Trang chủ Handmade Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn...

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Khi nhắc đến hoa cẩm chướng thì các bạn lại nghĩ đến một loài hoa có nhiều màu sắc đan xen lẫn nhau. Chính vì thế mà loài hoa này đã tạo ra được một đặc trưng riêng mà không có ở những loài hoa khác.Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm những bông hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản và nhanh chóng để có thể trang trí cho căn nhà của bạn.

Từ những tờ giấy thì người ta có thể biến tấu thành nhiều loài hoa khác nhau. Vậy bạn đã thử cách làm hoa bằng giấy nhún chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi ngay nhé.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy nhún với nhiều màu khác nhau
– Dây kẽm dùng để làm cành
– Sáp xanh để quấn xung quanh cành hoa
– dụng cụ khác: Kéo, copa, keo dán, chỉ buộc

Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên các bạn dùng compa để có thể vẽ thanh một đường tròn có đường kính khoảng 4.2cm. Tiếp đó dùng tay để có thể gấp đôi hình tròn này lại rồi lại tiếp tục gấp làm tư và cuối cùng thì thực hiện gấp làm 8 phần bằng nhau.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

– Sau đó các bạn mở hình tròn này ra rồi sau đó dùng kéo để có thể cắt theo các đường gấp mà chúng ta vừa tạo. Trong hình dưới đây thì các bạn thực hiện cắt theo các đường kẻ màu trắng nhé. Các bạn chú ý để có thể làm nhanh hơn thì tốt nhất nên chồng nhiều hình tròn này lên nhau rồi sau đó tiến hành cắt các đường gấp với một lần là được.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

– Tiếp theo dùng kéo để có thể vuốt nhẹ các cánh hoa làm cho chúng có thể cong một cách tự nhiên nhất. Sau đó các bạn dùng cây kim để có thể xuyên thủng vị trí tâm của đường tròn là được.

– Bây giờ các bạn hãy cắt thêm một đoạn dây thép nữa dùng để làm cành hoa sau đó tiếp tục uốn cong hình tròn thành một hình chữ C ỏ một đầu của đoạn dây thép rồi sau đó tiến hành phết keo vào vị trí đầu mà chúng ta vừa mới uốn xong.

– Sau đó xuyên đoạn thép qua vị trí tâm của những cánh hoa. Sau khi các bạn thực hiện xuyên xong 1 cánh thì chú ý dùng tay để có thể bóp phần tâm sao cho cánh sát vào vị trí của các cành rồi tiến hành dán keo vào.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

– Các bạn thực hiện luồn các cánh hoa tiếp theo vào cho đến khi nào có thể hoàn thành đủ 4 lớp cánh hoa thì thôi. Tiếp theo dùng một ít giấy ăn để quấn lại làm thành chiếc đài hoa. Ngoài cùng thì các bạn dùng sáp màu xanh để có thể quấn cành và lá cho đến khi nào hết hẳn đoạn dây thép thì thôi.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

– Cứ thực hiện làm tương tự đối với các bông hoa cẩm chướng khác là các bạn có thể hoàn thành xong một vài bông hoa cẩm chướng nhỏ để có thể điểm thêm vào trong lọ hoa cẩm chướng của chúng ta rồi. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có ngay một lọ hoa vô cùng bắt mắt và rực rỡ giống như bạn đang cắm hoa thật vào trong chiếc bình vậy. Thật quá đơn giản đúng không nào chỉ cần dành ra một chút thời gian và sự tỉ mỉ là chúng ta có thể hoàn thành một cách dễ dàng rồi.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy nhún với các màu hồng, màu vàng, màu trắng, màu da cam và màu xanh lá cây
– Sợi dây kẽm
– Một sợi dây cứng khác để dùng làm phần thân cho bông hoa
– Keo dán

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Làm phần nhị hoa trước

– Đầu tiên các bạn cắt tờ giấy nhún màu cam này tạo thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 10x50cm. Tiếp theo thì gấp theo chiều dọc một đoạn khoảng 3cm là được sau đó dùng kéo để có thể cắt tia cho phần nhị hoa. các bạn chú ý mỗi tia sẽ có kích thước khoảng chừng 0.7×0.2cm rồi dùng mũi kéo để vuốt cong các tia này sao cho tự nhiên nhất.
Tiếp theo các bạn nhớ cuộn tròn miếng giấy này lại vừa cuộn vừa tiến hành dán keo để làm cho nhị hoa không bị bung ra ngoài nhìn không được đẹp mắt.
Tiếp theo các bạn cắt thêm một hình chữ nhật nữa màu vàng có kích thước khoảng 20×8 cm rồi lại tiếp tục cắt tỉa với kích thước rơi vào khoảng 4×0.2 cm.
Sau đó dùng ngón tay để có thể xoắn các tia giấy này lại với nhau như vậy là có thể làm phần tua rua ôm xung quanh phần nhị của bông hoa sen.
Các bạn chú ý quấn phần tua rua làm sao có thể ôm lấy phần nhị hoa đồng thời vừa có thể làm bên trên. Sau đó thì dùng dây kẽm để có thể buộc phần tua rua này lại với phần nhị hoa với nhau là có thể hoàn thành rồi.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

Bước 2: Làm cánh hoa sen bằng giấy

Các bạn chú ý nên làm những bông hoa sen có 12 cánh như vậy thì nhìn bông hoa sẽ đẹp và độc đáo hơn rất nhiều. Tiếp theo tiến hành chia cánh hoa sen làm 3 loại cánh cùng với 3 cánh nhỏ, 3 cánh cỡ trung và 6 loại cánh cỡ lớn.
Bây giờ các bạn hãy tiến hành vẽ hình các cánh hoa sen lên trên tờ giấy để cho dễ cắt. Sau khi chúng ta hoàn thành xong việc cắt cánh hoa thì dùng kéo để có thể vuốt cong phần cánh hoa sao cho thật đều và đẹp mắt.
Tiếp đến các bạn tiến hành dán các cánh hoa vào với phần nhị hoa. Đầu tiên cần thực hiện dán 3 cánh bông hoa bé trước sau đó sẽ dán xen vào 3 cánh hoa cỡ trung bước cuối cùng sẽ là tiến hành dán 6 cánh hoa to nhất ở bên ngoài.
Sau đó thì các bạn sẽ dùng dây kẽm để có thể buộc chặt phần bên ngoài lại với nhau. Chú ý luồn một sợi dây cứng vào dùng để làm phần thân cho bông hoa và cuốn keo sáp ở xung quanh phần thân hoa nhé.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

Bước 3: Làm lá sen

Các bạn sử dụng giấy nhún màu xanh để làm lá cho bông hoa sen với kích thước khoảng 30x15cm là được. Tiếp đó các bạn tiến hành bôi keo dán vào một phần mép giấy rồi sau đó lấy mép giấy bên kia để có thể chồng khít lên trên mép giấy mà chúng ta vừa bôi keo để có thể tạo thành một vòng tròn khép kín.

Tiếp theo dùng tay để có thể túm lấy một đầu giấy rồi dùng sợi dây kẽm để có thể buộc lại để có thể làm thành phần gốc cho chiếc lá. Luồn dây cứng vào bên trong để có thể làm thành phần thân lá. Các bạn chú ý quấn kẹp giấy sáp từ vị trí gốc cho đến hết toàn bộ phần thân lá
Sau đó mở hết những chiếc lá này ra đồng thời tạo độ nhăn ở những mép lá sen là được.

Hướng dẫn 2 cách làm hoa bằng giấy nhún vô cùng đơn giản

Các bạn chỉ cần thực hiện làm tương tự để có thể tạo thành một lọ hoa sen bằng giấy nhún vô cùng đẹp mắt như thế này. Ngoài ra chúng ta còn có thể làm thêm các búp sen chưa nở dùng để cắm xen kẽ vào các bông nở như vậy thì lọ hoa của chúng ta sẽ có sự cân đối và hài hòa hơn.
chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!