Trang chủ Cuộc Sống Hành trang du học Úc và những thông tin cần biết

Hành trang du học Úc và những thông tin cần biết

0
Chia sẻ

Khi bạn muốn đi du học Úc thì bạn cần chuẩn bị hành trang du học Úc thật kỹ, bạn phải lập kế hoạch, có danh sách kỹ càng về những thứ mình nên mang theo để tránh việc thiếu thốn khi cần và khi mua đồ ở đó lại quá đắt.Hành trang du học Úc

Đi du học có nghĩa là bạn sẽ phải sống một mình ở nước ngoài, bạn phải tự lập hơn, bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình ở nơi đất khách, nếu bạn không thể giao tiếp với người bản xứ thì điều đó thật sự rất tồi tệ, bạn nên chuẩn bị mọi thứ cần thiết thật tốt để không phải khó xử khi nhờ một người lạ mặt. Bạn nên tìm hiểu trước về đồ mình nên mang và đồ không cần mang để tránh việc phải mang vác quá nhiều đồ đạc làm vướng víu trên đường đi.

Các loại giấy tờ cần thiết

Hành trang du học Úc

Hộ chiếu, bảng điểm đại học, bằng đại học, Reference letter: dùng khi bạn muốn xin việc, các chứng chỉ cần thiết giúp bạn tăng cơ hội việc làm, số điện thoại và email của người quen ở Úc.

Sách vở và đồ dùng học tập

Sách vở thì bạn nên mang theo sách chuyên ngành cần có việc học tập của bạn, bạn nên mua sẵn ở Việt Nam vì ở Úc sách này khá đắt, từ điển anh – việt cũng rất quan trọng, nếu bạn có tiếng anh ngay từ ban đầu thì bạn sẽ nắm bắt được các bài giảng ở trường nhanh hơn. Dụng cụ học tập thì bạn hãy mang 1 cuốn vở, 3 cái thước, nhiều bút và paper clip. Hình thức học ở Úc không giống Việt Nam, các bài giảng đều ở trên Internet nên bạn không cần mang quá nhiều vở làm gì. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc balo, một chiếc máy tính cá nhân, máy tính xách tay.

Quần áo

Hành trang du học Úc

Đối với quần áo thì bạn mang nhiều rất tốt, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế mang những quần áo nặng nhé, vì sẽ rất mệt khi mang đi, nếu nó thật sự đắt tiền và bạn nỡ bỏ thì bạn mới mang đi thôi nhé. Bạn chuẩn bị giày dép là 1 đôi đi trong nhà, 1 đôi đi nơi trang trọng, 1 đôi thể thao, kính cận thì bạn nên chuẩn bị sẵn mấy bộ thì việc mua kính ở Úc rất phực tạp.

Các loại không nên mang theo

Áo mưa không cần thiết mang đi vì ở Úc mọi người dùng chủ yếu là ô dù mà thôi, nếu bạn mang áo mưa đi thì bạn có thể sẽ trở nên nổi bật tại Mỹ đó. Nếu bạn muốn mang đi thì hãy chọn loại áo mưa cánh dơi hay loại vải simili nhé.

Các thể loại hành trang khác bạn cần chú ý

Hành trang du học Úc

Bạn có thể mang theo điện thoại di động vì chúng khá gọn nhẹ có thể đút túi quần, hơn nữa điện thoại di động của ta khi sang Úc vẫn có thể dùng được chỉ cần thay sim mà thôi. Thêm nữa là chi phí mua điện thoại di động ở Úc khá đắt. Vì vậy nếu bạn không có điện thoại thì hãy mua ngay một cái khi ở Việt Nam nhé.  Bạn có thể mang theo máy ảnh và laptoop, các đồ dùng cá nhân như kem, bàn chải đánh răng, khăn mặt, gương, lược… một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm, ho, đau đầu, đi ngoài… Những thứ này rất cần với bạn trong 1 năm học.

Các vật dụng không thật sự cần thiết đối với cuộc sống du học tại Úc

Những thứ này bạn hoàn toàn có thể mua được ở Úc và giá cả của nó thật sự không hề chênh lệch nhiều so với Việt Nam đâu. Bạn có thể mang theo mì, cháo ăn liền, nhưng đừng mang theo những loại mì có thịt ướt bên trong vì sẽ không để được lâu. Nếu bạn mang thức phẩm sống như thịt sang Úc thì có thể sẽ bị cơ quan hải quan ở Úc tịch thu để kiểm tra xem thực phẩm có mầm bệnh không và điều này thật sự khá rắc rối. Nếu như học kiểm tra thấy trong thực phẩm có mầm bệnh thì bạn sẽ bị phạt tiền là 100$, do đó bạn tôt hơn hết là hãy mang đồ ăn khô đi thôi nhé.

Hành trang du học Úc

Bạn không nên mang computer theo vì chúng to cồng kềnh khó mang vác, vì vậy tốt hơn là bạn nên dùng laptop. Nếu bạn là người ưa thích các môn thể thao thì có thể mang theo quần áo thể thao, quần áo bơi đi, chúng cũng không quá nặng. Về đàn organ thì trừ khi bạn là người mê đàn còn không thì bạn tốt hơn là không mang đi.

Cách sắp xếp hành lý khi chuẩn bị sang Úc du học

Mình có một kinh nghiệm cho bạn là khi đi qua cửa đỏ thì nhanh hơn cửa xanh. Tuy nhiên bạn cũng có thể bị kiểm tra ngẫu nhiên, và nếu bạn bị kiểm tra cửa xanh thì bạn sẽ phải khai báo tất cả những món đồ mà bạn muốn mang đi từ a đến z. Nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành việc kiểm tra theo lệ này thì hãy sắp xếp đồ đạc của bạn một cách gọn gàng theo thứ tự ở trong vali nhé.

Mình chúc bạn có một hành trang du học đầy đủ.