Trang chủ Handmade Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

0
Chia sẻ

Mỗi dịp Noel đến là chúng ta lại muốn gửi tặng đến những người thân và bạn bè của mình những lời chúc vô cùng ý nghĩa và tình cảm. Một công cụ giúp chúng ta thể hiện lời chúc một cách ý nghĩa nhất đó là những tấm thiệp handmade do mình tự làm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh vô cùng đơn giản để tham khảo.

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

1. Thiệp Noel hình ông già Noel vô cùng đáng yêu

 

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy bìa chọn theo sở thích của cá nhân bạn
– Dụng cụ: thước kẻ, dao lam, kéo, bút chì, keo dán giấy

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Bước 1: Để có thể làm được tấm thiệp Noel thì các bạn cần tiến hành gấp giấy bìa màu đỏ và trắng lại trước đã sau đó dùng bút chì phác thảo sơ qua các đường cắt.

Bước 2: Khi các bạn đã thực hiện xong tờ giấy bìa màu đỏ cùng với tờ giấy màu trắng và những đường cắt, thì các bạn lấy kéo để có thể cắt chúng ra. Các bạn chú ý làm sao cho các đường cắt này được đẹp và sắc nét nhất.

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Bước 3: Tiếp theo các bạn gấp góc phần chân để có thể tạo được một hiệu ứng nổi ba chiều cho ông già Noel của chúng ta thêm đẹp mắt từ việc làm thiệp Noel mà chúng tôi giới thiệu.

Bước 4: Sau đó, các bạn chồng phần màu trắng đã cắt được lên trên như hình bên dưới là đã có thể hoàn thành xong phần cuối cùng của tấm thiệp này rồi đó.

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Bước 5: Tiếp theo dùng keo dán để có thể cố định đồng thời dùng bút màu để thực hiện vẽ đôi mắt cho ông già sau đó trang trí hoặc có thể viết những lời chúc tốt đẹp của riêng mình vào bên trong như vậy là các bạn đã hoàn thành xong tấm thiệp này rồi.

2. Thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– giấy bìa màu
– Dụng cụ : dụng cụ cắt đường viền, kéo, bút, keo dán
– hạt cườm trắng để trang trí

Các bước thực hiện

– Đầu tiên các bạn cần thực hiện gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu trắng khổ A4 lại để có thể tạo thành phần nền của tấm thiệp. Sau đó, các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy màu xanh ra tạo thành 1 miếng với kích thước bằng khoảng 1/2 so với kích thước của tấm giấy màu trắng.

– Tiếp theo các bạn chú ý cắt dọc theo cạnh của chiều dài tấm giấy màu xanh nhằm tạo thành đường viền có hình bông hoa tuyết đẹp mắt.

– Bây giờ thì các bạn dùng keo để có thể dán tấm giấy màu xanh lên trên tấm giấy màu trắng sau đó thực hiện trang trí dọc theo mép cạnh chiều dài của tấm thiệp trắng bằng 1 hàng hạt cườm trắng mà chúng ta đã chuẩn bị. Sau đó sẽ cắt thêm 1 tấm giấy màu trắng cùng với một tấm giấy màu xám rồi sau đó dán trên thiệp. Đừng quên dùng bút để có thể viết thêm dòng chữ Merry Christmas lên trên tấm thiệp nhé.

3. Thiệp Giáng sinh với hình quả cầu

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Nguyên liệu các bạn cần :

– giấy bìa trắng cùng với giấy có vân gợn sóng và giấy có in hình hoa văn màu xanh
– dây ruy-băng lượn sóng và dây ruy-băng bằng vải trắng.

Các bước thực hiện :

– Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm giấy màu trắng sau đó dùng tay để có thể gấp đôi làm thành hình của một tấm thiệp. Tiếp theo dùng kéo để cắt tờ giấy kiểu gợn sóng bằng 1/2 kích thước của tấm giấy màu trắng.
– Sau đó dùng kéo để cắt tờ giấy có in hoa văn màu xanh tạo thành 3 hình tròn sao cho có 2 hình tròn cùng kích thước và 1 hình tròn có kích thước lớn hơn để có thể làm thành một quả bóng tròn. .
– Tiếp theo các bạn dán 3 hình tròn chú ý để chúng lệch nhau trên tấm giấy có hình gợn sóng rồi sau đó tiến hành khâu 3 đoạn dây ruy băng lượn sóng để có thể làm thành một sợi dây treo quả bóng đẹp mắt.
– Cuối cùng các bạn dùng 3 chiếc nơ bằng sợi dây ruy băng để trang trí trên lên 3 quả cầu sau đó các bạn sẽ dán tấm giấy có hình gợn sóng lên phía trên của tấm thiệp màu trắng này là xong rồi.

4. Thiệp Noel có hình người tuyết

Hướng dẫn 4 cách làm thiệp Giáng Sinh thật đơn giản

Nguyên liệu mà các bạn cần:

– Giấy làm thiệp
– các mẫu người tuyết mà các bạn thích
– Dụng cụ : dụng cụ dập cắt hình cành lá kim, kéo cắt và keo dán.

Các bước thực hiện:

– Đầu tiên các bạn dùng dụng cụ dập để có thể cắt những cành lá kim ra thật nhiều dùng để dán làm thành cây thông Noel đẹp mắt như thế này.

– Sau đó, các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy màu trắng ra tạo thành 3 tấm hình chữ nhật có chiều dài bằng nhau dùng để làm thành thân cây. Tiếp theo các bạn dạn dán lần lượt những lá kim này lên trên 3 thân cây. Sau đó các bạn dán chồng 3 tấm giấy này lên nhau để có thể tạo thành cây thông Noel như thế này. Để có thể làm thành 2 cây thông nữa thì các bạn chỉ cần làm tương tự là được.

– Tiếp đó các bạn sẽ cắt tấm giấy màu trắng ra để có thể tạo thành 1 hình chữ nhật với kích thước khoảng 28 x 21 cm rồi tiến hành chia hình ra theo mẫu dưới.

– Bây giờ sẽ tiến hành cắt hình chữ nhật ở vị trí chính giữa ra rồi sau đó dùng dao để trổ theo 2 đường thẳng song song ở bên trong rồi tiếp tục thực hiện các nếp gấp lồi và lõm là có thể tạo hình bậc thang như thế này rồi.

– Cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện cắt tờ giấy màu này để có thể để dán trang trí lên trên các bậc cao nhất sau đó tiến hành dán trang trí người tuyết cùng với các cây thông Noel ở bậc thang phía dưới cùng với phần mắt trước của tấm thiệp. Vậy là các bạn đã làm xong một tấm thiệp vô cùng đẹp mắt như thế này để có thể dành tặng cho những người mà bạn yêu thương rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!