Trang chủ Cuộc Sống Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

0
Chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên mong muốn sang Mỹ du học tuy nhiên học phí ở các trường đại học ở Mỹ thì không hề rẻ, trừ phi các bạn đó có hậu thuẫn về kinh tế nếu không rất khó để sang Mỹ du học. Tuy nhiên có một tin vui dành cho các bạn đó là học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University. Học bổng này mở ra đã giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ, giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho những bạn học sinh hiếu học.

Giới thiệu trường Đại học California

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Trường được thành lập từ năm 1968 ở tiểu bang California, trường là hệ thống viện đại học công lập lớn của bang California và chia thành 3 viện là viện đại học California, viện đại học California State, hệ thống trường đại học cộng đồng California. Viện đại học California hiện nay có 10 thành viên, có viện đại học mới nhất là UC Merced, thành viên đầu tiên là UC Berkeley. Trường hiện nay có trên 19,000 giáo sư tiến sĩ chất lượng và 230,000 sinh viên theo học đại học và sau đại học.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Trường có hệ thống thư viện Los Angeles, thư viện này rất lớn nằm trong top 20 thư viện lớn nhất tại Mỹ, vì không gian thư viện rất lớn nên chứa đến 8 triệu sách. Sinh viên theo học tại trường rất năng động vì trường có hơn 1000 câu lạc bộ, trường được nhắc đến là nơi có các hoạt động thể dục, thể thao sôi động nhất Hoa Kỳ. Sinh viên trong trường đã tham gia vào thế vận hội Olympic và đạt được 250 huy chương vàng, bạc, đồng. Trường cũng có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho sinh viên vô cùng tốt, thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất tốt, có nhiều y bác sĩ giỏi.

Ngành học- Bậc học- Khoá học

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Trường cung cấp cho các em hơn 3800 khóa học, dải đều trên 125 chuyên ngành chính và 80 chuyên ngành phụ. Có 5 ngành phổ biến nhất tại đây là : kinh tế học, tâm lý học, sinh học, kinh doanh, tâm sinh lý học. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với mình là bán thời gian hay toàn thời gian cùng với các cấp bậc học khác nhau như cao đẳng, đại học, tiến sĩ, thạc sĩ. Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng cao của các em, trường còn tổ chức các khóa học song song.

Học phí

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Học phí tại trường luôn có sự thay đổi theo từng ngành học và theo các năm. Năm 2015 học phí bậc đại học là 42,139.06 $/năm, thạc sĩ là 31,507.37 $/năm, tiến sĩ là 31,527.37 $/năm.

Chương trình học bổng Đại học California

Chương trình này được thành lập riêng biệt theo kế hoạch hoạt động của mỗi viện đại học. Hiện nay có nhiều hình thức học bổng khác nhau để các bạn sinh viên dễ dàng chọn lựa, các trường như Đại học California Berkeley, Đại học California LA… luôn có các chương trình học bổng đa dạng.

Học bổng Đại học California Los Angeles (UCLA)

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Học bổng dành cho các bạn sinh viên mới vào trường nhưng có thành tích học tập vô cùng nổi trội, nếu sinh viên muốn nhận được học bổng này thì sinh viên cần chứng minh được rằng mình đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, học bổng này gần 10,000 $ đảm bảo cho các bạn sinh viên có thể yên tâm học hết 4 năm tại trường nếu trường thấy được sự cố gắng vươn lên trong học tập của bạn.

Học bổng Đại học California Berkeley

Học bổng Consortium áp dụng cho các sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh với suất học bổng là toàn bộ học phí mà sinh viên phải trả khi học ở trường. Học bổng yêu cầu các bạn sinh viên phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định, đã từng tham gia vào một dự án nghiên cứu trong quá trình học tại trường.

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ tại trường đại học California State University

Nếu các bạn sinh viên muốn có một suất học bổng tại Mỹ thì bạn đó phải có điểm trung bình năm học trung học phổ thông hay đại học đạt điểm xuất sắc, có điểm IELTS là 7.0, vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của trường, có thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa của trường, là người có khả năng lãnh đạo, tinh thần đam mê, nhiệt huyết, ham học hỏi, trường sẽ nhìn vào bản thân các bạn sinh viên để xét mức học bổng vì vậy các bạn cần cố gắng nỗ lực không ngừng trong học tập.

Các bạn hãy dành thời gian để viết một bài luận thật xuất sắc để trường nhìn thấy sự nghiêm túc của bạn, bạn hãy làm một bài luận thật chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng, nói về những vấn đề gần gũi với bạn chứ đừng chọn những đề tài quá sa sôi, viển vông.

Mình chúc cho con đường sự nghiệp tương lai của bạn ngày càng rộng mở nhé, chúc bạn thành công!