Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương

0
Chia sẻ

Valentine là một ngày quan trọng đối với các cặp đôi vì thế hãy dành cho nhanh những lời chúc ngọt ngào và những món quà thật lãng mạn nhé. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm một tấm thiệp Valentine độc đáo cho ngày Valentine nhưng lại vô cùng đơn giản.

Bó hoa hình trái tim được làm từ giấy bìa màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu( các bạn có thể chọn theo màu màu mình thích )
– Dụng cụ : Que tre, giấy báo, băng dính washi, kéo, dây len hoặc dây ruy-băng để trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên các bạn cần cắt tờ giấy bìa có màu hồng để tạo thành 1 dải hình chữ nhật có kích thước tương ứng : 5x27cm. Sau đó các bạn thực hiện để có thể gấp thành một hình tam giác vuông cân tại vị trí phần đầu của dải giấy. Sau đó các bạn thực hiện gấp thành một hình tam giác vuông sau đó dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

Tiếp theo các bạn tiến hành mở hai hình tam giác vuông cân mà chúng ta vừa gấp ra thêm một lần cuối rồi sau đó lại gấp ngược một cái tam giác vào vị trí bên trong đê có thể tạo thành một hình bình hành. Sau đó các bạn tiến hành luồn dây vào một nửa của hình thoi nằm ở vị trí bên trái vào trong khe của nửa hình thoi nằm ở vị trí bên phải để có thể tạo thành một tam giác vuông cân.

Bước 2
Sau đó các bạn dùng kéo để tiến hành cắt bo cong phần tròn ở vị trí của hai góc nhọn tam giác. Tiếp theo các bạn dùng tay để ấn lõm tại vị trí giữa cạnh huyền của tam giác nhằm tạo nên độ phồng sao cho giống hình của một trái tim.

Bước 3

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Tiếp theo các bạn quấn băng dính washi xung quanh chiếc que tre rồi đâm phần đầu nhọn của que tre vào bên trong hình trái tim để có thể tạo thành một chiếc cây trái tim. Các bạn có thể làm thành nhiều những cây trái tim với màu sắc khác nhau để có thể tạo thành một bông hoa vô cùng rực rỡ và ấn tượng.

Thành phẩm

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Như vậy là một bó hoa đã được hoàn thành với những màu sắc vô cùng đẹp và bắt mắt. Một món quà Valentine vô cùng ý nghĩa và ngọt ngào gửi gắm biết bao nhiêu tâm tư tình cảm của các bạn. Nếu như ai may mắn nhận được món quà này thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Làm tập giấy note có hình trái tim

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu
– Dụng cụ :Ghim dùng để kẹp tài liệu, băng dính washi, kéo, dây lên hoặc dây giấy, kìm
– Lõi cuộn chỉ bằng gỗ

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Các bạn dùng kéo cắt băng dính washi ra thành từng đoạn sau đó dán để trang trí xung quanh phần lõi của cuộn chỉ gỗ. Tiếp theo các bạn dùng chiếc kìm có kẹp ở đầu của chiếc ghim kẹp sao cho gắn vào bên trong lỗ tròn nằm ở chính giữa của lõi cuộn chỉ.

Bước 2

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi tấm giấy bìa có màu xanh này vào rồi dùng kéo để cắt thành hình trái tim. Các bạn chú ý cắt sao cho hai hình trái tim này có thể được dính liền với nhau ở vị trí chính giữa.

Tiếp đó, các bạn thực hiện thao tác cắt tấm giấy bìa có màu đỏ tạo thành 1 hình trái tim có kích thước nhỏ hơn kích thước của trái tim màu xanh. Các bạn tiến hành cắt dây giấy tạo thành 1 đoạn dài có cột bao quanh hình trái tim rồi thực hiện thắt nơ để trang trí cho tấm thiệp thêm bắt mắt và ấn tượng hơn. Các bạn dán trang trí thêm một hình trái tim màu đỏ lên trên hình trái tim có xanh và cuối cùng là tiến hành gắn chiếc ghim kẹp lên là có thể hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Như vậy là các bạn đã có thể thực hiện xong một mẫu giấy note vô cùng đẹp mắt với hình trái tim nổi bật này rồi. Thông những tờ giấy note này hãy gửi đến người mà bạn yêu những lời chúc thật cảm động và sâu sắc nhé.

Làm sổ trái tim siêu dễ thương

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu hồng và màu trắng
– Mẫu trái tim
– Dụng cụ: kéo và dây len

Các bước tiến hành

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành in mẫu 1 lên trên một tấm giấy bìa màu hồng, còn mẫu khác lên trên tờ giấy màu trắng. In xong thì các bạn dùng kéo để cắt rời hai mẫu này ra.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp tạo thành hai nửa của hình trái tim màu hồng vào bên trong nhằm tạo thành hình của 1 trái tim. Các bạn thực hiện gấp đôi 4 tấm hình trái tim có màu trắng lại với nhau rồi tiếp tục đặt tiếp 4 hình trái tim sau đó cắt từ tờ giấy trắng vào bên trong 2 trái tim cắt từ tờ giấy màu hồng.

Bước 3

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Tiếp theo các bạn dùng mũi kéo để có thể tiến hành bấm những đoạn ngắn có kích thước khoảng 0,5cm ở vị trí đầu nhọn bên dưới của hai hình trái tim màu hồng hồng. Sau đó các bạn thực hiện để cắt những sợi dây len để có thể tạo thành 2 đoạn dây có kích thước ngắn. Tiếp đó chúng ta tiến hành cột cố định sợi dây len vào vị trí chính giữa của đường gấp 2 trái tim màu trắng cùng với 1 hình trái tim có màu hồng hồng nữa. Phần gấp này các bạn chú ý cố định sợi dây len sao cho chính xác để nó không bị lệch tâm.

Bước 4

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương
Sau đó các bạn chỉ cần tiến hành buộc sợi len cho 3 hình trái tim là được. Cuối cùng các bạn tiến hành buộc hai sợi dây lại với nhau để có thể làm phần khóa của chiếc sổ là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Valentine vô cùng dễ thương

Thật đơn giản các bạn đã có ngay một món đồ vô cùng ý nghĩa dành tặng người ấy trong ngày 8-3 này. Hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!