút thuốc giữ hoa.

Bước 2

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Tiếp theo các bạn chọn một bông hoa để làm phần trung tâm của bó sau đó tiến hành đặt ba bông hoa khác bao xung quanh bông trung tâm đó. CÁc bạn chọn bông hoa đẹp nhất là bông cắm ở vị trí trung tâm.

Bước 3

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Để có thể cố định những bông hoa này thì các bạn tiến hành cuốn băng dính ở vị trí xung quanh chú ý khoảng cách giữa phần băng dính cùng với phần đài hoa một khoảng từ 8 -10 cm là được. Khi quấn băng dính các bạn cần chú ý làm sao để những cành hoa này có sự liên kết chứ không bị rời ra, quấn thật chặt tay nhé.

Bước 4
Tiếp theo các bạn cho thêm 3 bông hoa nữa vào xung quanh sau đó lại dùng băng dính để có thể quấn chặt bó hoa lại. Cứ thực hiện liên tục cho đến khi bó hết số hoa đó là được. Trong quá trình bó các bạn cần điều chỉnh làm sao cho bó hoa của chúng ta được tròn đều và tạo sự cân đối đồng thời nhớ dùng băng dính để có thể cột chặt các bông hoa này lại với nhau là được. Đặc biệt cần đảm bảo giữ nguyên được hình dáng của bó hoa một cách chắc chắn và hoàn chỉnh nhất. Bước này đòi hỏi các bạn phải thật khéo léo và tỉ mỉ một chút nhé.

Bước 5

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Chú ý đối với phần băng dính thì các bạn nhớ dàn đều bên trên phần cuống của bông hoa đồng thời phải nằm gọn trong lòng bàn tay của chúng như vậy là được. Hình dáng của bó hoa sau bước này cơ bản đã được hình thành.

Bước 6
Để có thể giấu đi phần băng dính được cuốn trên phần cuống hoa thì các bạn tiến hành lấy phần sợi dây ruy băng ánh kim sau đó quấn xung quanh toàn bộ chỗ băng dính đó là được. Các bạn chú ý quấn làm sao cho thật đều tay nhé.

Bước 7

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Sau khi quấn đến phần trên thì các bạn dùng kéo cắt đi phần đầu sợi của dây ruy băng sau đó dùng một chiếc đinh để có thể ghim lấy phần có đầu tròn sau đó gắn chặt nó vào phần cuống của bông hoa. Chú ý chiếc ghim phải chếch lên phía trên sau đó hãy cắm chiếc ghim làm sao cho thật chắc để dây ruy băng không tuột ra ngoài là được. Các bạn cần ghim làm sao cho chắc chắn vì nếu trong ngày cưới mà để bó hoa bị tuột thì sẽ không hay cho lắm.

Bước 8
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt ngắn đi phần cuống của bông hoa khi cắt cần đặc biệt chú ý đến độ dài nhé.

Bước 9

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Cuối cùng để hoa luôn giữ được màu sắc như mới thì các bạn tiến hành xịt lên trên cánh hoa thêm một chút keo không màu.

Thành phẩm

Hướng dẫn bó hoa hồng tròn cầm tay cho cô dâu vô cùng đẹp
Một bó hoa hồng do chính tay bạn làm đã được hoàn thành xong rồi. Ngày cưới của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết nếu tự mình thiết kế một bó hoa thật đẹp như thế này đó. Thật đơn giản đúng không nào chỉ cần bạn tranh thủ một chút thời gian là có thể hoàn thành xong rồi. Bạn không cần bỏ mấy trăm nghìn ra để thuê các shop hoa bó cho mình mà nhiều khi còn không đúng với ý của bạn nữa. Hãy nhanh tay thực hiện thôi nào chắc chắn sẽ thú vị lắm đó.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trong ngày trọng đại của cuộc đời nhé!