Trang chủ Dịch vụ Giới thiệu dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử...

Giới thiệu dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh

0
Chia sẻ

Mở các trang thông tin điện tử tổng hợp là cách các doanh nghiệp dùng để quảng bá lâu dài thương hiệu, phục vụ việc PR, quảng cáo trên môi trường internet. Vì tính chất đặc thù nên Chính phủ có ban hành những quy định riêng về mảng website này. Và để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức nên dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh ra đời nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan.

Sự cần thiết của dịch vụ xin giấy phép Trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh

Để nâng cao hiệu quả marketing, ngày nay hầu như các doanh nghiệp điều chọn giải pháp xây dựng các trang tin thông tin điện tử để vừa tạo ra một kênh truyền thông, vừa tạo ra một công cụ hỗ trợ marketing online cực tốt. Chính những tiện ích mà nó mang lại dẫn đến sự ra đời ồ ạt của các trang thông tin điện tử, nên ngày càng khó kiểm soát. Chính vì điều này Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp đều phải xin giấy phép trước khi mở các trang thông tin điện tử tổng hợp để tiện việc kiểm soát. Nhưng điều này lại dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp trong khâu thực hiện các quy trình thủ tục để xin giấy phép.

Nếu không nắm được các thủ tục, hồ sơ thì việc xin giấy phép sẽ rất mất thời gian và phức tạp. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ xin giấy phép Trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh để giải quyết các vấn đề đó.

Giới thiệu dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh

Trình tự xin giấy phép Trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh

1. Trình tự thực hiện:

– Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Tổ chức doanh nghiệp chuẩn bị và nộp hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website.

– Thẩm định hồ sơ và trả kết quả:

+ Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh trực thuộc Trung ương tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và có văn bản đề nghị của Bộ Thông tin – truyền thông xem xét cấp phép. Riêng các cơ quan, tôt chức, doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Sở thông tin Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi tiếp nhận và cấp phép.

+ Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận phản hồi về việc xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website trong vòng 15 ngày (theo ngày làm việc) kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

2. Hình thức nộp hồ sơ:

– Nộp trực tiếp: Cục Quản lý truyền hình và thông tin điện tử;

– Nội gián tiếp: Qua đường bưu chính.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website có nội dung cam kết thực hiện đúng các quy định của các cơ quan có thẩm quyền.

– Bản sao chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật doanh nghiệp), giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật đầu tư), Quyết định thành lập (đối với các tổ chức không phải doanh nghiệp), Giấy phép hoạt động báo chí (đối với các cơ quan báo chí).

– Bằng tốt nghiệp đại học (sao y bản chính) và sơ yếu lí lịch của người chịu trách nhiệm của người quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.

– Đề án thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp có những nội dung chính quy định như sau:

+ Mục đích cung cấp thông tin; nội dung thông tin; các chuyên mục; nguồn tin hợp pháp; quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính.

+ Loại hình dịch vụ dùng để cung cấp hoặc trao đổi thông tin (website, forum, blog…).

+ Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản lý thông tin.

+ Tên miền dự kiến sử dụng.

+ Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin;

+ Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép. Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

– Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

4. Thời gian giải quyết hồ sơ: 

15 ngày (tính theo ngày làm việc) khi nộp đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Qua đó có thể thấy các trình tự, thủ tục để xin được giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website rất phức tạp.

Giới thiệu dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí MinhGiới thiệu dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh

lợi ích việc sử dụng dịch vụ xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website

– Hỗ trợ, tư vấn 24/7: bất kì khi nào quý khách có nhu cầu về việc xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline, email, hoặc fax,… sẽ có nhân viên tư vấn nhanh nhất.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: chúng tôi sẽ cung cấp các quy trình xin cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho website phù hợp theo từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Có thể thay mặt, đại diện quý khách nộp hồ sơ (nếu cần).

– Làm việc uy tín, trách nhiệm cao: với sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn giải quyết các vấn đề của quý khách một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Với Dịch vụ xin giấy phép Trang thông tin điện tử tổng hợp cho website tại Tp. Hồ Chí Minh bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc xin giấy phép nữa. Sở hữu đội ngũ chuyên viên pháp lý và luật sư chuyên nghiệp chắc chắn việc xin giấy phép sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.