Trang chủ Handmade Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất...

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn

0
Chia sẻ

Hoa hồng tiểu muội là loài hoa nhỏ được nhiều người yêu thích vì nó có ý nghĩa lớn trong việc gắn kết mọi thứ. Chính vì thế đây cũng là lí do làm cho nhiều bạn gái yêu thích loài hoa này. Các bạn nếu thích loài hoa này thì hãy tự bó cho mình một bó thay vì đi ra chợ mua. Khi cần tặng bạn bè thì hãy tham khảo ngay cách bó hoa hồng tỉ muội đầy độc đáo và ấn tượng của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– thiết mộc lan : 8 lá

– tiểu muội: 40 cành ( chuẩn bị thêm một vài cảnh dẻo màu trắng để trang trí nhé )

– Giấy bọc chọn loại xơ dừa

– Dây ruy băng để trang trí bên ngoài

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn
Đầu tiên, các bạn cần tạo cho mình một chiếc khuôn cho bó hoa bằng cách sử dụng những chiếc lá thiết mộc lan. Sau đó các bạn lấy những chiếc lá này cuộn lại phần đầu để có thể tạo thành một khung hình tròn thế nhưng các bạn cần đặc biệt chú ý cứ cuộn đến khi nào hết gần khoảng 1/3 của lá thì dừng lại nhé. Tiếp theo các bạn sử dụng những chiếc kim bấm để có thể giúp giữ cố định chiếc lá vào.

Bước 2

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn
Sau đó các bạn tiếp tục lấy những cành hoa hồng tiểu muội rồi tiến hành sắp xếp theo kiểu so le chú ý các bạn cắm làm sao mà những cành hoa hồng đẹp này được đều nhau là được. Phần sắp xếp cành hoa này khá là quan trọng vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý. Tiếp theo các bạn sử dụng những chiếc lạt hoặc dây buộc để có thể giúp cố định được phần gốc hoa nhé. Sau đó các bạn để chừa lại chiều dài một khoảng chừng 35-40 như vậy thì nhìn bó hoa của chúng ta sẽ cân đối hơn.

Bước 3

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn
Tiếp theo các bạn tiến hành xếp thêm những chiếc lá mộc lan vào để có thể làm nền cho bó hoa. Các bạn cho bó hoa hồng tiểu muội này vào rồi lại cho lá thiết mộc lan và là được.

Bước 4
Bây giờ các bạn chỉ cần tiến hành trang trí cho bó hoa hồng tiểu muội này nữa là xong. Các bạn có thể sử dụng những cành dẻo có màu trắng để làm nền cho phía sau lưng của bó hoa thêm nổi bật là được. Sau đó các bạn tiến hành uốn cong những cành dẻo trắng này ở vị trí xung quanh của bó như vậy nhìn sẽ vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Nếu bạn không thích màu trắng thì có thể thay thế bằng màu khác tùy theo sở thích của các bạn. Cuối cùng các bạn lấy những tờ giấy dạng xơ dừa để thực hiện buộc bao quanh toàn bộ bó hoa sau đó buộc thêm 1 chiếc nơ làm bằng dây ruy băng đáng yêu nữa là có thể hoàn thành xong cách bó hoa hồng tiểu muội này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn
Thật đơn giản và không tốn thời gian mà các bạn lại có thể làm được một bó hoa vô cùng xinh xắn như thế này để dành tặng bạn bè và những người thân yêu. Từ cách bó này các bạn hoàn toàn có thể tạo nên nhiều cách bó mới với những loại hoa khác nhau. Từ đó trong những dịp quan trọng chúng ta có thể tự làm một bó hoa vô cùng xinh đẹp như thế này để dành tặng một người nào đó có ý nghĩa đối với bạn. Đặc biệt loài hoa này thể hiện được sự gắn kết rất tốt vì thế mà các bạn có thể sử dụng để làm quà tặng cho anh em và bạn bè thì rất phù hợp.

Tìm hiểu thêm về hoa hồng tỉ muội:

Hoa hồng tỉ muội( tiểu muội) là loài hoa được trồng khá phổ biến ở ngoài trời tạo thành từng cụm dùng để trang trí hoặc có thể trồng để làm hàng rào cho công viên…

Hướng dẫn bó hoa hồng tiểu muội đẹp và đơn giản nhất cho bạn
Đặc điểm chung của loài hoa này là mọc thành từng bụi, thân khá mảnh có nhiều gai nhỏ thường được trồng quanh năm vì thế mà được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Loài hoa này thường có hoa rất nhỏ và nhiều màu như vàng, đỏ…khi nhỏ có mùi thơm rất nhẹ.

Ý nghĩa hoa hồng tỉ muội

– Nó có ý nghĩa giúp tôn vinh những mối quan hệ tình cảm gắn kết và thân thiết như anh, chị em ruột trong nhà. Chính vì thế mà loài hoa này thường được dùng để thể hiện tâm ý của bạn đối với một người đặc biệt luôn ở bên cạnh giúp đỡ chúng ta lúc khó khăn, là người để chúng ta có thể tâm sự ví dụ như anh, chị hoặc một người em trong gia đình. Và khi bạn nhận được một bó hoa hồng tỉ muội từ một người nào đó thì có nghĩa là người ấy rất trân trọng bạn và coi bạn như người thân trong gia đình.
– Loài hoa này còn thể hiện sự dịu dàng và nhẹ nhàng giống như các cô gái 18. Chính vì thế loài hoa này cũng thường được các chàng trai sử dụng để tặng cho các nàng trong ngày đặc biệt với mong muốn có thể dùng sức mạnh của mình che chở cho nàng.
– Loài hoa này cũng được sử dụng trong dịp Tết với mong muốn mang đến một năm mới với nhiều may mắn và niềm vui.
– Các bạn có thể trồng trang trí những cây hoa hồng tỉ muội này trong vườn cũng vô cùng đẹp và ấn tượng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!