Trang chủ Vật Nuôi Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

0
Chia sẻ

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh được xem là một trong những trạng thái phổ biến nhất ở cách thức huấn luyện vâng lời. Mặc dù nó là trạng thái mà không ai muốn huấn luyện chú chó của mình trong các phương thức huấn luyện bảo vệ. Nhưng đó cũng là một bài huấn luyện cần thiết. Tại sao ư? Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn điều đó!

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

Tại sao chú chó cần huấn luyện trạng thái né tránh:

 • Bởi vì khi mức độ căng thẳng trở nên cao quá đối với các dây thần kinh của chú chó. Chúng sẽ không còn chịu được với cường độ đó, nên sẽ rút lui. Đó là lý do đơn mà các chú chó sẽ lẩn tránh.
 • Nhiều người xem đó là một hình thức trốn chạy. Nhưng đó cũng được xem là một trong những cách tự thức bảo vệ. Đó cách thức bảo vệ cùng cực nhất của loài chó.
 • Nếu như chú chó của bạn bị đe dọa một lần và phải chạy trốn. Sau này chú chó sẽ lại chọn cách chạy trốn trước những mối đe dọa. Điều này sẽ thật là khó khăn để vực dậy tinh thần cho một chú chó khi đã một lần phải chạy trốn trước sự đe dọa.
 • Sự tránh né khi được đề cập đến, ta cũng cần phải nhắc đến sự do dự ở chú chó. Nhưng hai điều này thì không hề giống nhau nhé. Sự do dự xảy ra, khi chú chó đang đánh giá sức ép mà mình gặp phải.

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

 • Chuyện này thường xảy ra ở những chú chó non khi sự căng thẳng được nâng lên một cấp độ mới. Sự do dự lúc này bạn không nên đánh giá là một thói quen xấu. Mà nó lại là thực sự tốt.Bởi vì sau khi chú chó của bạn vượt qua được, nó sẽ biết cách ứng phó với tình hình hiện tại. Đồng thời chú chó sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn.
 • Bạn cần phải phân biệt với một chú chó có biểu hiện cụp đôi giữa hai chân lông cụp xuống, tai cụp xuống và chạy. Đây là trong trường hợp chó tránh né. Còn khi có do dự thì sẽ không có biểu hiện kẹp đuôi giữa hai chân. Mặc dù đuôi lúc này có thể cụp xuống thấp một chút. Là người huấn luyện viên, bạn cần phải nhận biết dấu hiệu ở chú chó của mình.
 • Bạn cần phải cho chúng vào một lớp chiến đấu, để chúng biết cách tấn công và biết làm sao để phòng thủ. Những cuộc thi đấu sẽ giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn và có khả năng săn đuổi. Bởi vì chúng nghĩ đây chỉ là một trò chơi. Có thể có tính quyết liệt hơn, nhưng đối với chúng chỉ là một trò chơi.
 • Nhưng đây cũng là cách để chú chó của bạn có thể thực hành chiến đấu. Những kỹ năng cơ bản trong chiến đấu sẽ bắt đầu được hình thành từ kỹ năng săn mồi cơ bản, kỹ năng săn đuổi con mồi. Bạn còn có thể giúp chú chó của mình thực hành các kỹ năng cơ bản với bạn.

Huấn luyện chó ở trạng thái né tránh

 • Chú chó của bạn đang bị đẩy vào một cuộc chiến. Mà tại đây chú chó phải chiến đấu để bảo vệ cuộc sống cho mình. Khi ấy chú chó đang trong trạng thái phòng thủ.
 • Khi bạn huấn luyện cho chú chó của mình, bạn sẽ không tạo cho chú chó của mình tâm lý rằng bạn đang cố gắng giết chúng. Cũng như không thể tạo cho chúng cảm giác bạn sẽ đánh chúng tới chết được.
 • Sau khi huấn luyện trong một thời gian, chú chó của bạn sẽ học được trạng thái săn mồi. Kinh nghiệm được tích lũy trong chiến đấu sẽ giúp chúng biết được cách bay người, cách di chuyển, điểm cắn, đánh cắn. Lúc này chú chó của bạn sẽ như một võ sĩ chiến đấu thực sự.
 • Nếu người khác nhìn vào họ sẽ cảm nhận chú chó của bạn đang cố gắng tấn công bạn kịch liệt. Khi chú chó đang ở trong trạng thái săn mồi. Nhưng thực ra với chú chó đó chỉ là một trò chơi ở cường độ mạnh với người chủ của mình.
 • Nếu như bạn đang muốn huấn luyện cho chú chó của mình ở trong trạng thái phòng thủ. Bạn sẽ cần có một người làm quân xanh dày dặn kinh nghiệm.
 • Chỉ có tập luyện bài bản bạn mới có thể huấn luyện được cho chú chó của mình chiến đấu đạt đến cảnh giới sống còn trong chiến đấu và bảo vệ.
 • Việc huấn luyện này đòi hỏi bạn cần có thời gian, kinh nghiệm. Sự kiên nhẫn và lưu ý tránh tập luyện quá sức ở một số trạng thái sẽ giúp bài tập được tốt hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về lý do tại sao lại phải tập trạng thái phòng thủ và săn mồi trước trạng thái chiến đấu rồi chứ. Nếu bạn tập bài bản và không nóng vội việc chú chó của bạn nhanh chóng học được trạng thái chiến đấu sẽ không lâu đâu. Chúc bạn thành công!