Trang chủ Làm Đẹp Giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng đơn giản tại nhà bằng...

Giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng đơn giản tại nhà bằng dầu dừa.

0
Chia sẻ

Tục ngữ có câu: Cái răng cái tóc là góc con người. Quả thế, một trong những yếu tố đầu tiên giúp gây sự chú ý cao trong giao tiếp con ngườ không thể không kể đến mái tóc và nó còn đặc biệt quan trọng đối với phái đẹp chúng ta. Một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện giúp mái tóc chắc khỏe , giảm gẫy rụng đơn giản tại nhà bằng dầu dừa.
Dầu dừa là nguyên liệu tự nhiên ta có thể tự làm hoặc mua ở bất cứ đâu trên Thế Giới, đặc biệt với nước nhiệt đới như nước ta.Sử dụng dầu dừa thường xuyên sẽ giúp ta có được một mái tóc chắc khỏe nhanh chóng.

Giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng đơn giản tại nhà bằng dầu dừa.
Một số thành phần có trong dầu dừa có tác dụng dưỡng tóc:
– Vitamin E: có tác dụng chống lão hóa rất tốt cho da và tóc.
– Một số loại axit như axit béo, axit lauric có lợi cho tóc, chống rụng tóc do vi khuẩn, đặc biệt tốt cho sự phát triển của chân tóc.

Lợi ích của dầu dừa với tóc:

Dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao, chúng giúp cho tóc luôn mềm mại, chắc khỏe không bị khô xơ hay gãy rụng.
– Dầu dừa có khả năng trị gàu hiệu quả hơn nhiều loại dầu gội có tác dụng trị gàu trên thi trường hiện nay nhờ các loại axit có trong chúng.
Sau đây là một số cách dưỡng tóc bằng dầu dừa:
Dưỡng tóc bằng dầu dừa thường xuyên bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh óng ả mà không cần tốn thời gian hay tiền đến tiệm hay các sapa chăm sóc nào.
Có 2 cách chủ yêu mọi người dễ thực hiện và hiệu quả : thoa dầu dừa trực tiếp lên tóc và ủ dầu dừa kết hợp với mật ong và nước cốt chanh.

1 – thoa dầu dừa trực tiếp lên tóc

Dầu dừa làm giảm gãy rụng tóc, giúp tóc mềm mượt và nhanh mọc.
Bước 1: bạn chuẩn bị một lượng dầu dừa ra chén nhỏ khoảng 10ml (nếu mùa đông bạn nên đun nóng dầu dừa),dùng tăm bông hay bất kỳ vật gì có thể thấm dầu dừa giúp thoa chúng đều lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc, từ trong ra ngoài, sao cho bất kỳ sợi tóc và da đầu được tiếp xúc với dầu dừa. Để đều hơn bạn lấy lược chải lại một lượt cho đều. Và dùng khăn bông to hay mũ ủ để ủ trong vòng 30 phút đến 1 giờ để dầu dừa có thể thấm sâu hơn vào bên trong.
Bước 2: sau thời gian ủ bạn hãy gội sạch bằng dầu gội, không cần dùng thêm dầu xả. Trong khi gội bạn chú ý gọi cho thật sạch để khi khô tránh bết tóc.
Chú ý khi gội xong bạn không nên đi ra ngoài với trời nắng nóng ngay nó sẽ làm giảm tác dụng của dầu dừa.

2- Ủ tóc bằng dầu dừa với mật ong và nước cốt chanh

Giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng đơn giản tại nhà bằng dầu dừa.
Hỗn hợp mật ong dầu dừa và nước cốt chanh giúp phục hồi hư tổn cho tóc, giúp tóc hết khô xơ và trở nên bồng bềnh có sức sống.
Bước 1: bạn cần chuẩn bị 1 thìa canh dầu dừa, ½ thìa mật ong, ½ thìa nước cốt chanh sau đó trộn đều hỗn hợp
Bước 2: Dùng tăm bông thoa đều hỗn hợp trên lên tóc từ chân đến ngọn từ trong ra ngoài sau đó bạn dùng tay nhẹ nhàng mát xa da đầu khoảng 10 phút rồi dùng mũ ủ hay khăn ủ trong 30 phút đến 1 tiếng để hỗn hợp thấm sâu hơn vào bên trong.
Bước 3 : Gội đầu sạch bằng dầu gội
Việc dưỡng tóc bằng dầu dừa là một công việc đơn giản ít tốn kém. Bạn hãy chăm chỉ thực hiện 2 đến 3 lần trên 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất.Sau 2 tuần sử dụng bạn sẽ ngạc nhiên với mái tóc của mình đấy.
Chúc các bạn thành công.