Trang chủ Handmade Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại...

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

0
Chia sẻ

Thực tế có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể tạo thành những lẵng hoa đẹp. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể cắm được hoa sao cho đẹp nhất. Hãy tham khảo ngay 3 cách cắm hoa đẹp nhất mà chúng tôi dưới thiệu dưới đây để có thể thực hiện ngay tại nhà nhé.

1. cách cắm hoa không cần bình

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Nguyên liệu mà các bạn cần gồm:

– Hoa tươi: Các bạn có thể chọn những loại hoa phù hợp với một chiếc bình thấp
– Cốc để uống nước
– Cành cây khô: Dùng những cành cây cao hơn cốc nước
– Dụng cụ: Kéo, băng dính trong

Các bước cắm hoa:

Bước 1 : Tạo hình cho bông hoa
Các bạn dùng kéo để có thể cắt 1 đoạn băng dính rồi tiến hành dán từ thành cốc bên này cho đến hết phần thành cốc bên kia là được. Chú ý chia miệng cốc thành 2 phần bằng nhau rồi tiếp tục thực hiện chia làm 4 và nhiều hơn các bạn sẽ thấy giống như chúng ta đang kẻ bàn cờ. Việc làm này nhằm mục đích giúp cho bông hoa khi chúng ta cắm vào cốc thì nó sẽ đứng đặc biệt là không bị xô nghiêng như vậy dáng của chiếc bình hoa sau khi hoàn thành sẽ đẹp hơn rất nhiều. Các bạn cần để ý là tùy theo chiếc cốc mà chúng ta sử dụng là to thì cần tiến hành chia làm nhiều ô và ngược lại.

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Sau khi các bạn đã thực hiện thao tác dán xong thì chúng ta sẽ bắt đầu dùng 1 chiếc dây chun để có thể buộc vào 1-2 vòng chặt ở quanh phần thân của chiếc cốc.

Sau đó tiến hành đặt lần lượt các que gỗ vào bên cạnh, chun sẽ giúp giữ chúng định hình được.

Các bạn hãy sử dụng 1 sợi dây gai sau đó buộc thêm vài vòng sẽ giúp chúng ta vừa có thể trang trí đồng thời vừa giữ cho những cành cây này thêm chắc chắn. Để trang trí thì có thể găn thêm một chiếc nơ vào nhé.

Bước 2: Cắm hoa

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Sau khi các bạn đã hoàn tất được phần bình hoa thì bây giờ hãy nhanh tay đổ nước vào trong lọ rồi sau đó tiến hành cắm hoa. Các bạn chú ý điểm xuyết cùng với những chiếc lá. Cách cắm hoa đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều vì các bạn đã chia thành các ô như mình đã làm.

2. Cách cắm hoa trong bát

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Nguyên liệu mà các bạn cần:

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

– Hoa tulip và hoa tường vi màu hồng
– 1 chiếc bát với kích thước lớn
– Băng dính bằng vải

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, các bạn cần tiến hành làm điểm tựa cho những bông hoa mà mình cắm vào, chú ý hãy làm thành những hàng dọc ngang ở xung quanh chiếc bát bằng cách sử dụng những dải băng dính bằng vải.

Sau đó, các bạn chọn những bông hoa tulip còn tươi, rồi tiến hành ướm rồi dùng kéo để cắt lấy độ dài phù hợp với chiếc bát mà chúng ta định cắm. Sau đó sẽ tiến hành cắm để tạo thành một đường viền xung quanh bát hoa.

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Tiếp theo các bạn đặt bông hoa tường vi màu hồng vào chính giữa dùng để làm điểm nhấn cho bát hoa mà chúng ta có. Các bạn cần đặc biệt chú ý tùy theo độ lớn của bát thì bạn có thể cho vào khoảng từ 5-6 bông hoa tường vi. Sau đó thì tiếp tục điểm xuyết những bông hoa tulip sao cho kín hết những phần trống còn lại trên lọ hoa. Bước cuối cùng thì các bạn chỉ cần tiếp thêm một ít nước vào trong bát là được.

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Cách cắm hoa này thật đơn giản đúng không nào, hơn nữa khi hoàn thành còn mang đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo.Chúng ta chẳng cần hoa tay hay quá khéo léo cũng có thể cắm được kiểu hoa này.

3. Cách cắm một lẵng hoa đẹp

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt

Chuẩn bị các nguyên liệu:

-1 chiếc giỏ hoa hình elip
– Các loại hoa như sau:
+ 1 cành hoa cẩm tú cầu xanh
+ 6 bông đồng tiền màu hồng
+ 7 bông hồng
+ 2 bông cẩm chướng trắng
+ 10 cành cúc bách nhật trắng (có thể thay bằng hoa cúc trắng nhỏ)
– Cành lá nhỏ để dùng cắm
– Xốp chuyên dùng để cắm hoa
– Dụng cụ: Kéo, tấm nylon

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên các bạn cần tiến hành ướm tấm xốp này vào trong lẵng hoa rồi sau đó dùng dao để cắt gọt sao cho vừa với lãng hoa mà chúng ta đã chuẩn bị. Tiếp theo các bạn đem ngâm miếng xốp này cho trong chậu nước cho ngấm đều sau đó nhớ lót thêm 1 tấm ni lông nữa, rồi tiếp tục đặt tấm xốp để có thể tráng được nước trong tấm xốp như vậy sẽ không làm ướt chiếc giỏ. Sau khi miếng xốp đã được ngấm đều nước thì các bạn đặt vào bên trong lớp túi nylon.
Sau đó các bạn chỉ cần dùng kéo để có thể cắt những cành lá nhỏ để thực hiện cắm sát vào xung quanh mặt của tấm xốp là được.

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt
Chú ý: các bạn nên cắm một lượng cành lá nhỏ vừa phải để sau này các bạn còn tiến hành cắm hoa xen kẽ nữa.
Tiếp theo các bạn cắt cành cẩm tú cầu màu xanh sau đó thực hiện cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ chú ý hướng bông hoa ra bên ngoài.

Bước 2:
Các bạn chú ý với bên mặt của lẵng hoa còn lại thì các bạn đo 1 bông hồng sao cho chiều dài bằng với chiều dài của chiếc quai giỏ sau đó dùng kéo để có thể cắt rồi tiến hành cắm vào vị trí chính giữa. Các bạn lưu ý xung quanh thì các bạn tiến hành cắm thêm khoảng 4 bông hồng sao cho xòe đều theo phần miệng lẵng hoa là được.

Bước 3:

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt
Sau đó các bạn tiếp tục trang trí thêm cho lẵng hoa bằng cách sử dụng những bông hoa đồng tiền: các bạn hãy dùng kéo để có thể cắt gọn phần túi nilong bảo vệ cho bông hoa ở bên trên sau đó chỉ để che đủ lấy phần đài của bông hoa thôi. Tiếp theo các bạn cắm thêm 4 cành hoa đồng tiền nữa nhưng cần đảm bảo xen kẽ giữa các bông hoa hồng. các bạn cần lưu ý chiều cao của những bông hoa đồng tiền này sao cho phù hợp với chiều cao của những cành hoa hồng mà chúng ta cắm trước đó.

Bước 4:
Bây giờ các bạn xen kẽ những bông đồng tiền cùng với những bông hồng còn lại và hoa cẩm chướng màu trắng vào những khoảng trống giữa các bông hoa cho đẹp mắt hơn.

Bước 5:

Hướng dẫn 3 cách cắm hoa vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt
Cuối cùng thì các bạn hãy cắm thêm xen kẽ những cành hoa cúc bách nhật màu trắng để giúp điểm xuyết thêm cho lẵng hoa của chúng ta được đầy đặn và nhiều màu sắc hơn. Như vậy thì lẵng hoa sau khi hoàn thành sẽ hài hòa và tự nhiên nhất.

Thật đơn giản đúng không nào, các bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian là có thể hoàn thành xong rồi. Với các kiểu cắm hoa này các bạn có thể thoải mái sáng tạo để phù hợp với vị trí mà chúng ta muốn trưng bày. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các bạn có thể nâng cao hơn trình độ cắm hoa của mình.

Chúc bạn thành công với cách cắm hoa này nhé!