Trang chủ Vật Nuôi Huấn luyện chó tập chạy zíc zắc một cách hiệu quả nhất

Huấn luyện chó tập chạy zíc zắc một cách hiệu quả nhất

0
Chia sẻ

Huấn luyện chó tập chạy zíc zắc một cách hiệu quả nhất

Có rất nhiều người yêu chó và nuôi dưỡng chó hiện nay đã xem video chó chạy theo kiểu zíc zắc. Sự ngộ nghĩnh, đáng yêu và dễ thương đó đã làm tan chảy trái tim của bạn phải không? Đã có rất nhiều cuộc thi về chó chạy zíc zắc, đây cũng là phần thi được nhiều người chờ đón nhất. Những chú chó vô địch là chú chó đã được đào tạo qua một quá trình để có thể chạy với tốc độ chóng mặt. Phần thi này cũng được xem là phần thi khó nhất. Khiến nhiều người tò mò là làm sao để huấn luyện chó chạy zíc zắc một cách hiệu quả nhất? Điều đó sẽ được lý giải sau đây.

Huấn luyện chó tập chạy xic zắc một cách hiệu quả nhất

Chuẩn bị trước quá trình huấn luyện chó chạy zic zắc:

 • Vật dụng quan trọng mà bạn cần chuẩn bị đó chính mô hình trở như: hộp hình nón, cọc cắm, ly nhựa có màu sắc, cột mốc( điều này giúp chú cún nhà bạn tăng sự hứng thú trong quá trình tập luyện)… Các mô hình này cần được sắp xếp theo một đường thẳng.
 • Chuẩn bị một ít thức ăn làm phần thưởng cho chú chó nhà mình, mỗi khi chú chó nghe lời và làm đúng theo hiệu lệnh của bạn.
 • Món đồ để nhử: có thể là thức ăn mà chú cún yêu thích hoặc là món đồ chơi mà chú chó thích chơi.
 • Ứng dụng thêm Clicker vào quá trình tập luyện để ra lệnh cho chú chó nhà mình.

Huấn luyện chó tập chạy xic zắc một cách hiệu quả nhất

Cách huấn luyện chó chạy zíc zắc:

 • Bước 1: bạn cần lấy món đồ nhử mà mình chuẩn bị trước và đặt cách chú cún nhà mình khoảng cách 50-80cm. Tiếp đến bạn cần dời các món đồ nhử hướng về mô hình để chú chó đuổi theo món đồ nhử đó. Khi chú chó nhà bạn bắt đầu vào mô hình và sau khi ra ngoài mô hình bạn sẽ cầ bấm Clicker, thưởng một ít đồ ăn cho chú cún. Bước 1 cần huấn luyện đi, huấn luyện lại để chú cún nhuần nhuyễn và hiểu hiệu lệnh mà mình cần tuân theo trong quá trình huấn luyện này.
 • Bước 2: sau khi chú cún nhà bạn đã bắt đầu hiểu ra các bước huấn luyện chạy zic zắc. Bạn chỉ cần nói “Zic zắc” là chú chó cần phải thực hiện các bước. Bấm Clicker, khi chú cún nhà bạn hoàn thành xong nhiệm vụ cần thưởng cho chú chó một chút đồ ăn( một chút thôi, không nên thưởng quá nhiều)
 • Bước 3: bạn cần huấn luyện chú chó cưng của mình nhiều lần để chú chó tập quen nghe hiệu lệnh mà bạn đưa ra. Đây cũng là một cách huấn luyện cho chú chó khá khó khăn, để có thể thành công sẽ mất nhiều thời gian để huấn luyện. Bạn không nên quá nóng vội trong quá trình huấn luyện đâu nhé!

Huấn luyện chó tập chạy xic zắc một cách hiệu quả nhất

Kinh nghiệm huấn luyện chó chạy zic zắc:

 • Khi bạn cầm trên tay món đồ nhử, cần cho chú chó nhìn thấy món đồ đó. Để chú chó bạn tập trung vào món đồ trên tay, từ đó dụ dỗ chú chó đi theo vòng hướng ngại vật trên mặt đất.
 • Chướng ngại vật mà bạn nên lựa chọn cần to một chút, lớn một chút. Điều này sẽ làm cho chú chó tập trung tránh các vật cản hơn và bắt buộc chú chó cần phải đi theo các đường zic zắc.

Khắc phục sự cố có thể xảy ra:

 • Nếu như chú chó nhà được hướng dẫn nhiều lần mà chú chó vẫn không hiểu. Bạn cần sử dụng các ngón tay để hướng dẫn cho chú chó của mình từ xa. Cách thức này sẽ giúp cho chú chó của mình hiểu rõ mình cần phải làm gì hơn. Sau đó bạn không cần phải dùng tay nữa.

Huấn luyện chó tập chạy xic zắc một cách hiệu quả nhất

 • Bí quyết hướng dẫn chó chạy zic zắc: “Bạn cần phải tạo sự vui mừng và phấn khởi cho chú chó nhà mình bằng cách bắt chú chó phải chạy nhanh hơn và nhanh hơn nữa. Như vậy sự vui mừng sẽ được kích thích đến bản thân của chú chó. Lúc này chú chó sẽ di chuyển nhanh hơn, vượt chướng ngại vật nhanh, thành thạo sớm hơn và bạn thành công tốt hơn.
 • Bạn cần huấn luyện một cách chậm dãi bước ban đầu, không nên quá vội vã. Tập quá lâu chỉ làm chú chó nhà bạn thêm áp lực và khó tiếp thu được bài học của mình.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu thêm nhiều điều về quy trình tập luyện cho chú chó chạy zic zắc. Đây có lẽ là bài huấn luyện không hề đơn giản. Cần bạn phải đầu tư về vật cản, thức ăn , thời gian, cùng sự kiên nhẫn. Tập ban đầu chậm sau đó thúc đẩy nhanh dần, để chú chó cưng của bạn phấn khích hoàn thành việc tập luyện nhanh hơn! Chỉ cần bạn cố gắng rèn luyện cho chú chó nhà mình mỗi ngày. Ắt hẳn sẽ chẳng bao lâu chú chó có thể làm được theo những gì bạn mong muốn. Hiểu được bạn muốn chúng làm gì. Sau đó tiếp tục tập luyện để chú chó nhà bạn hình thành kỹ năng, làm sao để vượt chướng ngại vật nhanh hơn. Chúc bạn thành công!