Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

0
Chia sẻ
Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Mỗi khi đến dịp Giáng sinh, sinh nhật hoặc Valentine….chúng ta đều dành tặng đến những người thân yêu những món quà thật đẹp và ấn tượng kèm theo đó không thể thiếu đi một tấm thiệp nhỏ để viết lên những lời chúc của mình. Tấm thiệp chính là một công cụ đắc lực giúp chúng ta nói hết những suy nghĩ trong lòng đến với người thân một cách dễ dàng nhất. Thay vì đi mua một tấm thiệp thì các bạn có thể tự làm những tấm thiệp handmade vô cùng độc đáo. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 3 cách làm thiệp hết sức đơn giản mà ai cũng làm được.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Cách 1

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu :

– Giấy scrapbook, bìa màu
– Bút chì, kéo
– Dây ruy-băng
– Băng dính 2 mặt

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần gấp tờ giấy bìa màu hồng lại sau đó dùng kéo để có thể cắt bỏ phần thừa tạo thành một hình vuông.

Bước 2: Tiếp theo tiến hành gập đôi tờ giấy theo 2 chiều sao cho 2 đường gấp nếp này sẽ vuông góc với nhau và cắt nhau ở vị trí chính giữa.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 3: Sau đó, các bạn lại tiếp tục gập đôi lại theo những nếp mà chúng ta đã gấp, gấp nếp ở phần phía bên tay phải vào chính giữa của hình chữ nhật.
Đối với phần bên trái các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 4: Tiếp theo các bạn lại tiếp tục mở ra và rồi gấp đôi vào thêm 1 lần nữa.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 5: Bây giờ tiến hành gấp thêm 1 nửa hình tam giác về phía bên tay trái.
Thực hiện tương tự đối với bên kia nhé các bạn.

Bước 6: Đối với các góc gập kín ở phía dưới nằm bên phải của các bạn, thì tiến hành vẽ một nửa đường cong của hình trái tim rồi dùng kéo cắt ra.
Các bạn chú ý cắt hình trái tim đó ra là chúng ta sẽ có được hình 4 trái tim như thế này liền nhau.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 7: Sau đó lấy 1 tờ bìa cứng dùng để làm thiệp rồi các bạn tiến hành gập đôi lại để có thể chuẩn bị thực hiện thao tác trang trí mặt trước của tấm thiệp.
Bước 8: Tiếp theo các bạn tiến hành dán hình ảnh trang trí đồng thời có thể gắn thêm các hình trái tim nhỏ lên trên mặt của tấm thiệp cho sinh động và bắt mắt hơn.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 9: Các bạn chú ý gập đôi 1 tờ giấy khác rồi dùng keo dán hình trái tim mà chúng ta đã cắt ở trên vào trong tờ giấy đó và dán vào trong của tấm bìa thiệp.

Bước 10: Các bạn nhớ thắt dây ruy-băng đi qua nếp chính giữa của tấm thiệp.

Hướng dẫn 3 cách làm thiệp Giáng Sinh thật ý nghĩa

Bước 11: Bước cuối cùng thì đừng quên viết lên đó thật nhiều những lời chúc tốt đẹp dành cho người mà bạn yêu thương trân trọng nhé. Tấm thiệp này tuy đơn giản nhưng khá độc đáo là một kiểu thiệp đẹp cho các bạn tham khảo.

Cách 2

Các bạn cần chuẩn bị:

– Bìa cứng, bìa nhựa cứng
– Bút màu, thước, súng nhiệt, bút, kéo, dụng cụ dập cắt tròn viền răng cưa, băng dính hai mặt, dụng cụ cắt góc, kìm bấm lỗ, dụng cụ dập nổi
– Bột nổi
– Mực in và con dấu in hình trang trí
– Hình nhỏ trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng giẻ sạch để lau qua mảnh bìa nhựa cứng. Sau đó dùng mực in và con dấu để có thể in hình chiếc lọ nhỏ lên trên mảnh bìa hoặc các bạn có thể tự tay vẽ nó cũng được. Nếu bạn không khéo tay thì tốt nhất nên dùng con dấu in là nhanh nhất.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành rắc bột nổi lên trên tấm hình mà chúng ta vừa mới in.

Bước 4: Các bạn dùng súng nhiệt để hơ qua phần bột nổi sao cho các đường nét được sáng và nổi lên là được.

Bước 5: Sau đó dùng kéo để cắt hình chiếc lọ đó ra.

Bước 6: Bây giờ các bạn có thể dùng bút in hình chiếc lọ mà chúng ta vừa cắt lên trên mặt của 1 tờ giấy bìa chữ nhật để có thể xác định vị trí mà chúng ta muốn dán hộp.

Bước 7: Tiếp theo các bạn lại dùng mực in và con dấu để có thể in hình hoa lá lên trên tấm thiệp, nếu như các bạn không có mực in và con dấu như thế này thì bạn có thể dùng màu bột hoặc dùng màu nước để có thể tự vẽ theo ý muốn mình cũng được.

Bước 8: Sau đó các bạn lại dùng mực in cùng với con dấu để tiến hành in dòng chữ “get well” lên trên 1 mảnh bìa. các bạn hoàn toàn có thể tự viết bằng tay nếu như không có dụng cụ.

Bước 9: Các bạn lại dùng dụng cụ dập cắt hình tròn với phần đường viền răng cưa để có thể cắt hình chữ mà chúng ta vừa làm được ở bước 8. Trường hợp nếu khi các bạn không có dụng cụ dập cắt thì vẫn có thể tự vẽ bằng tay rồi dùng kéo cắt theo kiểu thủ công. cách này thì hơi mất thời gian mà thành phẩm thì cũng không được như mon g muốn của các bạn

Bước 10: Tiếp đó dùng một các khuôn dập nổi rồi tiến hành đưa qua máy dập nổi để làm cho các đường nét có thể hằn rõ lên ở vị trí phía cuối thiệp và đặt hình chiếc lọ nhỏ lên trên tấm thiệp là được.

Bước 11: Sau đó các bạn lấy một sợi dây mảnh để có thể thắt thành hình nơ lên trên chiếc cổ lọ rồi dùng keo để gắn lên trên tấm thiệp.

Bước 12: Bây giờ các bạn dùng dụng cụ dập cắt hoặc cũng có thể bạn tự vẽ rồi dùng kéo cắt ra để tạo thành một hình chữ nhật nhỏ cắt vát ở vị trí của 2 đầu liền nhau sao cho có chung 1 cạnh ngắn là được. Sau đó thì các bạn tiến hành cắt 1 lỗ tròn nhỏ ở chính giữa nhé.
Tiếp theo các bạn thực hiện luồn hình mà chúng ta vừa cắt từ những lỗ nhỏ hình tròn của hình thông qua sợi dây lên trên chiếc lọ rồi sau đó dùng băng dính 2 mặt để có thể gắn lên trên lọ là được.

Bước 13: Bây giờ các bạn dùng keo để dán hình tròn có đường viền răng cưa hình chữ lên trên phần mép hộp.

Bước 14: Các bạn chú ý dán chiếc lọ mà chúng ta vừa làm được lên trên tấm thiệp.

Bước 15: Dùng kéo để có thể cắt cong đi 4 góc của tấm thiệp.

Bước 16: Sau đó dùng keo để cố thể dán tấm thiệp này lên trên một tờ bìa rồi thực hiện gập đôi khác.

Bước 17: Các bạn dán hình trái tim nhỏ này lên sau đó lấy bút màu để tô màu rồi phết nhẹ 1 lớp keo hay một lớp bột óng ánh lên trên tấm thiệp cho đẹp.

Bước 18: Các bạn dùng bút màu để có thể tô phần đường viền quanh hình tròn răng cưa.

Cách 3:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Bìa màu ( tùy theo sở thích của mỗi người chọn màu cho phù hợp )
-Thẻ sơn
-Chấm tròn xốp
Dụng cụ: Dụng cụ dập nổi, kéo, keo dán, bút đánh dấu, chất kết dính, dây thừng bện nhỏ, bút chì, dụng cụ dập cắt hình trái tim

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tiến hành in hình chữ nhật mẫu sẵn có lên 1 tờ bìa màu, sau đó cắt theo hình chữ nhật đó.

Bước 2: Dùng bút chì đánh dấu ở một điểm sát góc trên cạnh ngắn gần bên trái và một điểm trên cạnh dài bên phải , sau đó dùng bút chì vẽ 1 đường cong nối 2 điểm đánh dấu lại với nhau, và cắt ra theo đường đã nối.

Bước 3: Tẩy vết chì và dán mảnh cắt lớn lên tấm bìa mẫu ban đầu.

Bước 4: Dùng chất kết dính mạnh để dán mẩu dây thừng lên thiệp.

Bước 5: Thắt 1 chiếc nơ nhỏ bằng dây thừng bện.

Bước 6: Cắt các đoạn thẻ sơn ra và dập cắt hình trái tim, nếu bạn không có dụng cụ cắt chuyên dụng bạn có thể tự vẽ và cắt bằng kéo.

Bước 7: Dán các hình trái tim lần lượt nối liền nhau trên 2 đoạn dây thừng song song gắn trên thiệp, sau đó gắn chiếc nơ bằng dây thừng bện lên trái tim đầu tiên.

Bước 8: Viết chữ “thank” trên các trái tim và chữ “you” và chữ “mom” trên thiệp hoặc viết 1 chữ nào đó bạn cho là ý nghĩa đối với mẹ.

Tô thêm 1 nét màu khác lên chữ và các nét trang trí.

Bước 9: Dùng dụng cụ dập chữ “for everything” nổi lên một đoạn dây dày.
Cắt vát hai đầu và dán lên thiệp.
Như vậy chuyên mục đã giới thiệu cho bạn bốn tấm thiệp nổi 3D độc đáo. Mỗi tấm thiệp dành cho một ngày quan trọng khác nhau cho tình bạn, tình thân, tình yêu và tình mẹ, hay chính là cho ngày sinh nhật, cho Noel an lành bên gia đình, cho Valentine ngọt ngào bên người ấy và cho Ngày của mẹ đầy ý nghĩa. Dù là dịp nào đi nữa, bạn hãy tự tay làm những tấm thiệp 3D xinh xắn này cho yêu thương thêm tròn vẹn. Chúc bạn thành công!