Trang chủ Chưa được phân loại Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

0
Chia sẻ

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Để bắt đầu vào một khóa huấn luyện cho chú chó nhà mình. Việc đầu tiên, bạn cần sẽ làm là  huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó nhà mình. Để cho chú chó có thể làm được thuần thục những bài học cơ bản. Sau đó mới có thể nâng dần độ khó của bài tập luyện. Như vậy, chú chó nhà bạn sẽ được huấn luyện một cách bài bản hơn. Bài học của bạn chú chó sẽ tiếp thu nhanh hơn!

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Cách huấn luyện hành vi cho chú chó:

 • Một chú chó nếu muốn kiểm soát được thì bạn cần phải huấn luyện hành vi cho chú chó của bạn. Đây cũng là điều cần chú ý nhất khi bạn nuôi chó. Huấn luyện hành vi là điều mà bạn cần phải rèn luyện từ nhỏ, cách ứng xử, tác phong, thái độ với chủ nhân.
 • Để huấn luyện hành vi cho một chú chó, bạn cần phải có hiệu lệnh cơ bản. Khi được tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn điều khiển được chú chó của mình tốt hơn.
 • Khi được huấn luyện tốt, bạn sẽ có thể kiểm soát được việc nghịch ngợm, sủa không đúng lúc. Cũng như các hành động phá phách, cắn phá đồ, nghịch bẩn nhà cửa. Đây là những vấn đề cơ bản, trước khi huấn luyện chú chó nhà mình với những bài tập khó hơn.

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Làm chú chó của bạn biết nghe lời:

 • Cũng như tên của cách huấn luyện này, đó là bạn tập trung vào việc dạy cho chú chó nhà mình biết cách nghe lời. Mệnh lệnh bắt chú chó quay vòng, ngồi yên, nằm xuống, ngồi,…
 • Khi chú chó biết cách nghe lời, bạn sẽ kiềm chế được hành vi của chú chó. Sự kiềm chế hành vi bộc phát của chú chó.( ví dụ như: chó nhà bạn xung đột với chú chó khác. Lúc này bạn có thể kiềm chế chú chó nhà bạn bằng lời nói!)
 • Bạn cần huấn luyện chú chó nhà bạn từ khi còn nhỏ. Như vậy chú chó mới nghe lời và quen với các mệnh lệnh của bạn đưa ra từ nhỏ!

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Tác phong huấn luyện:

 •  Khi bạn huấn luyện được cho chú chó nhà bạn có tác phong học nhanh nhạy hàng ngày. Với  tác phong thực hành, làm việc dứt khoát khi có lệnh của bạn. Cách tập luyện này sẽ rất tốt nếu chú chó nhà bạn tham gia các môn thể thao, chạy đua, nhảy cao, vượt chướng ngại vật,… Lúc bạn muốn huấn luyện cho chú chó của mình các bài học thể thao thì cần phải chắc chắn chú chó nhà bạn nghe lời và rèn luyện tốt các kỹ năng cơ bản ở trên.
 • Chỉ khi được tập luyện nhiều thì chú chó nhà bạn mới có thể nhanh nhẹn làm theo những gì bạn nói. Chú chó của bạn sẽ trở nên thông minh hơn.

Huấn luyện bằng 4 cách cơ bản cho chú chó

Những cách cơ bản huấn luyện nghiệp vụ cho chú chó:

 • Các huấn luyện nghiệp cho chó là điều mà rất nhiều mong muốn. Nên đã có nhiều lớp huấn luyện nghiệp vụ cơ bản cho chó được mở ra. Nhưng bạn vẫn nên tự huấn luyện chú chó nhà mình, để chú chó cảm thấy thân thuộc và nghe quen các hiệu lệnh của bạn.
 • Bạn chỉ cần biết cách huấn luyện cơ bản là có thể giải quyết được vấn đề. Loài chó có cách nhận thức khá giống với con người. Chúng còn có thể giúp bạn làm được nhiều điều mà con người không làm được.
 • Bạn cũng nên thử huấn luyện cho chú chó nhà mình cách tìm đồ vật. Sẽ rất thú vị khi chú chó nhà bạn có thể tìm ra vật gì mà bạn mất hoặc bạn dấu đi. Bạn cũng có thể huấn luyện chú chó nhà bạn cách chăn nuôi, cứu hộ,.. Khi rèn luyện thường xuyên, chú chó nhà bạn có thể chơi đùa với bạn và hiểu ý bạn hơn.
 • Chú chó nhà bạn còn có thể nghe lời và giúp đỡ bạn trong công việc nhà. Cũng như giúp bạn khi bạn gặp vào tình trạng nguy hiểm.

Các bài tập nghiệp vụ này chỉ có thể dành cho một số giống chó thôi nhé. Nếu như chú chó nhà bạn không làm được thì đừng có ép chú chó quá!