Học bổng Fulbright du học Mỹ với một số thông tin mới cần biết

3243
0
SHARE

HỌC BỔNG  FULBRIGHT DU HỌC MỸ VỚI MỘT SỐ THÔNG TIN MỚI CẦN BIẾT

Mỹ là một đất nước được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các sinh viên khi đi du học vẫn muốn sang Mỹ để học hỏi. Du học hiện nay có rất nhiều cách như tự túc đi du học hoặc có suất học bổng. Và với học bổng Fulbright là học bổng rất tuyệt vời cho chuyến đi du học tại Mỹ mà các bạn sinh viên cần phải biết những điều kiện đưa ra của loại học bổng này. Và với những thông tin mới nhất từ học bổng Fulbright sẽ giúp cho bạn chuẩn bị thật đầy đủ cho chuyến đi du học tại Mỹ này.

Học bổng Fulbright là gì?

– Là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế được tài trợ bởi Chính phủ Mỹ, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa công dân Mỹ với công dân các quốc gia khác. Fulbright được ra đời vào năm 1946 với mục đích trao đổi văn hóa giáo dục giữa các quốc gia trong chương trình học bổng du học Mỹ. Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như truyền thông, báo chí, giáo dục, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, giảng dạy tiếng Anh,…

– Học bổng này luôn mang tính cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và học lực của mỗi cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học của Mỹ bắt đầu vào năm học 2018-2019. Hàng năm, sẽ có khoảng 20 – 25 học bổng toàn phần được trao tặng và có giá trị trong toàn bộ thời gian học. Học bổng Fulbright sẽ đảm bảo chỗ học tập cho sinh viên tại các trường Đại học ở Mỹ, bao gồm hỗ trợ học phí, vé máy bay, bảo hiểm y tế và các khoản chi tiêu hàng tháng.

Học bổng Fulbright du học Mỹ với một số thông tin mới cần biết

– Tại Việt Nam thì chương trình học bổng Fulbright cũng rất phổ biến và có 5 chương trình chính nằm trong học bổng Fulbright mà ta có thể lựa chọn cho phù hợp.

Những yếu tố để lựa chọn học bổng Fulbright

Đầu tiên ta sẽ dựa vào thành tích học tập cũng như kinh nghiệm làm việc của mỗi cá nhân. Sẽ ưu tiên cho những người đã có kinh nghiệm làm việc, sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Và một ứng viên tiềm năng sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

– Có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh ở mức cao.

– Đã có kinh nghiệm làm việc, chuyên sâu với lĩnh vực mà mình đang học.

– Cần phải thể hiện rõ quan điểm học tập cũng như làm việc của bản thân và mục đích phát triển tương lai cho mình.

– Phải có được tố chất lãnh đạo thông qua tiếng nói, cử chỉ, thông qua nhiều hoạt động xã hội.

– Thể hiện được nguyện vọng muốn cống hiến cho quê hương của mình, đồng thời sẵn sàng cống hiến hết sức mình sau khi kết thúc việc học tập và rời khỏi Mỹ.

– Phải cam kết sau khi ra trường vẫn tiếp tục đóng góp vào việc làm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ thông qua những hoạt động trao đổi văn hóa, giáo dục.

– Sẵn sàng trở thành Đại sứ về Văn hóa của Việt Nam tại Mỹ.

Học bổng Fulbright du học Mỹ với một số thông tin mới cần biết

Những điều kiện cần thiết để tham gia chương trình học bổng Fulbright

Nếu tham gia chương trình học bổng Fulbright thì phải có tất cả các yếu tố sau:

– Là công dân Việt Nam (không có hai quốc tịch)

– Tốt nghiệp đại học

– Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ lúc tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu là 79 còn giá trị sử dụng.

Và những trường hợp không được tham gia học bổng Fulbright là:

– Đã được nhận học bổng Fulbright từ những năm trước

– Đã được nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại trường Đại học của Mỹ trong 3 năm trước

– Đang học tập, sinh sống và làm việc tại Mỹ

– Là nhân viên của Chương trình Hành động Mỹ ở Việt Nam, hiện đang làm việc cho Bộ Ngoại Giao Mỹ và các thành viên gia đình đều không được tham gia chương trình hoc bong Fulbright trong thời gian còn hợp đồng lao động.

Học bổng Fulbright du học Mỹ với một số thông tin mới cần biết

Cách nộp hồ sơ để tham gia học bổng Fulbright

Bằng cách nộp trực tuyến qua website https://apply.embark.com/student/fulbright/international/20/.

Hồ sơ gồm có:

– Đơn đăng kí học bổng Fulbright

– 3 thư giới thiệu

– 2 bài luận cá nhân giới thiệu về mục đích học tập cũng và động lực để đăng ký học bổng

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, nhớ kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng

– Chứng chỉ kết quả thi TOEFL iBT hoặc IELTS và sơ yếu lý lịch

Lưu ý: Nếu thiếu một trong những giấy tờ trong hồ sơ thì lập tức hồ sơ đó sẽ bị loại bỏ.

Học bổng Fulbright du học Mỹ với một số thông tin mới cần biết

Một trong những học bổng lớn, danh giá ở Mỹ. Vì thế chúng ta hãy cố gắng dành lấy cho mình một suất học bổng Fulbright này nhé. Chúc các bạn thành công.

SHARE
Previous articleCách làm sốt me Thái chấm đồ nướng chuẩn vị hấp dẫn
Next articleMột số vấn đề về hồ sơ du học Mỹ 2018
Sự biến hóa xoay vần của thời trang theo dòng chảy của thời gian là một câu chuyện khó có hồi kết. Thời trang là một thói quen hoặc phong cách phổ biến, đặc biệt về quần áo, giày dép, phụ kiện khác. Ngoài ra, thời trang là một xu hướng đặc biệt và không thay đổi trong phong cách diện đồ của mỗi người. Đó là những phong cách đang thịnh hình và những sáng tạo mới nhất của các nhà thiết kế trang phục. Có một số phong cách thời trang phổ biến nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn đọc đó là: phong cách thời trang tối giản, phong cách cổ điển, phong cách tự do, phong cách thể thao, phong cách Boho,... Không phải ai cũng có vóc dáng giống nhau nên việc mặc thế nào cho phù hợp với cơ thể, giúp che đi khuyết điểm, tôn lên ưu điểm là vấn đề được phái đẹp hết sức quan tâm. Bí quyết mặc đẹp đầu tiên, quan trọng nhất là bạn phải biết được mình thuộc vào dáng người nào và khéo léo sử dụng tốt những ưu điểm của bản thân và che đi khuyết điểm, khi đó thời trang sẽ hoàn toàn được bạn kiểm soát để tạo nên những phối đồ ăn ý nhất. Bên cạnh đó, thời trang đẹp phải phù hợp với môi trường sinh hoạt. Ở môi trường công sở, bạn không thể nào diện bộ cánh quyến rũ, sexy hai dây, hoặc ở khi đi đám ma bạn không thể diện các bộ trang phục có màu sắc rực rỡ, hoa văn lòe loẹt như khi đi dự đám cưới,.... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thời trang hay và độc đáo nhất. Các thông tin về phong cách thời trang, cách chọn trang phục theo vóc dáng, những thông tin về thiết kế mới lạ nhất, thời trang nam - nữ, thời trang trẻ em, mẹo vặt để tăng tuổi thọ cho trang phục của bạn,... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các nhà thiết kế nổi tiếng hàng đầu trên thế giới để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc sẽ sở hữu những bộ cánh ấn tượng nhất nhé!