Trang chủ Vật Nuôi Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

0
Chia sẻ

Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu có một chú chó, bạn có mong muốn chú chó nhà mình đi vệ sinh lung tung không? Ắt hẳn không ai mong muốn điều đó. Đừng vội mắng chú chó nhà bạn, mà hãy dạy chúng biết cách phải làm sao để đi vệ sinh đúng chỗ. Một chú chó cũng như một đứa trẻ, phải dạy mới ngoan. Cách huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ sẽ là bài học cần thiết mà bạn cần dạy cho chú chó nhà mình từ ngày hôm nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo các huấn luyện cho chú chó nhà mình.

Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

Cần xác định địa điểm cho chú chó nhà bạn đi vệ sinh:

  • Nơi cho chó đi vệ sinh bạn cần xác định rõ ràng sẽ là nơi nào, để chú cún nhà bạn đi vệ sinh. Địa điểm nên là nơi dễ dàng dọn dẹp, có sự khô tháng nhất định.
  • Tốt nhất là không nên gần nhà quá. Nếu địa điểm ấy không thể tự sạch đường thì bạn nên làm sạch sau mồi lần chú cún nhà bạn đi vệ sinh.
  • Nếu như không dọn dẹp và làm sạch, chỗ đó sẽ trở thành mầm bệnh sau này cho chú cún nhà bạn.

Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

Hướng dẫn đi vệ sinh đúng chỗ:

  • Bước 1: Hàng ngày nên cho chó ăn uống đúng giờ, không nên cho chó ăn uống giờ giấc linh tinh. Việc này sẽ giúp cho chú chó nhà bạn tiêu hóa tốt hơn, sức khỏe cũng tốt hơn. Bạn cũng đoán được lúc nào chú chó nhà mình muốn đi vệ sinh chính xác hơn sau lần ăn đó.
  • Tốt nhất nên cho cún ăn đủ 3 bữa: chiều tối, sáng, trưa. Sau khi ăn, nếu chú chó nhà bạn không ăn hết thì cần cất thức ăn đi. Bởi vì thức ăn lúc nào cũng có trong đĩa sẽ làm cho chú chó nhà bạn thành thói quen biếng ăn. Đây là một thói quen xấu sẽ xảy ra nếu bạn không cất thức ăn đi. Việc này áp dụng cho cả nước nhé!

Huấn luyện chó biết cách đi vệ sinh đúng chỗ

  • Bước 2: Khi đã hoàn thành bước 1, bạn có thể bắt đầu kiểm soát thời gian đi vệ sinh của chú chó nhà mình. Đã được ăn đúng bữa, đúng giờ thì bạn sẽ dễ dàng canh được lúc nào chú cún nhà bạn muốn đi vệ sinh. Bạn cần theo dõi trong khoảng 3 ngày để tìm ra thời gian phù hợp dắt chó đi vệ sinh đúng nơi quy định. Cứ như vậy sau môt thời gian chú chó nhà bạn sẽ biết mình phải đi vệ sinh ở đâu.

Việc hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng nơi quy định sẽ giúp bạn bớt đi sự phiền toái. Giúp cho không gian nhà ở được sạch sẽ hơn. Chú chó sẽ biết mình cần phải đến đâu khi muốn đi vệ sinh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không còn phải nóng giận về việc đi vệ sinh của chú chó nhà mình. Chúc bạn thành công!