Trang chủ Vật Nuôi Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

0
Chia sẻ

Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

Giống chó Ngao Tây Tạng, một giống chó nổi tiếng về kích cỡ lớn, bộ lông xù và vẻ đẹp. Khiến chúng có giá thành đắt đỏ. Nên khi đã nuôi giống chó này. Ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lưu tâm đến tình trạng sức khỏe của chú chó nhà mình. Tất nhiên, bạn sẽ thắc mắc giống chó Ngao Tây tạng sẽ dễ mắc bệnh gì? Để có thể phòng chống bệnh đó, bảo vệ sức khỏe cho chú chó cưng nhà mình. Bài viết sau sẽ liệt kê các căn bệnh mà loài chó Ngao Tây Tạng dễ mắc phải.

Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

Căn bệnh lạ mà chó Ngao Tây Tạng có thể mắc phải:

 • Các thế hệ chó Ngao Tây Tạng sau có thể mắc bệnh thần kinh do di truyền từ thế hệ trước. Trong khoảng thời gian chúng được 6 tuần tuổi, bệnh có thể xảy ra. Căn bệnh này gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm cho chân sau yếu đi, dần dần thành bại liệt. Một căn bệnh không có khả năng để chữa trị. Nên khi lai giống, người ta phải chọn lựa kỹ càng để giảm thiểu căn bệnh này xuất hiện ở đời sau.
 • Bệnh loạn xương hông, căn bệnh có đặc tính do ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều. Kết hợp với chế độ tập luyện ít vận động gây nên. Nhưng cũng có thể do di truyền từ đời trước.
 • Loạn sản xương khuỷu, cản bệnh ảnh hưởng lớn đế sức khỏe của chó Ngao Tây Tạng. Một căn bệnh chỉ thường xuất hiện ở những giống chó có cơ thể to. Mức độ phát triển của xương khuỷu chân trước của loài chó phát triển không đồng đều gây lên sự lỏng lẻo, làm các khớp xương bị đau. Dáng đi khập khiễng sẽ khiến bạn dễ dàng nhận ra căn bệnh này.
 • Chó bị loạn sản tuyến giáp kèm theo hệ miễn dịch bị suy giảm. Làm cho cơ thể chó Ngao Tây tạng giảm lượng hoocmon tuyến giáp, rối loạn nội tiết. Căn bệnh này khiến chú chó nhà bạn sẽ phải điều trị bằng thuốc suốt đời.

Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

Cách nhận biết chó đang bị mắc bệnh:

 • Đuôi chó rũ không, ít vận động, di chuyển chậm chạp.
 • Chú chó có cơ thể yếu ớt, thiếu năng lượng, cơ thể không minh mẫn nhìn không có sức sống. Dáng vẻ mệt mỏi trong ánh nhìn, không có sức sống.
 • Chó bị ốm sốt kèm theo biểu hiện chảy nước mũi hay mũi bị khô. Nhưng khi ngủ mà bạn thấy mũi chó Ngao khô, bạn không cần phải lo lắng. Đây là biểu hiện bình thường mà bạn không cần lo lắng.
 • Chó có thể bị bất thường ở hệ tiêu hóa như đi vệ sinh khó khăn, phân lỏng, tiêu chảy.
 • Sức khỏe có cảm nhận yếu đi, chán ăn và không có hứng thú với thức ăn như trước nữa. Nếu như đó là do chó gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, ăn thức ăn bẩn, có thẻ xuất hiện chứng nôn mửa, nhìn thấy thức ăn mà không muốn ăn.
 • Các triệu chứng bất thường khác: tai bị ngứa, ho, ăn linh tinh, đi tiểu khó, hay chà mông trên mặt đất. Tốt nhất nên đưa chú chó cưng nhà bạn đi khám để xác định rõ nguyên nhân tại cơ sở thú y.

Giống chó Ngao Tây Tạng dễ mắc bệnh gì?

Để phòng tránh mắc bệnh ở chó Ngao Tây Tạng:

 • Những chú chó to lớn, thời gian ủ bệnh nhất định. Những biểu hiện để nhận thấy chú chó đang mắc bệnh không hề rõ ràng. Nếu như chỉ nhìn vào các dấu hiệu bên ngoài. Bạn sẽ khó lòng xác định được tình trạng sức khỏe của chú chó nhà mình. Nếu để đến khi chú chó nhà mình đã có biểu hiện rõ ràng thì tình trạng đã ở mức quá muộn.
 • Bạn nên xem gia phả, xem chó bố mẹ có sức khỏe tốt hay không? Có căn bệnh di truyền nào có thể mắc phải hay không?
 • Tốt nhất nên đưa chú chó nhà mình đến bác sĩ để được khám định kỳ. Phát hiện sớm, chữa trị sớm để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.