Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú...

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

0
Chia sẻ

Trung thu ngoài bánh nướng, bánh dẻo thì không thể nào thiếu đi những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc được. Chúng ta có thể tự làm cho mình những chiếc đèn lồng với nhiều phong cách khác nhau thay vì đi mua ở chợ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Có rất nhiều cách để có thể làm đèn lồng các bạn có thể làm theo sở thích của con. Chẳng có niềm vui nào bằng việc cả nhà cùng phá cỗ đêm trung thu sau đó rước đèn đi chơi. Chắc chắn các bé sẽ rất thích và có một kỉ niệm đẹp bên gia đình.

Cách 1: làm đèn lồng từ lọ thủy tinh

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Lọ thủy tinh
– Giấy với nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ : Dây kẽm và kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn đặt mấy miếng giấy với nhiều màu sắc khác nhau lên trên mặt bàn sau đó dùng bút để có thể vẽ các hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu lên trên bề mặt của những tờ giấy này. Đối với bước này thì các bạn có thể cho bé có thể tùy ý vẽ các hình mà bé muốn như vậy sẽ thúc đẩy được khả năng sáng tạo của bé một cách tốt nhất.

Bước 2: Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt theo các hình mà chúng ta đã vẽ rồi sau đó dán các hình lên trên phần thân của chiếc lọ thủy tinh mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Các bạn dùng sơn để có thể xịt thêm một lớp sơn bao quanh toàn bộ bề mặt của chiếc lọ thủy tinh. Chú ý các bạn nên dùng những loại sơn tối màu thì thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ đẹp hơn rất nhiều đó. Công đoạn này thì các bạn không nên để cho em bé tiếp xúc trực tiếp vì các loại màu sẽ ảnh hưởng đến bé.

Bước 4: Các mẹ thật nhẹ nhàng dùng tay để bóc các miếng hình đã được dán lên trên chiếc lọ thủy tinh ra.

Bước 5: Tiếp theo lấy dây kẽm để có thể quấn vòng xung quanh miệng chiếc lọ thủy tinh để làm thành những chiếc dây treo lồng đèn đẹp mắt.

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Bước 6: Bây giờ các bạn chi cần cho nến hoặc một chiếc đèn pin nhỏ vào bên trong chiếc lọ thủy tinh này để lồng đèn được sáng hơn và tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt . Chiếc đèn lồng bằng lọ thủy tinh đã được hoàn thành một cách nhanh chóng rồi đó. Các bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thực hiện được rồi.

Cách 2: Làm đèn lồng trung thu với túi giấy

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Nguyên liệu mà các bạn cần :

Túi giấy, giấy bìa cứng, dây thừng
Dụng cụ: Dao rọc giấy, đèn bin, bút chì, keo dán

CÁc bước thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành gấp miệng túi giấy vào bên trong khoảng 2.5cm rồi dựa trên mép của cái túi đã có sẵn.

Bước 2: Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt 5 miếng bìa cứng này theo những kích thước của 5 mặt túi giấy rồi sau đó lót từng miếng bìa cứng vào bên trong chiếc túi sao cho trùng khớp với từng mặt của chiếc túi rồi sử dụng keo dán để có thể dán lại.

Bước 3: Các bạn tiếp tục vẽ các hình mà chúng ta yêu thích vào xung quanh của mặt bên ngoài chiếc túi giấy. Bây giờ các bạn dùng dao rọc giấy để có thể cắt theo các hình đã được vẽ sẵn.

Bước 4: Sau đó tiến hành đục lỗ ở 2 bên của chiếc túi giấy rồi luồn dây kẽm vào bên trong để làm thành phần dây cầm của chiếc đèn lồng. Phần dây cầm này rất tiện lợi cho các bé cầm đi chơi tối không sợ nóng tay.

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vịHướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Bước 5: Bây giờ các bạn đặt đèn pin vào dưới đáy túi sau đó cố định lại cho chắc chắn. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong chiếc lồng đèn rồi thật đơn giản đúng không nào. Một chiếc đèn lồng như thế này chẳng tốn bao nhiêu thời gian của các bạn chỉ cần tập trung chút là được.

Cách làm đèn lồng ông sao

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy có nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ: Bút chì, keo dán, đèn pin, kéo

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn đặt các miếng giấy này lên trên mặt phẳng sau đó tiến hành vẽ 5 hình giống như trong ảnh rồi sau đó cắt theo những đường mà chúng ta đã vẽ.

Bước 2: Tiếp theo gấp giấy lại theo các đường đã được vẽ sẵn rồi sau đó dán lại bằng cách dùng keo để có được một hình nón phồng lên ở bên trong. Tương tự các bạn thực hiện với những miếng giấy còn lại để có thể thu được 5 hình ngôi sao.

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành dán thêm hai hình chóp nón vào với nhau bằng cách sử dụng keo dán. Sau khi các bạn đã dán được 2 cặp của hình chóp giống như vậy thì chúng ta chỉ cần gắn thêm một hình chóp nón là đã có ngay một ngôi sao 5 cánh rồi. Các bạn lưu ý khi thực hiện dán thì các bạn nên bớt lại một chỗ trống để sau này còn có thể bỏ đèn pin vào bên trong được.

Bước 4: Bây giờ các bạn cần thật khéo léo để có thể luồn chiếc đèn pin vào bên trong của hình ngôi sao sau đó dùng keo để có thể dán lại vào chỗ trống như vậy là được.

Bước 5: Đục thêm lỗ ở hai bên của chiếc cánh sao sau đó tiến hành luồn dây vào để có thể treo đèn lồng ông sao này vào những vị trí mà mình muốn.

Hướng dẫn 3 cách làm đèn lồng Trung Thu vô cùng thú vị

Bước 6: Các bạn cẩn thận đục các lỗ nhỏ ở các vị trí xung quanh cánh sao để giúp cho phần ánh sáng có thể len lỏi ra bên ngoài như vậy sẽ tọa nên một hiệu ứng rất đẹp. Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong cách làm đèn lồng ông sao này một cách dễ dàng nhất.

Những chiếc đèn lồng này sẽ làm cho ngày tết trung thu của các con thêm ý nghĩa. Các mẹ hãy dành ra một chút thời gian của mình để có thể mang đến niềm vui cho con yêu nhé. Rước đèn ông sao là một hoạt động vui chơi của dân gian đã có từ lâu đời và là một hoạt động cần được chúng ta giữ gìn và phát huy.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một ngày Tết Trung Thu thật nhiều ý nghĩa nhé!!!