Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều...

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc

0
Chia sẻ

Mùa xuân là dịp để các loài hoa khác nhau có thể thoải mái khoe sắc. Mỗi khi Tết đến xuân về thì người dân Việt Nam thường mua nhiều loại hoa tươi về để trưng bày trong nhà với mong muốn có một năm mới thật nhiều màu sắc và không khí xuân luôn ngập tràn khắp nơi. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thêm nhiều màu sắc.

Kiểu 1: Cách cắm hoa hình chậu cảnh

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây :

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc

– Chọn các bông hoa nhỏ ( có thể tách ra từ chùm hoa hay có thể lấy những cành hoa cúc nhỏ cũng được )
– Chậu cảnh nhỏ với đường nét cách điệu đẹp mắt.
– Xốp chuyên dùng để cắm hoa, lim ghim, băng dính, que tre nhỏ.
– Rêu giả hoặc có thể dùng lớp cỏ mịn đều được.

Các bước thực hiện:

Bước 1:


Đầu tiên các bạn thực hiện nhồi bọt biển cùng với giấy vụn hoặc cát mịn vào trong chiếc bồn hoa nhỏ cho tới khi nào cảm thấy nó chặt hoặc gần đầy thì thôi. Sau đó dùng băng dính để có thể dán phủ toàn bộ bề mặt sao cho thật ổn định. Tiếp theo các bạn lại tiến hành quấn băng dính vào lưng chừng của đoạn tre dùng để làm chốt cho chắc chắn hơn.

Bước 2:

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc
Các bạn chú ý cắm que tre vào trong bồn cây sao cho ngập tới phần chốt băng dính mà chúng ta vừa mới dán. Sau đó mang xốp đi gọt tạo thành hình của một quả trứng lớn hoặc hình nào đó mà bạn muốn. Rồi mang miếng xốp đi ngâm sao cho ngấm no nước trong một cái chậu ngập nước. Sau khi vớt miếng xốp này ra thì các bạn lấy que tăm để có thể xiên lỗ lên trên mặt xốp để sau này cắm hoa sẽ dễ dàng hơn. Rồi sau đó thực hiện cắm xốp vào trong chiếc que tre.

Bước 3:
Các bạn tiến hành ngắt những bông hoa nhỏ ở chùm hoặc cành nhánh ra sau đó cắm xuyên đồng thời lấy ghim để có thể ghim qua bông hoa từ trên xuống. Các bạn chú ý nếu chiếc kim ghim mà không có mũ cườm thì các bạn tiến hành xuyên qua một hạt cườm trước khi chúng ta thực hiện xuyên vào những hoa.

Bước 4:
Sau đó các bạn thực hiện cắm những bông hoa có cuống là kim ghim vào trong miếng xốp dùng để cắm hoa. Khi cắm thì cần phủ đều toàn bộ bề mặt của miếng xốp chú ý cắm dày bông hoa để có thể đảm bảo che kín được mặt xốp xanh.

Bước 5:

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc
Cuối cùng chỉ cần phủ kín rêu hoặc lớp cỏ mịn kín toàn bộ bề mặt của bồn hoa là xong rồi.

Kiểu 2: Lẵng hoa đơn giản nhưng vẫn đẹp

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 3 cành : hoa cẩm tú cầu màu xanh nhạt
– Hoa cẩm chướng màu xanh
– 5 cành : hoa lan trắng
– 1 bó : hoa đồng tiền màu trắng
– Hoa păng-xê màu trắng
– Cành lá nhỏ và hoa baby trắng
– Dụng cụ : Xốp cắm hoa, túi nilon, kéo cắt cành hoa, giỏ hoa mây, sợi dây kẽm

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc
Trước tiên thì các bạn cần đặt chiếc túi nilon này vào bên trong của chiếc giỏ mây sau đó dùng tay để có thể ấn nhẹ chiếc túi bên trong túi nylon để nó có thể bám vào bề mặt trong của chiếc giỏ. Sau đó các bạn dùng kéo để tiến hành cắt bỏ phần túi thừa ra ở bên trên của chiếc vành giỏ sau đó buộc cột cố định bằng cách sử dụng sợi dây kẽm. Miếng xốp của chúng ta sẽ được giữ ẩm đồng thời không làm hỏng giỏ nhờ vào lớp túi nilon này.

Bước 2:
Bây giờ các bạn lại tiến hành cắt tấm túi nylon màu trắng thành một hình chữ nhật lớn rồi đặt vào bên trong của chiếc giỏ. Các bạn chú ý cắt tấm xốp lớn này rồi sau đó đặt lên trên tấm túi nylon màu trắng ở bên trong của chiếc giỏ. Tiếp theo dùng sợi dây kẽm để có thể cột 2 bên cạnh chiếc quai xách có 2 cành cây giúp giữ cố định sao cho tấm xốp không bị rơi đặc biệt là tấm túi nylon có thể xòe ra hai bên.

Bước 3:

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc
Sau đó các bạn dùng kéo cắt tỉa cành lá để thực hiện cắm cành lá vào vị trí chính giữa của chiếc giỏ sao cho chiều cao của những cành lá này đảm bảo tương đương bằng với phần chiều cao của chiếc quai xách là được. Cứ thực hiện cắm những cành lá nhỏ có thể xòe ra xung quanh của chiếc giỏ như thế này nhé.

Bước 4:
Tiếp theo các bạn lại cắt tiếp 3 cành tú cầu với 1 cành có bông to hơn thì các bạn tiến hành cắm cao vào một bên của chiếc quai xách còn đối với 2 cành nhỏ hơn thì các bạn thực hiện cắm vào bên còn lại của chiếc quai xách sao cho 2 góc của bông hoa được lệch nhau.

Bước 5:

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc
Bây giờ thì cắt thêm cành hoa cẩm chướng để thực hiện cắm xen giữa các bông hoa cẩm cú cầu cùng với một vài cành lá nhỏ khác. Lưu ý: khi tiến hành cắm các cành hoa cẩm chướng này cần có chiều cao sao cho phù hợp với chiều cao của những cành hoa mà chúng ta đã thực hiện cắm trước đó.

Bước 6:
Cuối cùng chỉ cần thực hiện cắt đồng thời cắm xen kẽ những khoảng trống bằng những cành hoa đồng tiền hoặc hoa phăng-xê cùng với một vài cành lan trắng. Tuy nhiên các bạn cần thật chú ý khi cắm lan phải đảm bảo những cành lan này có thể vươn ra bên ngoài tạo một độ rũ thật tự nhiên như vậy thì khi hoàn thành giỏ hoa mới có độ bắt mắt và thu hút.
Kiểu 3: Cách trang trí hoa ngày Tết ấn tượng

Hướng dẫn 3 kiểu cắm hoa đẹp cho ngày Tết thật nhiều màu sắc

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Hoa màu hồng và hoa hồng màu đỏ
– Hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa cát tường tím
– vài cành nhỏ chỉ có lá
– Bình dùng để cắm hoa có hình tròn
– Xốp cắm hoa chuyên dụng

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt miếng xốp cắm hoa mà chúng ta đã ngâm nước trước đó để đặt vào bên trong chiếc bình. Sau đó các bạn dùng băng dính để tiến hành dán hai đường sao cho vuông góc bên trên để giúp chúng ta xác định được tâm điểm đồng thời chia thành 4 khoảng có chiều dài bằng nhau.

Bước 2: Tiếp tục với thao tác cắm hoa đầu tiên các bạn thực hiện cắm cành hoa hồng màu đỏ ở chính giữa của chiếc bình.

Bước 3: Sau đó các bạn tiếp tục cắt 4 cành hoa hồng màu đỏ để có thể cắm ở xung quanh.

Bước 4: Tiếp theo các bạn lại thực hiện thao tác cắm các cành hoa cẩm chướng màu trắng để đan xen kẽ giữa các bông hoa hồng màu đỏ cho bình hoa được hài hòa hơn.

Bước 5: Bây giờ các bạn chú ý cắm thêm cành hoa cát tường màu tím cùng với hoa hồng xen kẽ giữa các bông hoa cẩm chướng màu trắng và hoa hồng đỏ. các bạn cần chú ý khi cắm bước này cần phối màu cẩn thận để không bị rối mắt.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn chỉ cần thêm những cành hoa cùng với lá khác vào vị trí của những chỗ trống còn lại là xong rồi.

chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!