Trang chủ Handmade Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

0
Chia sẻ

Thêu tranh bằng sợi dây ruy băng đang dần trở thành một con sốt tại việt nam. Dây ruy băng có thể làm thành những bức tranh với những bông hoa mềm mại và quyến rũ thu hút người nhìn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhiều khi các bạn phải mất rất nhiều thời gian để chọn cho gia đình mình một bức tranh phù hợp. Vậy bây giờ tại sao bạn không tự làm cho nhà mình một bức tranh bằng dây ruy băng với nhiều màu sắc bắt mắt nhỉ. Khi treo bức tranh lên cao nhiều người còn lầm tưởng đó là những bông hoa thật chứ không phải được làm từ ruy băng. Căn phòng nhà bạn sẽ trở nên thật tươi mới và lung linh hơn khi có những bức tranh hình bông hoa làm từ dây ruy băng này.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– chọn mua cho mình một bộ tranh thêu ruy băng theo sở thích
– Bật lửa

Kinh nghiệm khi chọn mua tranh thêu:

– Đừng nhìn vội nhìn vào phần bìa dán bên ngoài của mỗi sản phẩm mà khi mua bức tranh các bạn cần mở ra cẩn thận xem xét lại những bức tranh này xem có bị lỗi ở đâu không
– Tham khảo giá trước khi mua, cân nhắc thật kĩ xem với giá tiền của mình thì mua được loại nào. Tuy nhiên các bạn cũng không nên tham hàng quá rẻ vì chất lượng sẽ không được đảm bảo, màu sắc không được tự nhiên.
– Trước khi đi mua tranh thì các bạn nên định hình xem mình cần mua một bức tranh như thế nào và trưng bày ở đâu hay dành tặng cho ai để có thể mua được một bức tranh phù hợp

các bước tiến hành:

1:Cách xâu sợi dây ruy băng vào trong chiếc kim

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Đầu tiên các bạn cắt vát sợi ruy băng rồi đem xâu kim vào. Tiếp theo khi đã xâu được kim vào trong rồi thì các bạn thực hiện quay kim ngược lại để có thể chọc vào phần đầu nhọn của phần vát sợi dây ruy băng. Sau đó các bạn tiến hành kéo sao cho thật chặt là ruy băng có thể được gắn cố định vào chiếc kim.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Các bạn lấy bật lửa hơ đặc biệt là cả phần đuôi ruy băng lẫn phần đầu để nó không bị tua rua. Còn phần đuôi thì các bạn tiến hành buộc thắt nút vào là được.

2 : hướng dẫn thêu tranh ruy băng với kiểu 1
Các bạn thực hiện thêu theo kiểu sau: Lấy chiếc kim sau đó chọc vào phần tâm của bông hoa rồi kéo sợi dây ruy băng lên trên để tạo được độ phồng vừa phải. Tiếp theo các bạn chọc kim theo chiều ngược lại vào phần dây ruy băng sau đó căn làm sao cho đúng với vị trí của chỗ mũi tên là được.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Thực hiện tiếp tục với những mũi tên có độ dài hơn so với trước. Sau đó các bạn thực hiện với các mũi tên có độ dài ngắn hơn một chút. Cứ thực hiện như vậy là các bạn đã có thể làm được bông hoa cơ bản này rồi.

 3 : Hướng dẫn thêu tranh ruy băng mẫu 2
Tại phần trên thì mẫu này có một hình cánh hoa và hình bầu dục các bạn tiến hành như sau: thực hiện xâu kim theo các bước hướng dẫn sau đó đâm kim vào vị trí của phần bắt đầu tại điểm của hình bầu dục. Tiếp theo đó các bạn vòng sợi dây ruy băng để có thể đâm vào phần bắt đầu ở vị trí còn lại là được.
Khi kéo sợi dây ruy băng xuống các bạn chú ý lấy ngón tay của mình để có thể giữ cho sợi ruy băng vòng theo vòng hình bầu dục. Chú ý căn chỉnh làm sao cho hình bầu dục có thể đều nhau nhất là được.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Tiếp theo các bạn thực hiện thao tác đâm kim vào vị trí của phần đầu hình bầu dục

Sau đó các bạn xoắn sợi dây ruy băng này vào chiếc kim theo chiều từ trái sang phải để có thể tạo thành một vòng dạng thắt nút rồi sau đó đâm xuống phía bên dưới là được. Các bạn chú ý khi kéo cần phải thật nhẹ tay để hoa có được độ tự nhiên giống hình bên dưới.

Bây giờ các bạn chỉ cần đâm kim vào vị trí của phần đường thẳng trên cùng hình bầu dục là xong. Cứ làm như vậy với những bông hoa khác là bạn sẽ thu được bức tranh này rồi.

4 : Hướng dẫn thêu ruy băng theo mẫu 3
Mẫu này các bạn thực hiện đơn giản hơn vì hình bông hoa đã được in sẵn các bạn chỉ cần thêu dây ruy băng theo là được. Bắt đầu thêu từ vị trí trung tâm của bông hoa ra vị trí các đầu của cánh là được.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Tiếp theo thêu cành cây các bạn chú ý đâm kim từ vị trí của phần cành cây ra rồi đâm vào phần ngọn cành của cây đó. Thế nhưng trước khi đâm thì các bạn dùng tay thực hiện xoắn sợi dây ruy băng lại trước đã. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong phần cành cây rồi. Tiếp theo đến phần làm hoa thì các bạn cần chọn được màu phù hợp trước đã. Sau đó thực hiện thêu từ vị trí trung tâm rồi đâm vào các đầu cánh hoa. Để giữ được độ phồng tự nhiên cho cánh hoa thì các bạn cần chú ý đến việc lấy ngón tay để giữ nhé. Thực hiện với các bông hoa còn lại để có được một bức tranh như ý nhé.

Hướng dẫn bằng dây ruy băng vô cùng ấn tượng

Chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn những mẫu thêu tranh bằng dây ruy băng đẹp nhất để các bạn tham khảo. Với những bức tranh này thì các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà còn tiết kiệm được tiền của. Các bạn có thể bày những bức tranh này ở trong phòng khách hay phòng ngủ thì đều đẹp vì nó không mang quá nhiều yếu tố phong thủy. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tự làm được cho mình và những người thân những bức tranh bằng dây ruy băng thật đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!