Trang chủ Dạy Con Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

0
Chia sẻ

Bạn nên dạy cho bé về ngôn ngữ cơ thể ngay từ khi bé còn nhỏ để tăng sự gắn bó tình cảm giữa con cái với cha mẹ và giúp bé phát triển trí tuệ tốt hơn. Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn, bố mẹ phải biết rằng những nụ cái, cái nhìn, nhăn nhó, nhún vai đều là những cái mà bé học và nhìn thấy ở bạn đầu tiên, bé học được ngôn ngữ cơ thể thông qua bố mẹ, bé cảm thấy thú vị với cách giao tiếp này dù bé chưa thể nói, bé nhận ra sự tương tác giữa bé và bố mẹ qua cách giao tiếp này.

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Ngôn ngữ cơ thể có lợi ích gì đối với trẻ nhỏ

Lúc trẻ mới chào đời bé chưa biết nói nhưng bố mẹ vẫn có thể hiểu được bé muốn gì và làm gì thông qua ngôn ngữ cơ thể của bé, bé dùng tay để với lấy các món đồ vật, bé dùng tay để ám chỉ cho bố mẹ biết bé cần gì. Vì vậy mà ngôn ngữ cơ thể thật sự là một công cụ hiệu quả để bé và bạn hiểu nhau hơn.

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Việc bé dùng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp sẽ giúp cho não bộ được tăng cường phát triển trí não, khả năng quan sát và nhận biết của bé cũng tăng rõ rệt , bé có thể thể hiện tình cảm sự yêu thương của mình đối với bố mẹ, người thân.

Vì sao nên dạy cho bé ngôn ngữ cơ thể khi bé chưa nói được

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Bé đầu làm chủ cơ thể của mình khi bé được 8 đến 11 tháng tuổi, và bé dùng cơ thể để bố mẹ hiểu là chúng cần gì, muốn gì. Bạn có biết 80% sự phát triển não bộ nằm ở giai đoạn bé được 3 tuổi. Bạn có biết việc bé biết nhiều thứ tiếng hơn sẽ giúp bé có trí nhớ tốt hơn nhiều khi bé chỉ có 1 thứ tiếng, điều này cũng giúp bé có khả năng tập trung cao độ, khả năng tổ chức, khả năng giải quyết vấn đề và nhiều hoạt động trí tuệ khác cũng bị ảnh hưởng.

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Khi bé chưa thể nói thì ngôn ngữ cơ thể là cách tuyệt vời nhất bé giao tiếp với bạn, bé dùng ngôn ngữ cơ thể thể hiện điều mà chúng muốn và đây là cách để chúng giảm những buồn bực, căng thẳng tích tụ trong lòng. Nếu trẻ học được ngôn ngữ cơ thể thì bé có khả năng đọc được những câu dài sau này, từ đó vốn từ vựng của trẻ được nâng cao, khả năng đọc phát âm của trẻ cũng được cải thiện khi bé nói chuyện.

Mách mẹ một vài gợi ý khi dạy bé sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Học ngôn ngữ cơ thể từ nhỏ giúp bé thông minh hơn

Nếu các mẹ chuẩn bị cho con uống sữa thì hãy vừa nói vừa sử dụng ngôn ngữ cơ thể để ám hiệu cho trẻ nhỏ biết, nếu mẹ cứ lặp lại các hành động đó thường xuyên thì chắc chắn bé sẽ nhớ rất sâu và hiểu được ở những lần sau khi bé nhìn thấy những hành động tương tự hay thanh âm tương tự là bé sẽ hiểu ngay mẹ chuẩn bị lấy sữa cho bé uống. Các mẹ có thể dùng ngón tay để ám hiệu cho trẻ biết ví dụ như khi bé khóc to hoặc cười to bạn có thể đưa tay lên miệng để bé hiểu là bé cần giữ im lặng, cái lắc đầu của bố mẹ bé có thể hiểu là bé đã làm điều không đúng, bạn dùng tay chỉ đồ vật và kêu bé chạy theo lấy đồ vật đó. Mẹ và bé hãy cùng nhau chơi với nhau cùng tạo ra nhiều kí hiệu ngôn ngữ cơ thể phong phú nhé.

Thông qua những điều mà mình đã kể trên chắc hẳn các bạn cũng cảm thấy ngôn ngữ cơ thể thật thần kỳ đúng không nào, bạn hãy luyện tập ngôn ngữ cơ thể cho bé để bé thông minh hơn nhé.