Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

0
Chia sẻ

Đối với những người nuôi chó thì việc tẩy giun cho chó định kỳ là việc không thể bỏ qua, đặc biệt đối với những yêu thú cưng thì việc tiêm phòng tẩy giun cho chó luôn được xem trọng. Việc tẩy giun cho chó nghe thì có thể đơn giản nhưng thật sự cũng không đơn giản vì nếu bạn không tẩy đúng cách có thể gây nguy hiểm cho chú chó nhà bạn. Do đó hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng nhé.

Cho chó tẩy giun khi nào?

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Bạn sẽ tẩy giun cho từng loại chó như chó con, chó trưởng thành, chó mẹ theo lịch sau: Với chó con khoảng 2,4,6,8 tuần tuổi thì bạn sẽ cho chúng uống thuốc tẩy giun, bạn cho chúng tẩy giun mỗi tháng 1 lần, tẩy đến khi chó được 6 tháng tuổi thì bạn sẽ lùi lịch tẩy giun cho chó lâu hơn là 3 tháng 1 lần.

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Chó trưởng thành thì bạn sẽ tẩy giun cho chó khi chó được 12 tháng tuổi, thời gian cho chó uống thuốc tẩy giun sẽ cách nhau từ 3 đến 6 tháng mới cho chó tẩy 1 lần. Với chó mẹ thì bạn nên cho chó mẹ uống thuốc tẩy giun trước khi phối giống cho chó mẹ kẻo ảnh hưởng đến chó con trong bụng. Khi chó mẹ sắp sinh khoảng 10 ngày thì bạn cũng cho chó mẹ uống thêm 1 liều thuốc tẩy nước để ấu trùng giun không thể lây từ mẹ sang con qua đường sữa mẹ.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó vì vậy mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn loại thuốc tẩy giun phù hợp với chó nhà bạn. Hiện nay có loại thuốc dành cho chó con mới sinh và chó mẹ khi cho con bú là Exotral, Univerm Total, Drontal Plus. Chó trưởng thành thì có thể dùng Endogard 10, thuốc này 1 viên sẽ dành cho chó trưởng thành có trọng lượng là 10 kg nên khá là to, đặc biệt thuốc có liều lượng cao nên không thích hợp cho chó con hay chó mẹ.

Cho chó uống thuốc là việc không hề đơn giản

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Việc cho chó uống thuốc tẩy giun chưa bao giờ là đơn giản vì bạn sẽ phải bóp miệng chó, cho chó ngửa cổ ra rồi thả viên thuốc vào sâu trong họng chó, tiếp đó bạn sẽ vuốt cần cổ chó cho thuốc nhanh trôi xuống dạ dày, ngoài ra thì bạn cũng có thể trộn thuốc vào trong thức ăn khi cho chó ăn.

Mình hi vọng là với những hướng dẫn tẩy giun cho chó cưng mà mình chia sẻ thì sẽ giúp bạn được phần nào trong việc chăm sóc sức khỏe chó cưng. Khi nuôi một chú chó cưng đáng yêu trong nhà thì chắc hẳn bạn sẽ rất yêu thương, chăm sóc chúng và không muốn chúng bị bất cứ bệnh tật gì quấn thân kể cả là những bệnh tật nhỏ bé bên trong như giun sán đúng không nào.

Hướng dẫn bạn cách tẩy giun cho chó cưng

Bệnh giun sán trong bụng chó này cũng không phải là bệnh gì đặc biệt gây nguy hiểm cho chó nhưng sẽ khiến chó cảm thấy trướng bụng, khó chịu, bỏ ăn, chúng sẽ ủ rũ khi giun hoành hoành trong bụng. Vì vậy chắc hẳn là bạn sẽ không muốn chú chó mà bạn yêu quý phải chịu đựng những điều này đúng không. Vậy thì bạn hãy thường xuyên tẩy giun cho chú chó nhà bạn nhé, hãy dựa theo việc chó nhà bạn đang là chó con hay chó to, chó nhà bạn đã được mấy tháng tuổi để có thể mua thuốc tẩy giun phù hợp nhất. Ngoài việc tẩy giun thì cống tác khám tổng quát thân thể định kỳ cho chó bạn cũng không được quên đâu nhé, việc khám định kỳ này sẽ giúp bạn nắm bắt được sức khỏe của chó tốt hơn, biết được ngay lúc nào chó có dấu hiệu chuẩn bị bệnh để kịp thời trị bệnh cho chó.