Trang chủ Handmade Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong...

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Mỗi năm khi ngày mùng 8-3 đến thì các ông chồng lại muốn dành tặng cho người vợ của mình những món quà thật ý nghĩa. Thế nhưng nhiều khi các nàng đâu cần đến món quà vật chất đó mà chỉ là những hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến nàng cảm động đến rơi nước mắt rồi. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách cắm hoa như thế nào cho đẹp nhất vào ngày mùng 8-3.

Quy tắc đầu tiên các bạn cần nhớ khi cắm hoa đó là chọn một cái bình phù hợp với loài hoa mà chúng ta mua. Khi đó chúng ta mới tiến hành các bước tiếp theo.Các bạn cần nhớ rõ các nguyên tắc cắm hoa sau :

1: Đối với các loại hoa thân dài như ly, lay-ơn thì nên chọn lọ cao, có hình trụ

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3
Các bạn hãy chọn cho mình những lọ hoa có hình trụ để cắm các loại hoa dài như ly, lay-ơn….Chọn bình hoa có hình trụ sẽ giúp cho những bông hoa có thân dài được giữ vững tạo đồng thời còn tạo một cảm giác tự nhiên giống như bạn trồng cây đó ở trong lọ vậy. Khi cắm thì nên tỉa bỏ bớt phần lá cho cành được gọn gàng sau đó cắm vào những bình trụ cao trong suốt trông rất đẹp mắt.

2 : Hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền thì nên chọn bình có phần bụng hơi to một chút.

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3
Các bạn cần nhớ rõ nguyên tắc này. Khi cắm hoa vào bình bầu thì không thể nào dùng hoa ly hay loa kèn được mà bắt buộc phải là hoa đồng tiền, cẩm chướng…Để tạo sự phong phú thì các bạn có thể cắm mỗi bình là một loại hoa khác nhau. Như vậy khi bước vào nhà chúng ta có ngay cảm giác như đang sống ở trong một vườn hoa vậy.

3 : Cắm các loại hoa lan thì nên cắm vào những lọ hoa có hình kèn Trumpet

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3

Đối với các loại hoa mềm hay rủ xuống miệng thì khi cắm các bạn nên chọn kiểu bình Trumpet đây là một nguyên tắc quan trọng mà các bạn cần nhớ rõ. Khi cắm hoa các bạn nên cắm lỏng tay không nên cắm quá dày thì nhìn lọ hoa trông sẽ đẹp và thoáng hơn rất nhiều.

4 : Hoa violet thường chọn những lọ hoa có hình vại

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3

Những bông hoa violet thì sẽ thích hợp cắm vào những lọ hoa có hình tròn, phần cổ hơi hẹp một chút. Đối với loại bình này khi cắm vào các cành hoa sẽ theo miệng bình và xòe rộng ra vô cùng đẹp mắt. Đối với loại bình này thì có rất nhiều loại khác nhau với những hoa văn và họa tiết bắt mắt.
Đối với loài hoa violet thì chiếc bình này là một sự lựa chọn vô cùng thông minh bởi nó sẽ kết hợp hài hòa với màu của chiếc bình tạo nên một vẻ đẹp hài hòa cho không gian nhà bạn. Khi cắm loại hoa này thì các bạn nên cắm thấp và sát miệng sau đó cắm những cành cao ở vị trí trung tâm.

5 : Cắm hoa hồng, mẫu đơn thì nên chọn những lọ hoa từ cốc hay chén lớn

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3
Các bạn nên cắm hoa hồng hay hoa mẫu đơn vào trong các chén bát trong nhà. Đồ dùng này sẵn có trong nhà các bạn có thể tận dụng sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và đẹp hơn. Loại hoa này có cánh to vì thế khi cắm sẽ che lấp miệng bình tạo cảm giác không gian nhà bạn như rộng hơn. Với mỗi loại bình thì các bạn nên chọn số lượng hoa sao cho phù hợp. Các bạn nên đặt những lọ hoa này ở đầu giường hay trong các phòng có diện tích hẹp.

6 : Hoa tulip thì chúng ta nên cắm với lọ hoa là những bình đựng nước

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3

Tốt nhất chúng ta nên sử dụng bình đựng nước để cắm hoa tuylip như vậy trông bông hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều đó. Lưu ý là những bình đựng nước này có miệng cao vì hoa tuylip khá mềm nên khi cắm nó sẽ rủ xuống tạo cảm giác mềm mại.

7 : Đối với loại hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn thì các bạn nên cắm vào lọ hoa dạng ly rượu

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3
Chiếc ly rượu có thể trở thành một bình hoa vô cùng độc đáo và phong cách khi các bạn cắm hoa.

Những chiếc ly xinh xắn không chỉ để đựng rượu mà còn dùng làm bình cắm hoa rất đẹp. Phù hợp nhất với loại bình này là hoa mẫu đơn và hoa cẩm tú cầu. Bình hoa của bạn trông sẽ đẹp và phong cách hơn khi chúng ta cắm theo kiểu tam giác đó là 3 bông ở ngoài sau đó cho 1 bông ở giữa.

8 : hoa hồng và hoa lan thì các bạn nên cắm lọ hoa hình bát

Hướng dẫn 8 nguyên tắc cắm hoa cơ bản trang trí trong ngày mùng 8-3

Cách cắm hoa này sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới mẻ và còn tiết kiệm nữa. Nếu những bông hoa có dấu hiệu bị héo thì các bạn có thể cắt cụt sau đó cho nó trôi trên mặt nước. Cách cắm này sẽ tạo cho bạn một cảm giác lãng mạn và bay bổng lắm đó.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những cách cắm hoa sáng tạo và độc đáo nhất cho ngày mùng 8-3 thêm lãng mạn. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào. Bất cứ lúc nào các ông chồng muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng đều có thể thử cắm hoa theo cách mà chúng tôi hướng dẫn chắc chắn các nàng sẽ rất thích.

Chúc các bạn thành công và có những phút giây thật hạnh phúc nhé!!!