Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc...

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo

0
Chia sẻ

1.Cách làm đèn trung thu quả cầu sắc màu

Như vậy là lại sắp đến một mùa trung thu mới rồi các bạn đã làm gì để trang trí cho nhà của mình chưa. Vào mỗi dịp Trung Thu thì hầu như nhà nào cũng sắm cho mình những chiếc đèn lồng thật rực rỡ để treo trong nhà. Đèn lồng chính là một biểu tượng cho nét văn hóa truyền thống từ bao đời nay mỗi khi đến dịp Trung Thu. Tại sao các bạn không tự làm cho mình những chiếc đèn lồng Trung Thu nhỉ thay vì bỏ tiền ra mua những chiếc ở ngoài cửa hàng. Có nhiều chiếc đèn lồng xuất phát từ Trung Quốc có in những dòng chữ với ý nghĩa không tốt mà chúng ta vô tình mua phải. Hãy tham khảo ngay cách làm đèn lồng của chúng tôi để tự tay hoàn thành nhé.

Nguyên Liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu
– Dụng cụ : Thước, Kéo, Bút, 2 cây đinh mũ nhỏ, Súng bắn keo, dụng cụ đục lỗ.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo
Bước đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt những tờ giấy màu này thành những miếng giấy nhỏ có kích thước khoảng 3x10cm là được. Tiếp theo các bạn tiến hành xếp chúng cố định theo một hướng sao cho các mặt của miếng giấy này có thể hướng lên phía trên.

Bước 2

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo
Tiếp đó các bạn dùng dụng cụ đục lỗ để có thể đục vào 2 mép đầu của miếng giấy màu. Sau khi hoàn thành xong việc đóng lỗ xong thì các bạn tiến hành gắn đinh mũ vào trong lỗ mà chúng ta vừa đục được. Với thao tác này thì sẽ giúp bạn có thể cố định được những băng giấy được chắc chắn hơn hơn khi chúng ta tạo hình của một quả cầu.

Bước 3

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo
Sau khi các bạn thực hiện gắn đinh xong thì mới bắt đầu phân từng mảnh giấy màu này ra sao cho thật đều theo dạng của một hình tròn. Trong quá trình thực hiện các bạn cần chú ý làm sao cho ra thành nan của những chiếc lồng đèn trung thu thật đều và chắc chắn là được.

Bước 4

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo
Lưu ý khi tiến hành quay các bạn nhớ làm sao để quay đều giữa các băng giấy bởi vì nó sẽ giúp chúng ta có thể nối các mối tại vị trí của 2 đỉnh ở đầu quả cầu so le với nhau như vậy thì trông sẽ vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa các bạn cũng có thể tiến hành thực hiện xen kẽ những mảnh giấy khác màu này với nhau để có thể tạo thành hình của một quả cầu vô cùng rực rỡ với nhiều sắc màu khác nhau rất bắt mắt.

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo

Như vậy là các bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng trung thu vô cùng ấn tượng và độc đáo rồi. Cách thực hiện này không chỉ đơn giản mà nó còn không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Những chiếc đèn lồng rực rỡ với những màu sắc khác nhau sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên thật ấm áp và nhiều niềm vui. Ngoài ra các mẹ có thể làm những chiếc đèn lồng này để dành tặng đến các con. Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú cho mà xem.
2. Cách làm đèn trang trí đón trung thu

Nguyên Liệu các bạn cần chuẩn bị

– 5 tờ giấy màu vàng với kích thước khoảng 22cm x 28cm
– Dụng cụ : Keo dán, kéo, giấy, 1 cuộn len, compa, ghim cài
– bóng đèn LED

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên các bạn dùng compa để có thể vẽ vào tờ giấy mà các đường cong có bán kính khoảng 2,5cm ; 5cm và 13cm. Tiếp đó các bạn hãy dùng kéo để có thể cắt rời chúng ra thành từng hình riêng lẻ.

Bước 2
Với mỗi đường cong thì các bạn tiến hành cắt chúng thành 3 mảnh bằng nhau rồi bạn dùng keo để dán vào các cạnh sau đó cuộn tròn thành từng mảnh lại thành một hình mái vòm. Đối với các mẫu giấy khác thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 3
Sau đó các bạn tiến hành dùng keo để có thể dán tất cả những mảnh giấy mà chúng ta đã cuộn tròn lại để có thể tạo thành một cụm dạng hình cầu giống như hình tổ ong rồi sau đó dùng ghim để kẹp chặt chúng lại với nhau. Các bạn chú ý khi dán thì hãy nhớ chừa ra một khoảng có đường kính 18cm ở phía bên trên và phía bên dưới hình cầu là được.

Bước 4
Bây giờ các bạn tiếp tục lấy dây bóng đèn rồi dùng len màu để có thể cuộn xung quanh sợi dây sao cho thật là đẹp mắt rồi dùng tay để cột thắt nút sợi dây len lại là được.

Bước 5
Sau đó các bạn lấy một chiếc ghim cài rồi sử dụng kìm để có thể bẻ nó ra thành một hình tam giác. Tiếp đó tại vị trí của một đầu cụm giấy thì các bạn dùng dây buộc hình tam giác này ở 3 góc vào với cụm giấy. Vị trí này sau khi hoàn thành phần lồng thì các bạn sẽ tiến hành lắp bóng đèn vào bên trong.

Bước 6
Bước cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện lắp đèn vào trong cuộn giấy nữa là có thể hoàn thành xong rồi.
Thêm một chiếc đèn xinh xắn nữa đã được các bạn hoàn thành xong rồi. Với chiếc đèn ấn tượng và bắt mắt này chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. CÁc bạn không chỉ trang trí nhà nhân dịp Trung Thu mà còn có thể sử dụng nó làm đèn ngủ cũng được.
3. Cách làm đèn trung thu tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm đèn Trung Thu đơn giản mà độc đáo

Nguyên Liệu mà chúng ta cần:

Cốc thủy tinh
Giấy màu và mẫu giấy có in hoa
Đèn hoặc nến
Dụng cụ : Kéo, keo dán, dao trổ

Các bước thực hiện:

Bước 1
Bây giờ các bạn tiến hành đặt mẫu giấy in hoa này lên trên tờ giấy bìa cứng rồi sau đó dùng dao trổ rọc theo từng cánh hoa và chiếc lá theo những đường nét của mẫu sao cho thật khéo léo để giấy không bị rách.

Bước 2
Sau khi các bạn đã tiến hành rọc xong thì bắt đầu gấp cẩn thận những cánh hoa lên sao cho chúng có thể tạo thành hình những bông hoa đang nở. Khi gấp các bạn cần chú ý thật nhẹ nhàng để không làm đứt cánh hoa nhé.

Bước 3
Tiếp đó các bạn bọc tờ giấy màu xung quanh chiếc cốc thủy tinh mà chúng ta chuẩn bị rồi sau đó dùng keo để dán cố định 2 đầu mép của tờ giấy màu này lại với nhau nhằm tạo thành 1 hình trụ như thế này nhé. Tờ giấy màu này các bạn chú ý đặt làm sao cho cao hơn so với phần miệng cốc khoảng 1cm là được nhé.

Bước 4
Còn đối với tờ giấy cứng thì các bạn đã có thể trổ hoa theo mẫu rồi bao xung quanh chiếc cốc và tiến hành cắt dán 2 đầu mép giấy thế nhưng các bạn cần để ý nên đo chu vi của chiếc cốc rồi sau đó mới tiến hành cắt giấy như vậy thì mới vừa chiếc cốc. Thực hiện tương tự vậy đối với những chiếc cốc có kích thước lớn nhỏ khác nhau là các bạn đã có thể tạo ra cả một bộ sưu tập đèn lồng Trung Thu rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!